DU LỊCH 

Du lịch Campuchia tăng cường hợp tác với du lịch TP. Cần Thơ

Rate this post

Du lịch Campuchia tăng cường hợp tác với du lịch TP. Cần Thơ

Chiều 20/7, Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia phối hợp với Tổng cục Du lịch, UBND TP. Cần Thơ tổ chức sự kiện “Biểu diễn đường phố du lịch Campuchia tại Cần Thơ”.Điểm đến du lịch Campuchia ngày càng thu hút du khách từ Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, qua đó thúc đẩy giao lưu, hợp tác phát triển, đặc biệt là phát triển du lịch. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành của hai bên trao đổi, hợp tác, xây dựng và quảng bá các tour, tuyến giữa hai nước.

Ông Thok Sokkhom, Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia cho biết, với truyền thống hữu nghị tốt đẹp và lâu đời, Việt Nam là thị trường du lịch lớn và đầy tiềm năng của Campuchia.

Đặc biệt, số lượng khách truy cập Lượng khách du lịch của Việt Nam cao nhất trong những năm gần đây. Lượng khách du lịch thường xuyên của Việt Nam đứng thứ hai trong số các nước đưa khách du lịch đến Campuchia (đạt hơn 900.000 lượt vào năm 2019). Việt Nam hiện là quốc gia có lượng khách du lịch đến Campuchia cao nhất trong 6 tháng đầu năm 2022.

Hiện Campuchia đã kiểm soát tốt dịch bệnh, ngành du lịch phục hồi và du lịch biên giới hai nước còn nhiều tiềm năng nên dự kiến ​​TP.HCM sẽ không bị ảnh hưởng. Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành Campuchia giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tour, tuyến du lịch với chủ đề “Du lịch Campuchia, điểm đến an toàn cho du khách”. an toàn, ấm no, xanh và sạch đẹp ”.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, hiện nay người Campuchia sang Việt Nam thăm khám, chữa bệnh rất nhiều, đồng thời bày tỏ mong muốn TP Hồ Chí Minh Cần Thơ phát triển mạnh loại hình du lịch này.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, với quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia có nhiều nét tương đồng về văn hóa, con người và cảnh sắc thiên nhiên, sinh thái. Hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác phát triển du lịch, trước mắt là TP. Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Được giới thiệu với đoàn công tác của Bộ Du lịch Campuchia, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác du lịch của thành phố với đoàn đại biểu nước bạn. Thời gian qua, Cần Thơ luôn có mối quan hệ tốt đẹp về ngoại giao văn hóa, các chương trình trao đổi sinh viên, hỗ trợ y tế… với các cơ quan, địa phương của Campuchia.

Ông Nguyễn Văn Hồng cho biết, Tp. Cần Thơ đã kiểm soát tốt dịch Covid-19, bước vào trạng thái bình thường mới để phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch bắt đầu phục hồi mạnh mẽ. Thành phố. Cần Thơ sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị du lịch của thành phố và Campuchia kết nối, xúc tiến hợp tác phát triển hoạt động du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment