DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng “chiều” khách Hàn hết cỡ

Rate this post

Du lịch Đà Nẵng miễn phí test Covid-19 cho khách Hàn Quốc

Ngày 2/6, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 28/5 đến 30/6/2022, thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 miễn phí cho du khách Hàn Quốc khi đến tham quan Đà Nẵng. Nang.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam về việc “Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh và miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc”, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết. Nếu muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn phải có kết quả PCR âm tính (trong vòng 48 giờ) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid 19 (trong vòng 24 giờ) và tiếp tục làm xét nghiệm PCR tại Hàn Quốc trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh. khi nhập cảnh (bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2022).

Du lịch đà nẵng

Đà Nẵng tổ chức thử nghiệm Covid-19 miễn phí cho khách du lịch Hàn Quốc. Ảnh: PV

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn Quốc đến tham quan du lịch Đà Nẵng và về nước thực hiện chính sách nhập cảnh theo quy định, Sở Y tế Đà Nẵng đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng ( AHT) triển khai kế hoạch tổ chức điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí từ ngày 28/5 đến 30/6/2022 ”, Sở Du lịch TP Đà Nẵng thông tin.

Theo đó, du khách quốc tế rời Đà Nẵng tại Nhà ga hành khách quốc tế (Nhà ga T2) có nhu cầu sẽ được hỗ trợ xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 miễn phí.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng sẽ đánh giá tình trạng ban đầu, vận chuyển, theo dõi sức khỏe và điều trị để đảm bảo điều kiện phòng bệnh an toàn. chống lây nhiễm Covid-19 theo quy định, đảm bảo phân luồng, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Du lịch đà nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng chào đón du khách Hàn Quốc. Ảnh: PV

Hiện Đà Nẵng đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm đã có chính sách mở cửa như Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến các thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp, trong đó Hàn Quốc là một trong số đó. Các thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng tích cực nhất.

Trước việc Chính phủ Hàn Quốc thay đổi chính sách xét nghiệm đối với hành khách nhập cảnh sân bay Hàn Quốc từ ngày 23/5, đồng thời để kích cầu du lịch Đà Nẵng vào thị trường Hàn Quốc, xét nghiệm miễn phí kháng nguyên Covid-19 được coi là một trong những hành động kịp thời của Đà Nẵng với mong muốn mang đến cho du khách sự thoải mái và chu đáo nhất.

Du lịch Đà Nẵng tập trung “hút” khách Hàn Quốc.

Sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt giải pháp linh hoạt nhằm đẩy mạnh thu hút thị trường Hàn Quốc.

Theo đó, Sở Du lịch họp bàn việc triển khai kế hoạch đón khách Hàn Quốc để bàn các giải pháp xúc tiến, hỗ trợ trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh; Xây dựng và triển khai nhiều chính sách ưu đãi về hàng không, các sản phẩm – dịch vụ du lịch, các chiến dịch truyền thông, quảng bá hướng tới thị trường Hàn Quốc.

Du lịch đà nẵng

Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt giải pháp linh hoạt nhằm đẩy mạnh thu hút thị trường Hàn Quốc. Ảnh: PV

Tính đến hết tháng 5, 9 hãng hàng không đã khai thác trở lại 4 đường bay quốc tế và tổng số đường bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở đường bay quốc tế là 137 chuyến với 16.660 hành khách, trong đó có 3808 khách đến từ Hàn Quốc.

Dự kiến ​​trong tháng 6 và tháng 7, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khai thác các đường bay khác từ Hàn Quốc của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, Air Busan, Jeju Air, thu hút lượng lớn du khách các nước. Các tỉnh thành khác của Hàn Quốc như Incheon, Jeju, Busan, Daegu …

Du lịch đà nẵng

Du khách Hàn Quốc trải nghiệm du lịch Đà Nẵng. Ảnh: PV

Sự trở lại của khách quốc tế và đặc biệt là du khách Hàn Quốc trong những tháng đầu năm 2022 mang lại tín hiệu tươi sáng cho sự phục hồi và tăng trưởng được kỳ vọng của du lịch Đà Nẵng. Với những điều kiện thuận lợi về lợi thế cạnh tranh của điểm đến, hợp tác, giao lưu văn hóa, kết nối hàng không, định hướng tập trung xúc tiến chuyên sâu cho thị trường Hàn Quốc, lượng khách du lịch Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ tăng lên. để thành phố Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment