DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng và Quảng Nam tăng tốc sau đại dịch

Rate this post

Việc mở cửa hoàn toàn du lịch tạo “cú hích” mạnh cho các địa phương có lợi thế như Đà Nẵng, Quảng Nam thu hút du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển đột phá, nhờ những lợi thế đặc biệt, dư địa dồi dào.

CHỈ CÓ KHÁCH DU LỊCH HẤP DẪN

Đà Nẵng giành quyền đăng cai Diễn đàn Phát triển Tuyến đường Châu Á 2022 vào tháng 6. Ông Thomas Atkinson, đại diện Công ty Informa Routes – đơn vị tổ chức cho biết, đến nay đã có 810 đại biểu đến từ các hãng hàng không, sân bay và các hãng lữ hành quốc tế đăng ký tham dự diễn đàn. Trong đó, 71 hãng hàng không quốc tế đã đăng ký tham gia. Dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian tới vì các đại biểu rất háo hức cho kỳ họp tại Đà Nẵng vào tháng 6 này.

Ông Thomas Atkinson cho rằng đây là cơ hội tốt để Đà Nẵng tái khởi động kết nối quốc tế và nêu ví dụ sau sự kiện năm 2016 tổ chức tại Philippines đã ghi nhận 10 đường bay mới kết nối với chủ nhà từ London (Anh), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và các nước châu Âu khác. . Sau sự kiện này, ngành du lịch và hàng không đã tăng trưởng 10% mỗi năm.

Đây là cơ hội để Đà Nẵng đón các hãng hàng không, kết nối với các sân bay trong khu vực và quốc tế, chắc chắn sẽ đưa hàng chục triệu lượt khách du lịch đến với Đà Nẵng trong thời gian tới. Hiện có 9 hãng hàng không đã mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng.

Năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng phấn đấu tổng lượng khách lưu trú đạt 3,5 triệu lượt, tăng gấp 3 lần so với ước thực hiện năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 180.000 lượt, tăng 1,6 lần và khách nội địa ước ở mức hơn 3,32 triệu, tăng gấp 3 lần. Doanh thu lưu trú, du lịch ước đạt hơn 6.700 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với dự toán năm 2021.

Nằm ở vị trí trung tâm của hành lang du lịch miền Trung, Quảng Nam sớm “tăng tốc” đón khách, đưa ngành du lịch tăng mạnh. Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết, năm 2022, tỉnh này dự kiến ​​đón 4,2 triệu lượt khách đến tham quan, lưu trú. Trong đó, khoảng 1,7 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch đạt 6.000 tỷ đồng.

Đặc biệt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định chọn tỉnh Quảng Nam là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 với 192 sự kiện, hoạt động. Trong đó, có 10 hoạt động cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức. Tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 62 sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình xuyên suốt năm 2022 và 120 sự kiện hưởng ứng do 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. Đây là “cơ hội vàng” để ngành du lịch Quảng Nam phục hồi và tăng tốc mạnh mẽ.

Cây cầu rực rỡ sắc màu bên bờ sông Hoài, thành phố Hội An.
Những khinh khí cầu nhiều màu sắc bên bờ sông Hoài, thành phố Hội An.

TRIỂN VỌNG BẤT ĐỘNG SẢN KHÁCH SẠN

Du lịch bùng nổ đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho thị trường bất động sản. Trong đó, phân khúc bất động sản gắn liền với du lịch, nghỉ dưỡng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh.

Theo PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, bất động sản sẽ phục hồi và tăng giá vào năm 2022. Ông Thịnh phân tích, hiện nay cơ bản đã khống chế được Covid-19, người dân cũng dần quen sống chung với dịch. ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ và các chương trình kích cầu hấp dẫn. Cùng với đó, bất động sản nghỉ dưỡng cũng nóng dần lên.

Đánh giá về sản phẩm sẽ hút khách trong thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, sau thời điểm bất động sản nghỉ dưỡng “đóng băng” vì dịch bệnh, thị trường sẽ có sự điều chỉnh, tập trung vào giá trị trải nghiệm của du khách. khách du lịch, đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư sở hữu sản phẩm với giá thực.

Ngay khi “mới thường”, những nơi được đầu tư du lịch chuyên nghiệp, bài bản đang trở thành “thỏi nam châm” hút khách. Tin vui từ dòng khách du lịch gần đây sẽ tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển, cộng với những “cú hích” khác như gói phục hồi kinh tế 350 nghìn tỷ đồng.

CƠ HỘI LỚN CHO ĐÀ NNG, QUẢNG NAM

Theo các chuyên gia, khi du lịch mở cửa trở lại, các địa phương có lợi thế về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết sẽ được hưởng lợi. Bởi những địa phương này với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chu kỳ đầu tư, khai thác kéo dài lên đến hàng chục năm đã có công trình đón khách và các dự án vẫn đang thi công kể cả trong đợt đại dịch. bệnh để đáp ứng nhu cầu thị trường khi trạng thái bình thường được thiết lập.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó tổng giám đốc batdongsan.com cho rằng, Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển dài, tiềm năng du lịch tốt nhưng chúng ta chưa khai thác hết tiềm năng đó. Chẳng hạn, Đà Nẵng có lượng khách sạn 3 – 4 – 5 sao cho toàn thành phố chỉ từ 20.000 căn, nếu đón đoàn khách rất đông từ châu Âu, Trung Quốc sẽ rớt giá.

Các dự án nghỉ mát bãi biển đang được săn lùng dón.
Các dự án nghỉ dưỡng biển đang được săn đón.

Hay như Quảng Nam, hiện chỉ có khoảng 840 cơ sở lưu trú với gần 17.000 phòng, trong đó có 51 khách sạn xếp hạng 3-5 sao với hơn 7.000 phòng vẫn chưa đáp ứng đủ để đón một lượng lớn khách quốc tế. sau khi dịch. Đặc biệt là các sản phẩm nghỉ dưỡng biển an toàn về mặt pháp lý và sắp đi vào hoạt động trong thời gian tới đang là sản phẩm được giới đầu tư săn đón rất nhiều.

Vì vậy, sau thời kỳ dịch bệnh, sự xuất hiện của những sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo, được đầu tư chuyên nghiệp, có nhiều đột phá, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng mới của du khách sẽ là “tầm ngắm” của các nhà đầu tư. từ khu vực này. Đặc biệt là các sản phẩm nghỉ dưỡng biển an toàn về mặt pháp lý và sắp đi vào hoạt động trong thời gian tới đang là sản phẩm được giới đầu tư săn đón rất nhiều.

Thị trường nghỉ dưỡng khởi sắc cũng củng cố niềm tin cho các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam và Đà Nẵng trong việc cơ cấu lại sản phẩm để đáp ứng đúng “khẩu vị” của nhà đầu tư, từ đó mang lại lợi nhuận bền vững. , ổn định, lâu dài cho nhà đầu tư.

Bài viết liên quan

Leave a Comment