DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng khôi phục đường bay đi Siem Reap Campuchia

Rate this post

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, đầu tháng 7, chuyến bay số hiệu K6840 do Hãng hàng không quốc gia Campuchia (Cambodia Angkor Air) khai thác từ Siem Reap (Campuchia) lúc 15h35 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế. Đà Nẵng lúc 17h35. Đây là chuyến bay đầu tiên được khai thác trở lại sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch.

Đà Nẵng khôi phục đường bay đi Siem Reap Campuchia - Ảnh 1.

Khôi phục tuyến đường đến Siem Reap Campuchia. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng hút khách quốc tế nhờ khôi phục đường bay đi Siem Reap Campuchia

Với kế hoạch khôi phục đường bay đi và đến Đà Nẵng, trong chặng bay này, hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ khai thác với tần suất 3 chuyến / tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Đường bay góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như nhu cầu khách quốc tế đến Siem Reap và Đà Nẵng.

Từ tháng 9/2022, hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến / tuần. Trước khi xảy ra dịch bệnh, Siem Reap là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; Trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách du lịch quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Đà Nẵng khôi phục đường bay đi Siem Reap Campuchia - Ảnh 2.

Tiếp viên hãng hàng không Cambodia Angkor Air (Campuchia) được đón tại sân bay Đà Nẵng

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – ông Nguyễn Xuân Bình, nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch và thiết lập lại đường bay thẳng Campuchia – Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thành lập quan trọng. quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia. Đường bay thẳng Đà Nẵng – Siem Reap càng khẳng định vị trí chiến lược của Đà Nẵng đối với thị trường khách du lịch quốc tế mà Đà Nẵng là cửa ngõ của các di sản thế giới.

“Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siem Reap với hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể tận hưởng kỳ quan Angkor Wat cũng như các di sản văn hóa thế giới của miền Trung Việt Nam”, ông Mr.

Bài viết liên quan

Leave a Comment