DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng hồi phục mạnh mẽ sau thời gian dài “đóng băng”

Rate this post

(Xây dựng) – Với nhiều nỗ lực, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi và trở lại mạnh mẽ sau ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh. Đây là tín hiệu lạc quan, tạo động lực cho ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố lấy lại đà tăng trưởng như trước khi dịch bệnh xuất hiện.


Du lịch Đà Nẵng đã trở lại với tôi sau một thời gian dài dong bang

Chỉ tính riêng trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đà Nẵng đã đón hơn 254.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách nội địa đạt khoảng. 246.600 lượt khách, tăng hơn 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2021; Khách quốc tế đạt khoảng 7.400 lượt, tăng gần 16 lần so với cùng kỳ năm 2021 do các đường bay quốc tế chưa được mở lại vào năm ngoái.

Trước đó, thành phố đã tổ chức các sự kiện chào mừng hai đường bay quốc tế (Thái Lan và Singapore) đầu tiên được nối lại, lễ hội khinh khí cầu, chương trình kích cầu du lịch “Thưởng thức Đà Nẵng – Enjoy Danang”. “… Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, các khu, điểm du lịch cũng đã mở cửa trở lại, các hãng lữ hành đang tất bật kết nối các mối quan hệ, xây dựng các sản phẩm mới để phục vụ du khách …

Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong tháng 4/2022 tăng mạnh. Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 4 năm 2022 ước tính đạt 1.486,9 tỷ đồng, tăng 31,2% so với tháng trước và tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2021. 4 tháng đầu năm 2022, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt 4.596 tỷ đồng, bằng 81,8% so với cùng kỳ năm 2021; Tổng lượng khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 618.300 lượt.

Doanh thu từ hoạt động lữ hành và hỗ trợ du lịch tháng 4/2022 ước đạt 138,5 tỷ đồng, gấp 3 lần tháng trước và tăng 60,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 4 tháng đầu năm 2022, doanh thu từ hoạt động lữ hành và hỗ trợ du lịch ước đạt 250,5 tỷ đồng, bằng 77,5% so với cùng kỳ năm trước.

Những con số ấn tượng này cho thấy du khách đã cảm nhận được một Đà Nẵng hấp dẫn với sự chuẩn bị chu đáo để đón khách trở lại. Có thể tin rằng du lịch Đà Nẵng đang thực sự phục hồi. Đường phố đã nhộn nhịp trở lại, các cửa hàng, quán ăn, khu du lịch luôn nhộn nhịp khách ra / vào … thổi luồng sinh khí mới vào thành phố du lịch. Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lại thu hút một lượng lớn du khách trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị; sự quan tâm của lãnh đạo thành phố; các cấp, các ngành và các địa phương. Đà Nẵng rất quan tâm đến việc xây dựng các sản phẩm du lịch và đổi mới các sản phẩm du lịch hiện có. Chẳng hạn, đổi mới các hoạt động của mùa du lịch biển để tăng trải nghiệm cho du khách hay tạo thêm nhiều điểm vui chơi về đêm trong dịp nghỉ lễ vừa qua thông qua việc khai trương phố du lịch An Thượng và Bãi tắm đêm Mỹ. Một.

Tại đây, du khách có thể trải nghiệm các dịch vụ ăn uống, mua sắm, thư giãn, thưởng thức các chương trình nghệ thuật về đêm sau một ngày dài tham quan thành phố. Các doanh nghiệp cũng quan tâm đầu tư vào các sản phẩm du lịch mới, độc đáo như tour ngắm thành phố từ trên cao bằng trực thăng hay tạo ra những điểm check in mới hấp dẫn du khách, đặc biệt là giới trẻ…


Du lịch Đà Nẵng đã trở lại với tôi sau một thời gian dài dong bang

Nhìn nhận một cách khách quan, những con số nêu trên mới chỉ là bước khởi đầu cho sự phục hồi ở điểm đến Đà Nẵng. Còn nhớ, vào cao điểm du lịch năm 2019, Đà Nẵng đón khoảng 8,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 3,5 triệu lượt. Để trở lại thời kỳ phát triển trước Covid-19, ngành du lịch sẽ còn rất nhiều việc phải làm như: Tạo sức hấp dẫn cho điểm đến Đà Nẵng bằng cách liên tục bổ sung các sản phẩm du lịch mới; giữ gìn môi trường du lịch cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, không để xảy ra tình trạng bán sai giá niêm yết.


Du lịch Đà Nẵng đã trở lại với tôi sau một thời gian dài dong bang

Bởi chỉ cần một sự cố không đáng có, mọi nỗ lực của thành phố trong việc thu hút du khách cũng như xây dựng thương hiệu điểm đến sẽ bị ảnh hưởng. Ngành du lịch thành phố cũng đang nỗ lực vực dậy du lịch bằng cách tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng du lịch.

Ví dụ: chuẩn bị nguồn nhân lực; đảm bảo chất lượng dịch vụ; chuẩn bị sản phẩm mới; đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và các phương án thông tin liên lạc; xúc tiến thị trường; tổ chức nhiều sự kiện lớn về văn hóa, du lịch, thể thao tầm cỡ quốc tế như: Diễn đàn phát triển tuyến châu Á; Giải Golf Châu Á 2022… Hy vọng những nỗ lực của thành phố, các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp sẽ mang lại niềm tin mới cho một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng, giúp sớm phục hồi và tạo đà tăng trưởng cho kinh tế địa phương trong thời gian tới .. .

Bài viết liên quan

Leave a Comment