DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng được hưởng lợi từ các sự kiện quốc tế

Rate this post

>> Tìm hướng quy hoạch ngành du lịch Quảng Nam

Với nhiều tín hiệu khả quan trong việc đón khách du lịch, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là một trong những địa phương tiên phong trong việc phục hồi.

Cơ hội từ các sự kiện lớn

Trong thời gian tới, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu mở rộng kết nối với thị trường quốc tế. Đồng thời, Đà Nẵng cũng sẽ xây dựng chính sách hỗ trợ cho các hãng hàng không khi mở đường bay đến các địa phương, hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển mạng đường bay quốc tế đến / đi Đà Nẵng. Nang.

Ngoài ra, chiến lược đẩy mạnh hoạt động vận tải hàng không, phát triển thương mại, du lịch, đầu tư nhằm đẩy nhanh tốc độ phục hồi hoạt động hàng không quốc tế cũng được Đà Nẵng chú trọng. Đồng thời, thành phố sẽ xây dựng các kế hoạch phát triển mạng đường bay quốc tế dài hạn để tạo nền tảng cho ngành du lịch, đầu tư và logistics của vùng phát triển mạnh mẽ,…

Biến cố

Sự kiện “Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022” mang đến nhiều cơ hội kết nối các đường bay cho Đà Nẵng, từ đó thu hút thêm nhiều thị trường khách du lịch quốc tế mới.

Ông Steven Small, Giám đốc Informa Routes, nhìn nhận Đà Nẵng có nhiều chất xúc tác và cơ hội vàng để thúc đẩy du lịch phát triển, góp phần vào tăng trưởng kinh tế – xã hội của thành phố. Với việc đưa các hãng hàng không vào và xác định các cơ hội sẵn có, ông Steven Small cho rằng Đà Nẵng đã có được lợi thế để tăng cường kết nối hàng không nhanh hơn các địa phương khác.

“Đà Nẵng cần tận dụng nền tảng mà Routes Asia 2022 mang lại để tiếp tục tập trung mở rộng và tăng cường kết nối các hãng hàng không mở đường bay thẳng đến Đà Nẵng. Bởi lẽ, yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch là tạo điều kiện thuận lợi để du khách dễ dàng tiếp cận điểm đến ”, ông Steven Small nói.

Tận dụng tốt cơ hội cùng với việc tổ chức các sự kiện tiếp theo sẽ giúp Đà Nẵng thu hút được sự quan tâm của du khách.

Tận dụng tốt cơ hội cùng với việc tổ chức các sự kiện tiếp theo sẽ giúp Đà Nẵng thu hút được sự quan tâm của du khách.

Để thu hút thị trường khách quốc tế lớn, ngành du lịch Đà Nẵng có nhiều lợi thế từ việc khai thác được năng lực phục vụ của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, chính sách miễn thị thực. , các chính sách ưu đãi về giá vé, giá dịch vụ du lịch, các gói kích cầu phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách quốc tế, đổi mới về hệ thống sản phẩm, chất lượng dịch vụ … Ngoài ra, năng lực và sự sẵn sàng tổ chức các sự kiện quốc tế của chính quyền và doanh nghiệp Đà Nẵng có được nâng lên một mức độ chuyên nghiệp hơn.

Qua đó, khẳng định Đà Nẵng là điểm đến mà các nhà đầu tư, các hãng hàng không, cảng hàng không quốc tế trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên thế giới tìm hiểu và có chiến lược kinh doanh. Tương lai.

“Kéo” du khách đến Đà Nẵng

Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thành phố đã có hàng loạt hoạt động phục hồi kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. lịch. Theo ông Sơn, Đà Nẵng đã tập trung khai thác thị trường khách nội địa, đồng thời xây dựng định hướng khôi phục, thu hút và đa dạng hóa thị trường quốc tế, nhất là thị trường khu vực truyền thống và tiềm năng. Châu á Thái Bình Dương.

“Hiện thành phố đang hướng ra thị trường quốc tế để thu hút đầu tư vào lĩnh vực hàng không và du lịch. Sau đó, thành phố sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 vào tháng 9/2022, trọng tâm là Giải Golf Phát triển Châu Á (ADT) 2022 – giải đấu có thương hiệu lớn trong khu vực. Các sự kiện đã chứng minh thương hiệu Đà Nẵng là điểm đến tầm cỡ quốc gia và quốc tế, hội tụ đầy đủ năng lực để trở thành điểm đến nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới ”, ông Trần Phước Sơn thông tin.

Thị trường khách nội địa đến Đà Nẵng đang có nhiều tín hiệu tích cực, đến cuối năm 2022 có thể phục hồi vào giai đoạn 2019.

Thị trường khách nội địa đến Đà Nẵng đang có nhiều tín hiệu tích cực, đến cuối năm 2022 có thể phục hồi hoàn toàn thị trường khách nội địa.

Hiện tại, thị trường quốc tế vẫn đang trong quá trình phục hồi một phần do những nguyên nhân khách quan từ các đối tác truyền thống. Tuy nhiên, tại Đà Nẵng, hoạt động vận tải hàng không nội địa đã đạt mức gần như trước khi có dịch Covid-19 khi trung bình mỗi ngày có hơn 100 chuyến bay một chiều đi / đến Đà Nẵng từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột. Đối với thị trường quốc tế, các hãng hàng không đã nối lại các chuyến bay quốc tế nối Đà Nẵng với Bangkok (Thái Lan), Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul và Daegu (Hàn Quốc). …

Theo kế hoạch, tháng 7/2022 hãng hàng không Hong Kong Express sẽ mở lại đường bay Hong Kong – Đà Nẵng, tháng 9/2022 hãng hàng không Bangkok Airways mở lại đường bay Bangkok – Đà Nẵng, tháng 10/2022 hãng hàng không Vietjet Air sẽ tăng tần suất. của các chuyến bay từ Bangkok đến Đà Nẵng… Nhiều chuyên gia cũng kỳ vọng vào một “bước nhảy vọt bất ngờ” trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là ngành du lịch Đà Nẵng có lượng khách đặt chỗ cao. tăng trưởng du lịch dự kiến ​​sẽ như năm 2019 vào năm 2024.

Là một cửa ngõ quốc tế quan trọng của Việt Nam, một điểm đến có nhiều tiềm năng, Đà Nẵng là một bộ phận cấu thành của chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Việc tổ chức các sự kiện quốc tế sẽ làm tăng giá trị hình ảnh của thành phố và là chất xúc tác cho việc khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, Việt Nam. quan trọng trong việc thúc đẩy hội nhập của điểm đến Đà Nẵng với khu vực và thế giới.

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan

Leave a Comment