DU LỊCH 

Du lịch đà lạt phục hồi mạnh mẽ

Rate this post

Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt). Ảnh: Chu Quốc Hùng / TTXVN

Đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2022, lượng khách tăng đột biến đã chứng tỏ thành phố Đà Lạt luôn là điểm đến hấp dẫn nhất cả nước.

Lượng khách truy cập tăng đột biến

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch vừa qua có thể là kỳ nghỉ đặc biệt nhất đối với ngành du lịch Đà Lạt, bởi ngay trước Tết, lượng khách đổ về Đà Lạt vẫn rất nhộn nhịp. Đặc biệt, cao điểm từ 31/1 đến 6/2/2022, dù trường du lịch quốc tế chưa mở cửa bình thường trở lại nhưng ngành du lịch thành phố đã đón hơn 300.000 lượt khách chỉ trong một tuần nghỉ Tết. Trong suốt tháng 2 năm 2022, du lịch Đà Lạt vẫn chưa hề hạ nhiệt, luôn nhộn nhịp du khách, nhất là vào những ngày cuối tuần.

Du khách Vũ Thị Thủy (ngụ Đồng Nai) cho biết đã đến Đà Lạt nhiều lần nhưng lần này có con nhỏ nên cả gia đình quyết định đi tham quan, nghỉ dưỡng để tận hưởng tiết trời mát mẻ của Đà Lạt. “Thành phố này còn rất nhiều tiềm năng, tôi cũng như mọi người rất thích đến Đà Lạt, nhất là sau một thời gian xa cách, chúng tôi không đi đâu được” – chị Thủy nói.

TTC World – Thung lũng Tình yêu là một trong những điểm du lịch truyền thống của Đà Lạt. Khác với thời điểm cuối năm 2021, chỉ vài trăm lượt khách / ngày, những ngày này khu du lịch luôn nhộn nhịp khách, nhất là những ngày cuối tuần, đạt 2.000 – 3.000 lượt khách / ngày. Thống kê cho thấy, trong tháng 2 (tháng du lịch Tết Nguyên đán), Thung lũng tình yêu đã đón hơn 50.000 lượt khách, đạt doanh thu gần 12 tỷ đồng. Một con số “biết nói” sau chuỗi ngày phải tạm đóng cửa vì dịch bệnh năm 2021.

Theo ông Nguyễn Võ Kim Khôi, Giám đốc TTC World – Thung lũng Tình yêu, dịch bệnh đã điều chỉnh xu hướng tiêu dùng của du khách, họ chọn những tour hay sản phẩm du lịch an toàn, chăm sóc sức khỏe. và hướng tới thiên nhiên, hạn chế tiếp xúc. Bắt kịp xu hướng này, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố cũng phải thay đổi để phù hợp với thị hiếu của du khách. “Một trong những sản phẩm hướng đến thị trường của chúng tôi là xu hướng trọn gói. Tức là mỗi nhóm khách hàng như gia đình, nhóm bạn chỉ cần đến một điểm đến nhưng có thể cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như: lưu trú, tham quan, ăn uống, giải trí” – anh Khôi nói.

Phát triển các sản phẩm du lịch mới

Đúng vào thời điểm bước sang năm mới 2022, ngành du lịch Đà Lạt đón nhận tin vui, khi thành phố Đà Lạt nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2022”. Đây là danh hiệu giúp ngành du lịch thành phố thêm hấp dẫn để đón du khách quốc tế, đặc biệt là các nước ASEAN có nhiều tiềm năng.

Theo UBND thành phố Đà Lạt, trước mắt thành phố tập trung phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các chính sách, biện pháp kích cầu, khôi phục du lịch, du lịch của địa phương. các hoạt động; tăng cường quản lý nhà nước để đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; hỗ trợ bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch phù hợp trên địa bàn thu hút du khách; tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch.

Trong mục tiêu khôi phục ngành du lịch vào năm 2022, Lâm Đồng phấn đấu trở thành điểm đến “An toàn, tiềm năng, khác biệt” và đạt 5 triệu lượt khách lưu trú và 150.000 lượt khách quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với nhiều giải pháp về phát triển sản phẩm du lịch mới, phù hợp với tình hình hiện nay.

Chú thích ảnh
Bến du thuyền ở khu du lịch Thung lũng tình yêu (Đà Lạt) đón khách đến nghỉ dưỡng. Ảnh: Chu Quốc Hùng / TTXVN

Đồng thời, Lâm Đồng tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch bằng các chương trình cụ thể như chương trình “Tuần lễ vàng du lịch năm 2022 Đà Lạt – thiên đường nghỉ dưỡng”; triển khai xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh trong lĩnh vực du lịch; Phối hợp xúc tiến các chương trình kích cầu du lịch…

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT & DL Lâm Đồng, năm 2022, ngành du lịch sẽ xây dựng mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe vì đây là sản phẩm khảo sát. Du khách rất quan tâm, trong khi Đà Lạt còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Đồng thời, dựa trên lợi thế văn hóa của địa phương, ngành có những chương trình cụ thể để xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc. “Trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nguồn nhân lực của ngành du lịch đã phải chuyển đổi ngành nghề, vì vậy chúng ta cũng cần tăng cường đào tạo, nâng cấp và duy trì chất lượng cơ sở vật chất, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch ”, bà Ngọc nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment