DU LỊCH 

Du lịch đà nẵng phục hồi

Rate this post

Cầu Tình Yêu là điểm check-in lý tưởng khi đến với Đà Nẵng.
Cầu Tình Yêu là điểm check in lý tưởng khi đến Đà Nẵng.

Chỉ chủ yếu chào đón khách hàng trong nước

Mạnh dạn mở cửa trở lại đón du khách từ ngày 8/2 đến nay, núi Thần Tài đã đón hơn 6.000 lượt khách, chủ yếu là khách địa phương. Để có được con số đáng khích lệ này, các doanh nghiệp đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng về dịch vụ và tung ra nhiều chương trình ưu đãi để tri ân du khách.

Bà Lê Thị Bích Hường – Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị Khu du lịch Núi Thần Tài cho biết thêm: “Hiện chúng tôi đang triển khai chương trình kích cầu để đón du khách quay trở lại với Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Theo đó, giá vé giảm từ 25% đồng loạt thời điểm, điển hình là gói vé phổ thông từ 400.000 đồng đến 300.000 đồng / vé / người; hoặc gói Tích Lộc (vé phổ thông + ăn trưa) từ 610.000 đồng chỉ còn 510.000 đồng với nhiều dịch vụ khách hàng. Chương trình kích cầu này kéo dài đến hết ngày 19/4/2022 … ”.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với năm 2021. Khách đến Đà Nẵng là chủ yếu. là khách du lịch trong nước, tập trung tại các khu du lịch ven biển và tham quan các điểm du lịch như: Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Công viên nước Mikazuki, bán đảo Sơn Trà …

Sẵn sàng chào đón các vị khách quốc tế

Sau 2 năm gián đoạn đối với ngành hàng không và du lịch vì đại dịch Covid-19, Chính phủ đã đồng ý mở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Theo đó, trên đường bay từ ngày 15/2, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu mở lại tất cả các đường bay quốc tế thường lệ. Từ ngày 15/3, Việt Nam chính thức mở cửa du lịch quốc tế. Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho rằng, đây là cơ hội để đón du khách quốc tế quay trở lại, đồng thời quảng bá du lịch Đà Nẵng ra thị trường quốc tế.

Ông Bình cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp để nắm bắt cơ hội, thúc đẩy các dự án sớm phục hồi, thu hút du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Hiện 45% cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng đã mở cửa phục vụ khách và 150 đơn vị lữ hành đang hoạt động trở lại. Ngoài ra, nhiều khu du lịch, điểm tham quan đã mở cửa trở lại với nhiều loại sản phẩm du lịch mới vào tháng 3/2022.

Hãng hàng không Singapore Airlines cho biết dự kiến ​​đưa đoàn hành khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng vào ngày 27/3, duy trì tần suất 1 chuyến bay đến / đi Đà Nẵng / ngày. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air… cũng sẽ tăng cường khai thác các chuyến bay đi / đến Đà Nẵng trong tháng 3 và tháng 4/2022.

Về phía Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, đơn vị đã triển khai kế hoạch nâng cấp, đầu tư sân bay quốc tế như: Mở rộng sân đỗ về phía Bắc, xây mới nhà ga hàng hóa công suất 100.000 – 150.000 tấn / năm, mở rộng Nhà ga hành khách T1 về phía Nam. Đồng thời, hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay đến Đà Nẵng, giảm từ 10 – 50% đơn giá dịch vụ hàng không đối với các hãng hàng không khai thác đường bay quốc tế; Cho thuê văn phòng miễn phí …

Năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng phấn đấu tổng lượng khách lưu trú đạt 3,5 triệu lượt, tăng gấp 3 lần so với ước thực hiện năm 2021 (đạt 1,3 lần so với năm 2020). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 180.000 lượt, tăng 1,6 lần và khách nội địa ước đạt hơn 3,32 triệu lượt, tăng gấp 3 lần. Doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt hơn 6.700 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với dự toán năm 2021 (đạt 1,7 lần so với năm 2020).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn, để các chuyến bay quốc tế thuận lợi, thành phố phối hợp với các đơn vị, hãng hàng không hỗ trợ chương trình đón khách và quảng bá, truyền thông khai trương các điểm đến Đà Nẵng. Đồng thời, Sở Y tế triển khai phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Hỗ trợ xét nghiệm, điều trị, không cách ly khách du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment