DU LỊCH 

Du lịch Campuchia dự kiến ​​đón 1 triệu lượt khách vào năm 2022

Rate this post

Quốc gia này dự kiến ​​sẽ thu hút một triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2022, cao hơn nhiều so với 200.000 vào năm 2021, ông nói. Ông nói, quốc gia Đông Nam Á đã chào đón 510.000 người. khách nước ngoài trong nửa đầu năm nay, tăng 394% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông, Việt Nam và Thái Lan là hai nguồn khách du lịch lớn nhất đến vương quốc này. “Dựa trên con số này, chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút khoảng một triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2022 và lên đến hai triệu vào năm 2023”, Bộ trưởng nói và cho biết du lịch là một trong bốn trụ cột hỗ trợ nền kinh tế. nền kinh tế, được dự báo sẽ đạt mức trước Covid vào năm 2026 hoặc 2027.

Theo Bộ trưởng Du lịch, trong thời kỳ trước đại dịch, vương quốc này đã đón 6,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2019, tạo ra doanh thu 4,92 tỷ USD.

Campuchia dự kiến ​​sẽ đón 1 triệu lượt khách du lịch vào năm 2022 - Ảnh 1.

Du lịch Campuchia khởi sắc vào năm 2022. (Ảnh: TD).

Du lịch Campuchia dự kiến ​​đón 1 triệu lượt khách vào năm 2022

Chủ tịch Văn phòng Hiệp hội Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương tại Campuchia Thuon Sinan nhận thấy mặc dù lượng khách quốc tế đến Campuchia đã tăng lên đáng kể nhưng con số này vẫn còn khiêm tốn so với các nước láng giềng. Du khách từ các nước ASEAN sẽ tiếp tục dẫn đầu lượng khách quốc tế đến Campuchia trong thời gian dài.

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cho biết Campuchia là một trong những quốc gia đầu tiên trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã mở lại biên giới và nới lỏng các hạn chế đi lại cho du khách quốc tế. “Chúng tôi đã mở cửa trở lại đất nước và không nghĩ sẽ đóng cửa một lần nữa vì tỷ lệ tiêm chủng cao và khả năng miễn dịch của cộng đồng đã đạt được tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với Covid vào một ngày không xa.” một cách tự tin, “anh nói.

Tháng 6 năm 2022, chính phủ Campuchia công bố Kế hoạch đồng tài trợ phục hồi du lịch (TRCS) trị giá 150 triệu USD.

Dự án kết hợp nguồn vốn đối ứng giữa Chính phủ và các tổ chức tài chính, với 75 triệu USD từ ngân sách quốc gia được giải ngân dưới hình thức cho vay thông qua Ngân hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Campuchia Plc. Đồng thời, 75 triệu đô la khác thông qua các khoản vay đã được thực hiện cho các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính vi mô.

Các dịch vụ chính của dự án bao gồm doanh nghiệp được vay với lãi suất tối đa 6,5% / năm, ân hạn 12 tháng, thời hạn vay tối đa 7 năm, khoản vay lên đến 400.000 USD và lựa chọn nhận vốn. bằng Riel hoặc USD.

Hiện tại, có 24 hãng hàng không hoạt động tại Campuchia, với 2.214 chuyến bay được ghi nhận trong nửa đầu năm nay, tăng 141% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bài viết liên quan

Leave a Comment