DU LỊCH 

‘Du lịch Đà Nẵng cần nâng tầm với những sản phẩm đẳng cấp’

Rate this post

Sở hữu nhiều lợi thế phát triển du lịch vùng

– Ông đánh giá thế nào về sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng trong thời gian qua?

Đà Nẵng đang ghi nhận sự phục hồi du lịch rất mạnh mẽ từ nguồn khách, đặc biệt là thị trường nội địa. Tính đến thời điểm này, du lịch Đà Nẵng đã có mức tăng trưởng 20-25% so với năm 2019. Điều này cho thấy sức hấp dẫn và năng lực phục vụ lượng khách lớn của du lịch Đà Nẵng.

Có một số nguyên nhân dẫn đến những tín hiệu tích cực này như sự chuẩn bị của lãnh đạo thành phố, Sở Du lịch, cộng đồng doanh nghiệp rất chu đáo, tỉ mỉ và đầy đủ cho sự trở lại. Chúng tôi không ngạc nhiên trước sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu du khách và hệ thống dịch vụ của du lịch Đà Nẵng hoàn toàn có thể đáp ứng phục hồi nhanh chóng, bài bản, trật tự, chất lượng cao. Chất lượng cao và chi phí có thể kiểm soát được. Đây là nền tảng cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng.

Sự phục hồi của du lịch cũng rơi vào cao điểm của mùa Đà Nẵng, mùa đẹp nhất khi các trung tâm du khách đổ dồn sự chú ý vào Đà Nẵng. Đồng thời, chúng tôi đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho sự phục hồi của thị trường khách nước ngoài từ ngày 15/3.

Tiếp đến, khâu quảng cáo, xúc tiến của Đà Nẵng được triển khai thường xuyên. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi vẫn có các kênh quảng bá trực tuyến, và ngay khi dịch được kiểm soát, chúng tôi nhanh chóng triển khai quảng bá trên thị trường trong và ngoài nước.

Cuối cùng, chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp đồng loạt, chung sức triển khai hàng loạt sự kiện lớn và hoạt động vui chơi hè, đặc biệt các doanh nghiệp như Tập đoàn Sun Group đã tích cực đồng hành trong việc tổ chức các sự kiện vui chơi giải trí. quy mô như lễ hội hóa trang đường phố Sun Fest, tạo sự hấp dẫn và thu hút sự chú ý của du khách.

– Theo ông, trong giai đoạn tới, du lịch Đà Nẵng cần tập trung phát triển vào nhóm sản phẩm nào để phát huy tối đa thế mạnh?

Có thể nói, Đà Nẵng là một trong những địa phương hiếm hoi sở hữu quá nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Đà Nẵng hiện nay không được xác định ở cấp quốc gia mà là của khu vực. Trên cơ sở lợi thế, tiềm năng đó, cộng đồng doanh nghiệp chúng ta xác định nhóm sản phẩm du lịch chủ lực.

Đầu tiên là nhóm sản phẩm du lịch văn hóa, di sản. Thứ hai là nhóm sản phẩm du lịch MICE. Hiện Đà Nẵng có hệ sinh thái tổ chức sự kiện tốt nhất cả nước. Đà Nẵng sẽ hình thành chuỗi sự kiện của địa phương, là điểm đến thu hút các tập đoàn, tổ chức ngoại giao, công ty về đây tổ chức sự kiện. Có thể khẳng định Đà Nẵng là điểm đến sự kiện của cả Việt Nam, không nơi nào có hệ sinh thái sự kiện như Đà Nẵng.

Thứ ba là nhóm sản phẩm du lịch đô thị. Đà Nẵng là thành phố trung tâm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đà Nẵng sẽ là điểm trung chuyển, là điểm đến thu hút du khách đến vui chơi giải trí, mua sắm, học tập, y tế, hình thành đô thị du lịch, giống như Dubai hay Singapore. Đà Nẵng có tiềm năng và cơ sở hạ tầng rất phù hợp để phát triển theo hướng này.

Cuối cùng là du lịch sinh thái núi rừng, sông hồ. Về phía Tây Đà Nẵng có Bà Nà, có núi Thần Tài, có hệ sinh thái du lịch nông nghiệp … Đây là tiềm năng để Đà Nẵng đầu tư phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách ở hậu phương. 19 kỳ.

Những mảnh còn thiếu

– Câu chuyện du lịch về đêm đã được đặt ra từ lâu nhưng dường như nó chưa thực sự trở thành thế mạnh của Đà Nẵng. Theo bạn, du lịch Đà Nẵng nên phát triển du lịch về đêm như thế nào?

Sản phẩm và hoạt động du lịch về đêm là một trong những nhóm giải pháp được thành phố cũng như cộng đồng doanh nghiệp rất quan tâm, đây có thể coi là mảnh ghép còn thiếu để biến Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch cao cấp của khu vực.

Cộng đồng doanh nghiệp cũng đã nỗ lực đầu tư vào hệ sinh thái về đêm, Bà Nà Hills có sản phẩm về đêm, Asia Park được kỳ vọng sẽ biến thành trung tâm giải trí về đêm… Chúng tôi đã có những điểm vui chơi, giải trí, về đêm như phố đi bộ An Thượng .. ., trước mắt có thể đáp ứng một số nhu cầu cơ bản của du khách. Tất nhiên, để phát triển hệ sinh thái du lịch đêm bền vững và có chiều sâu, cần có sự đầu tư nhiều hơn nữa của các doanh nghiệp cũng như chủ trương của thành phố.

– Dù sở hữu nhiều thế mạnh, lợi thế nhưng để vươn lên trở thành trung tâm du lịch quốc tế hay điểm đến quốc tế như mong đợi, dường như Đà Nẵng vẫn còn thiếu điều gì, thưa ông?

Có thể nói, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và khả năng trở thành trung tâm du lịch quốc tế là rất rõ ràng. Tuy nhiên, để du lịch Đà Nẵng phát triển nhanh hơn, hấp dẫn hơn thì vẫn còn thiếu một vài mảnh ghép.

Thứ nhất, Đà Nẵng là trung tâm du lịch biển, nơi đầu sông, cuối sông nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có sản phẩm nào vươn ra biển phục vụ du khách. Đây là nhóm sản phẩm du lịch Đà Nẵng đang rất thiếu để có thể cạnh tranh với các điểm du lịch biển trong nước như Khánh Hòa, Kiên Giang… chứ chưa thể so sánh với các điểm đến như Phuket hay Bali.

Thứ hai, du lịch đường thủy nội địa khu vực sông Cổ Cò cũng cần được khơi thông, bởi đây là sản phẩm rất quan trọng của Đà Nẵng. Nếu không, các sản phẩm du lịch hai bên như làng nghề, du lịch giải trí, khu đô thị, mua sắm… sẽ không có đầu ra. Nếu hoàn thành, tuyến du lịch đường thủy nội địa Cổ Cò sẽ tạo nên thương hiệu du lịch mới cho Đà Nẵng.

Thứ ba, về du lịch, vui chơi, mua sắm, show diễn, đặc biệt là trải nghiệm cuộc sống về đêm, Đà Nẵng có nhưng vẫn thiếu. Hàng Châu có show Tống Thành, Hội An có “Ấn tượng Hội An”, nhưng Đà Nẵng vẫn chưa có show nào đủ tầm để khách xem vào buổi tối. Ngoài ra, không có các trung tâm mua sắm lớn về đêm cũng là một câu đố cần phát huy.

Cuối cùng, Đà Nẵng được định vị là thành phố tổ chức sự kiện lễ hội, cần nhiều sự kiện hấp dẫn hơn nữa. Sự trở lại của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế trong 8 tuần liên tiếp là sự kiện được giới du lịch vô cùng mong đợi. Hy vọng Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều sự kiện như thế này để bổ sung vào chuỗi hoạt động và thu hút thêm nhiều khách du lịch. Đà Nẵng cần nâng tầm với những sản phẩm đẳng cấp như vậy.

Doãn Phong

Bài viết liên quan

Leave a Comment