DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng quyết tâm dẫn đầu cuộc đua

Rate this post

>> Khôi phục du lịch Đà Nẵng: (Bài 2) Phát huy nội lực doanh nghiệp

Chia sẽ với Diễn đàn Doanh nghiệpÔng Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng sẵn sàng khai trương với 5 nhiệm vụ trọng tâm, gồm chuẩn bị nguồn nhân lực và đảm bảo chất lượng dịch vụ; chuẩn bị sản phẩm mới; công tác đảm bảo an ninh – an toàn phục vụ khách hàng và các kế hoạch truyền thông, xúc tiến thị trường.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng.

– Ngay sau khi được công bố mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3, Đà Nẵng đã đón lượng khách “bùng nổ”. Để chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó trong thời điểm này, Đà Nẵng đã xây dựng những kế hoạch cụ thể như thế nào, thưa ông?

Du lịch được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng. Năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ mở cửa với thông điệp “Thưởng thức Đà Nẵng – Enjoy Danang” để thu hút và mời gọi du khách đến với thành phố. Trong đó tập trung xúc tiến, quảng bá các sản phẩm thế mạnh như du lịch sức khỏe và nghỉ dưỡng biển, golf, MICE (hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo).

Riêng du lịch MICE, chúng tôi đã thực hiện 6 nhóm chính sách ưu đãi về đón tiếp, quà lưu niệm, truyền thông, miễn phí vé vào cổng, tư vấn hỗ trợ tổ chức sự kiện và ưu đãi dịch vụ. Đây là một trong những giải pháp kết hợp cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý, nhằm khai thác sâu vào thị trường khách có khả năng phục hồi nhanh tại Đà Nẵng.

Trong năm nay và những năm tiếp theo, Đà Nẵng phải tập trung vào phân khúc thị trường MICE. Đây được đánh giá là một trong những thị trường trọng điểm, tiềm năng và chất lượng. Từ đó khẳng định Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm du lịch đang chờ đón du khách đến Đà Nẵng vào năm 2022. Đặc biệt các sản phẩm du lịch biển như: lặn ngắm san hô, lướt ván, nhảy dù, câu cá cùng ngư dân, đi bộ dưới biển… càng có sức hút, thu hút đông đảo du khách. khách du lịch đến thành phố.

– Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch, có thể nói, nguồn lực của các doanh nghiệp du lịch đang vô cùng “cạn kiệt”. Trước tình hình đó, Đà Nẵng đã có những hỗ trợ gì, thưa ông?

Trước tình hình “vỡ” nguồn nhân lực du lịch, Đà Nẵng đã ngay lập tức có những biện pháp thiết thực hỗ trợ tiền mặt cho gần 4000 hướng dẫn viên du lịch.

Cùng với Hiệp hội Du lịch, các hiệp hội và các cơ sở đào tạo, chúng tôi đã triển khai các chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, chú trọng tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác phòng chống dịch. COVID-19 trong kinh doanh du lịch … đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

Theo đó, chúng tôi đã giảm phí hành chính cho 6 doanh nghiệp xin cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã ban hành 11 quyết định phê duyệt hỗ trợ cho 631 lao động tự do bị mất việc làm trong các cơ sở lưu trú du lịch từ 20 phòng trở lên, các hãng lữ hành, điểm du lịch. thuộc Sở Du lịch quản lý) với số tiền 946,5 triệu đồng.

Chúng tôi tiếp tục phối hợp thực hiện các nội dung liên quan đến hỗ trợ lao động du lịch vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố (gói vay 100 triệu đồng). Và đến thời điểm này, đã giải ngân cho 93 lao động của ngành du lịch với số tiền hơn 5,26 tỷ đồng…

>> Làm mới du lịch Đà Nẵng

– Một trong những trở ngại cho việc phục hồi du lịch là cơ sở vật chất của các điểm du lịch, khách sạn,… Đà Nẵng thì sao, thưa ông?

Dịch bệnh kéo dài hai năm thực sự đặt ra nhiều thách thức và Đà Nẵng, với tư cách là một thành phố du lịch, luôn sẵn sàng mở cửa với chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất. Thành phố cũng thường xuyên đầu tư, đổi mới và phát triển cơ sở vật chất thuận lợi cho giao thông, thuận tiện trong việc tiếp cận các sản phẩm du lịch mới.

Từ phía doanh nghiệp, chúng tôi được biết, doanh nghiệp đã “rốt ráo” đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như phát triển một số sản phẩm mới. Đối với Đà Nẵng, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các sản phẩm về nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí biển, liên quan đến du lịch nông thôn, … và đặc biệt là kết nối Đà Nẵng – Lý Sơn (Quảng Ngãi). ).

Chúng tôi cũng phối hợp với Hiệp hội Du lịch và cộng đồng doanh nghiệp du lịch triển khai các chương trình kích cầu du lịch với các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch có chất lượng, chính sách giá hấp dẫn để thu hút du khách, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch khôi phục hoạt động kinh doanh trong điều kiện an toàn và thích ứng linh hoạt, và phòng chống dịch bệnh hiệu quả cho sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố.

Thành phố Đà Nẵng sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu đến năm 2022, tổng lượng khách dự kiến ​​đạt 3,5 triệu lượt, tăng gấp 3 lần so với năm 2021.

Thành phố Đà Nẵng sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu đến năm 2022, tổng lượng khách dự kiến ​​đạt 3,5 triệu lượt, tăng gấp 3 lần so với năm 2021.

– Với những tín hiệu tích cực của toàn ngành du lịch trong đó có Đà Nẵng. Ông kỳ vọng vào năm 2022, du lịch Đà Nẵng sẽ chinh phục những mục tiêu mới như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi kỳ vọng trong năm nay Đà Nẵng sẽ khôi phục hàng không với 31 đường bay quốc tế. Theo đó, Đà Nẵng đã nhận được nhiều tín hiệu vui từ các chuyến bay quốc tế. Chuyến bay gần đây nhất vào ngày 27/3 với 160 hành khách đầu tiên từ Singapore đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đánh dấu việc mở lại đường bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau một thời gian dài tạm dừng. vì đại dịch COVID-19.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng đi vào hoạt động trở lại, một đường bay quan trọng kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và Châu Âu.

Việc xúc tiến mở lại nhiều đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Đà Nẵng tham quan, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh.

Chúng tôi cũng kỳ vọng trong năm nay, du lịch trong nước sẽ tiếp tục “bùng nổ” với các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP. của các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, … trong năm nay.

Thành phố Đà Nẵng sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu đến năm 2022, tổng lượng khách dự kiến ​​đạt 3,5 triệu lượt, tăng gấp 3 lần so với năm 2021.

Với những nỗ lực hâm nóng thị trường để bứt phá mạnh mẽ, tin rằng du lịch Đà Nẵng sẽ sớm trở lại đường đua với vị trí dẫn đầu.

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan

Leave a Comment