DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng hướng tới thị trường Ấn Độ

Rate this post

Sheraton Grand Danang Resort đang trong quá trình bàn bạc, hợp tác tổ chức 3 “siêu đám cưới” của tỷ phú Ấn Độ dự kiến ​​diễn ra trong năm nay. Trước đó, vào tháng 11/2019, khu nghỉ dưỡng này cũng đã tổ chức siêu đám cưới của con gái một tỷ phú Ấn Độ với 700 khách thập phương đến tham dự. Ông Trương Minh Thành – Giám đốc bộ phận ẩm thực, khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng cho biết, từ đám cưới này, hình ảnh của khu nghỉ dưỡng cũng như du lịch Đà Nẵng được quảng bá rộng rãi hơn.

“Đám cưới của người Ấn Độ phải được tổ chức trong ít nhất ba ngày. Trong khi đám cưới của người Việt hay người khác chỉ 1 ngày hoặc 2 ngày. Hầu hết những gia đình Ấn Độ sang đây đều là giới thượng lưu, chịu chi ”, ông Trương Minh Thành cho biết.

Năm 2019, khách Ấn Độ nằm trong top 16 thị trường có lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Mới đây, thành phố Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác ban đầu với Indigo Airlines – hãng hàng không lớn chiếm gần 50% thị phần của Ấn Độ. Đại diện hãng hàng không cũng như Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ cho biết, cơ hội mở thêm đường bay mới giữa hai bên là rất lớn, nhất là khi nhu cầu đi lại của người dân Ấn Độ tăng cao sau dịch Covid-19. được kiểm soát.

Bà Usha Padhee – Thư ký Bộ Hàng không Ấn Độ cho biết: “Ấn Độ có những địa điểm du lịch nổi tiếng. Đà Nẵng, Việt Nam cũng có nhiều cảnh đẹp. Chúng tôi tin rằng sẽ có thêm nhiều đường bay kết nối hai nước. Tôi tin rằng, với tiềm năng của thị trường Đà Nẵng, du khách Ấn Độ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. “

Sau khi tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022 vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã khôi phục các đường bay quốc tế và xúc tiến các đường bay thẳng mới, trong đó có việc mở đường bay Ấn Độ – Đà Nẵng. Dự kiến, tháng 8 tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình quảng bá hình ảnh thành phố tại quốc gia này, đồng thời mời các đoàn famtrip của Ấn Độ sang thăm vào quý IV năm nay và quý I năm sau.

Bà Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng, dân số gần 1,4 tỷ người. Thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ đẩy mạnh truyền thông về du lịch kết hợp tiệc cưới để thu hút khách cao cấp tại thị trường này.

“Ấn Độ là thị trường rất lớn để chúng tôi tìm kiếm nguồn khách, nhằm đa dạng hóa thị trường quốc tế. Đây là vấn đề mà chúng tôi đã trăn trở nhiều năm. Trước đó, chúng tôi đã khảo sát các dịch vụ tại Đà Nẵng như nhà hàng, resort đón khách Ấn Độ. Giờ đây, sau khi phục hồi, chúng tôi còn có cơ hội xúc tiến, quảng cáo sang thị trường Ấn Độ ”, bà Nguyễn Thị Hoài An cho biết.

Khánh Hòa giảm phụ thuộc vào du khách Nga và Trung Quốc

VOV.VN – Nha Trang – Khánh Hòa đang tạm dừng đón khách quốc tế đến từ các thị trường truyền thống Trung Quốc và Nga. Trước khó khăn này, các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa đang nỗ lực tìm hướng đi mới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment