DU LỊCH 

‘Du lịch Đà Nẵng cần nâng tầm với những sản phẩm đẳng cấp’

Rate this post

Theo ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, thành phố đáng sống cần có thêm những “miếng ghép” để trở thành trung tâm du lịch quốc tế.

– Ông đánh giá thế nào về sự phục hồi của du lịch địa phương trong thời gian qua?

– Đà Nẵng đang ghi nhận sự phục hồi du lịch mạnh mẽ từ nguồn khách, đặc biệt là khách nội địa. Tính đến thời điểm này, du lịch Đà Nẵng tăng trưởng 20-25% so với năm 2019. Điều này cho thấy sức hấp dẫn và năng lực phục vụ lượng khách lớn của du lịch thành phố.

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.  Ảnh: Sun Group

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Hình ảnh: Sun Group

Có một số nguyên nhân dẫn đến những tín hiệu tích cực này như sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và đầy đủ của lãnh đạo thành phố, Sở Du lịch và cộng đồng doanh nghiệp cho sự trở lại. Chúng tôi không ngạc nhiên với sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu du khách và hệ thống dịch vụ của du lịch Đà Nẵng hoàn toàn đáp ứng phục hồi nhanh chóng, bài bản, trật tự, chất lượng phục vụ cao. chi phí có thể kiểm soát được. Đây là nền tảng cho sự phục hồi của du lịch.

Sự phục hồi của du lịch cũng rơi vào mùa cao điểm của Đà Nẵng, mùa đẹp nhất khi các trung tâm du khách đổ dồn sự chú ý về Đà Nẵng. Đồng thời, chúng tôi nỗ lực chuẩn bị cho sự phục hồi của thị trường khách nước ngoài từ ngày 15 tháng 3. Với việc hình thành thêm nhiều sản phẩm mới cũng như hoàn thiện và làm phong phú thêm các sản phẩm cũ, hệ sinh thái sản phẩm của Đà Nẵng hiện nay rất tốt, phù hợp với trong nước. và khách hàng nước ngoài.

Tiếp đến, khâu quảng cáo, khuyến mại được thành phố triển khai thường xuyên. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi có các kênh quảng bá trực tuyến. Ngay khi dịch được kiểm soát, chúng tôi nhanh chóng triển khai quảng bá trên thị trường trong và ngoài nước.

Cuối cùng, chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp đồng loạt và cùng triển khai hàng loạt sự kiện lớn và các hoạt động vui chơi giải trí mùa hè. Đặc biệt, các doanh nghiệp như Sun Group đã tích cực đồng hành trong việc tổ chức các sự kiện vui chơi giải trí lớn như Lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest, tạo sức hút và thu hút sự quan tâm của du khách.

Các vũ công biểu diễn trong lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest tại Đà Nẵng.  Ảnh: Sun Group

Các vũ công biểu diễn trong lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest tại Đà Nẵng. Hình ảnh: Sun Group

– Theo ông, trong giai đoạn tới, du lịch Đà Nẵng cần tập trung phát triển vào nhóm sản phẩm nào để phát huy tối đa thế mạnh?

– Có thể nói, Đà Nẵng là một trong những địa phương hiếm hoi sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Thành phố bây giờ không được xác định ở cấp quốc gia mà là trong khu vực.

Trên cơ sở lợi thế và tiềm năng đó, cộng đồng doanh nghiệp chúng ta xác định các nhóm sản phẩm du lịch chủ lực. Chúng tôi cũng có những trao đổi, thảo luận với thành phố, đề xuất để khai thác tốt nhất những lợi thế này. Đầu tiên là nhóm sản phẩm du lịch văn hóa, di sản: Ít thành phố nào như Đà Nẵng, trong bán kính 50-70km có đến 4-5 di sản văn hóa. Đặc biệt, thành phố có sự điều phối sản phẩm tốt, nơi văn hóa di sản gắn với văn hóa bản địa, văn hóa ẩm thực, nếp sống đô thị…, tạo thành nhóm sản phẩm văn hóa lịch sử hấp dẫn cho thành phố. .

Thứ hai là nhóm sản phẩm du lịch MICE. Hiện thành phố có hệ sinh thái tổ chức sự kiện tốt nhất cả nước. Thành phố sẽ hình thành chuỗi sự kiện địa phương, là điểm đến thu hút các tập đoàn, tổ chức ngoại giao, công ty tổ chức sự kiện.

Thứ ba là nhóm sản phẩm du lịch đô thị: Đà Nẵng là thành phố trung tâm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đây là điểm trung chuyển, thu hút du khách đến vui chơi giải trí, mua sắm, học tập, y tế, hình thành đô thị du lịch, được ví như Dubai hay Singapore. Thành phố có tiềm năng và cơ sở hạ tầng rất phù hợp để phát triển theo hướng này.

Cuối cùng là du lịch sinh thái núi rừng, sông hồ. Về phía Tây Đà Nẵng có Bà Nà, có núi Thần Tài, có hệ sinh thái du lịch nông nghiệp …, là tiềm năng để Đà Nẵng đầu tư phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách ở hậu phương. -19 kỳ. 19.

– Câu chuyện du lịch về đêm đã được đặt ra từ lâu nhưng dường như nó chưa thực sự trở thành thế mạnh của Đà Nẵng. Theo bạn, du lịch Đà Nẵng nên phát triển du lịch về đêm như thế nào?

– Sản phẩm và hoạt động du lịch về đêm là một trong những nhóm giải pháp được thành phố cũng như cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, đây có thể coi là mảnh ghép còn thiếu để biến Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch cao cấp của khu vực.

Cộng đồng doanh nghiệp cũng đã rất nỗ lực đầu tư vào hệ sinh thái giải trí về đêm, Bà Nà Hills có sản phẩm giải trí về đêm, Công viên Châu Á được kỳ vọng sẽ biến thành trung tâm giải trí về đêm … Chúng tôi có những điểm vui chơi, giải trí, vui chơi về đêm như An Thượng tuyến phố đi bộ, đáp ứng trước mắt một số nhu cầu cơ bản của du khách. Tất nhiên, để hệ sinh thái du lịch đêm phát triển theo chiều sâu cần có sự đầu tư nhiều hơn nữa của các doanh nghiệp cũng như chủ trương của thành phố.

Lâu đài mặt trăng tại Sun World Ba Na Hills.  Ảnh: Sun Group

Lâu đài mặt trăng tại Sun World Ba Na Hills. Hình ảnh: Sun Group

– Dù sở hữu nhiều thế mạnh, lợi thế nhưng để vươn lên trở thành trung tâm du lịch quốc tế hay điểm đến quốc tế như mong đợi, dường như Đà Nẵng vẫn còn thiếu một điều gì đó, thưa ông.?

– Có thể nói Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và khả năng trở thành trung tâm du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để du lịch phát triển nhanh hơn, hấp dẫn hơn thì vẫn còn thiếu một số mảng.

Thứ nhất, Đà Nẵng là trung tâm du lịch biển, nơi đầu biển, cuối sông nhưng đến nay vẫn chưa có sản phẩm nào vươn ra biển phục vụ du khách. Hiện mới có dịch vụ dù lượn, dù lượn nhưng còn ít. Đây là nhóm sản phẩm du lịch Đà Nẵng đang rất thiếu để có thể cạnh tranh với các điểm du lịch biển trong nước như Khánh Hòa, Kiên Giang… chứ chưa thể so sánh với các điểm đến như Phuket hay Bali.

Thứ hai, du lịch đường thủy nội địa khu vực sông Cổ Cò cũng cần được khơi thông. Nếu không, các sản phẩm du lịch hai bên như làng nghề, du lịch giải trí, khu đô thị, mua sắm… sẽ không có đầu ra. Nếu hoàn thành, tuyến du lịch đường thủy nội địa Cổ Cò sẽ tạo nên thương hiệu du lịch mới cho Đà Nẵng.

Thứ ba, về du lịch, vui chơi, mua sắm, show diễn, đặc biệt là trải nghiệm cuộc sống về đêm, Đà Nẵng có nhưng vẫn thiếu. Hàng Châu có một buổi biểu diễn Tống ThanhHội An có Ký ức Hội An, nhưng Đà Nẵng vẫn chưa có show đẳng cấp nào đủ cho khách xem vào buổi tối. Ngoài ra, không có các trung tâm mua sắm lớn về đêm cũng là một câu đố cần phát huy.

Cuối cùng, Đà Nẵng được định vị là thành phố tổ chức sự kiện lễ hội, cần nhiều sự kiện hấp dẫn hơn nữa. Sự trở lại của Lễ hội pháo hoa quốc tế trong 8 tuần liên tiếp là sự kiện được giới du lịch vô cùng mong đợi. Đà Nẵng cần nâng tầm với những sản phẩm như vậy.

Hoài Phong

Bài viết liên quan

Leave a Comment