DU LỊCH 

Du lịch ‘delay’, bay đến Phú Quốc chẳng khác gì bay đến … Nhật Bản

Rate this post

Bước vào kỳ nghỉ hè, các tour du lịch “nóng lên”, nhu cầu du khách đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) tăng mạnh.

Đây là một tin vui cho ngành du lịch nhưng lại là một nỗi đau cho du khách khi phải chậm, hủy chuyến và các hãng lữ hành căng thẳng khi tổ chức tour.

“Bay Phú Quốc như bay Nhật Bản”

Anh Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM) đặt vé máy bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc. Lịch bay của anh là lúc 13 giờ, nhưng hãng hàng không thông báo hoãn 1 tiếng. 1h sau, anh đến làm thủ tục thì hãng hàng không lại thông báo lùi chuyến bay đến 15h40 với lý do hoạt động.

“Tôi bay từ Sài Gòn ra Phú Quốc và mất 8 tiếng đồng hồ mới đến nơi, giống như bay đến Nhật Bản. Tôi đã không ăn tối ở khách sạn cho đến 21 giờ, trong khi ra sân bay lúc 12 giờ 30 phút. Đi du lịch thế này chẳng khác gì một cái xác, may mà tôi đã hoãn giờ nhận phòng khách sạn. Trong khi đó, giá vé máy bay đang tăng chóng mặt ”, ông Hòa nói.

Du lịch 'delay', bay ra Phú Quốc nhưng bay sang ... Nhật Bản ảnh 1

Sân bay luôn đông đúc hành khách vào mùa du lịch hè cao điểm. Ảnh: Phong Điền.

Tương tự, chị Thanh Hằng (30 tuổi) đặt vé máy bay cho bố mẹ và hai cháu di chuyển từ Đức Trọng (Lâm Đồng) vào TP.HCM. Theo kế hoạch, cả gia đình sẽ cùng nhau đi du lịch TP.HCM và Vũng Tàu bằng ô tô riêng.

Tuy nhiên, dù đã đặt chuyến bay buổi tối để tránh bị chậm chuyến nhưng gia đình chị vẫn bị chậm chuyến gần 4 tiếng. Đến hơn 1h ngày hôm sau, chị Thanh Hằng đến đón gia đình tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chị Hằng chia sẻ: “Đến sân bay, cả nhà mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu, hôm sau ai cũng mệt, tinh thần không thoải mái nên chuyến tham quan không được vui vẻ cho lắm”.

Tổ chức các tour du lịch ít phụ thuộc vào các hãng hàng không

Việc hãng hàng không hoãn chuyến bay khiến kế hoạch tham quan sau cũng bị ảnh hưởng. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông của TST tourist cho biết, các công ty lữ hành tổ chức tour rất căng thẳng. Hãng phải chọn những hãng hàng không có tỷ lệ chậm, hủy chuyến thấp, đồng thời mua thêm bảo hiểm để giảm thiểu tổn thất.

Ông Trần Minh Đức, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành tỉnh Khánh Hòa thông tin, chi phí xăng dầu, vé máy bay đều tăng, các doanh nghiệp chuẩn bị tăng giá dịch vụ, bán tour tuyến để cân đối chi phí.

Ông Đức lý giải do giá xăng dầu, vé máy bay tăng quá cao khiến công ty phải tính toán lại chi phí. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng phải đắn đo dù giá tour cao nhưng doanh nghiệp phải hạ giá dịch vụ để kích cầu du lịch, thu hút khách.

Theo một số công ty, hiện nay họ tổ chức nhiều tour du lịch trên bộ hoặc dưới nước, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào đường hàng không.

Cái nóng du lịch mùa hè năm 2022

Cái nóng du lịch mùa hè năm 2022

(PLO) – Mùa du lịch hè 2022 đang vào cao điểm, đây là thời điểm các gia đình cho con em mình “xả hơi” sau thời gian dài học tập.

Bài viết liên quan

Leave a Comment