DU LỊCH 

Du lịch Bình Định hồi phục hoàn toàn sau ảnh hưởng của dịch COVID-19 | Điểm đến

Rate this post

Du lịch Bình Định vui sau khi biết dịch COVID-19Du khách vui chơi tại khu du lịch biển Kỳ Co. (Ảnh: TTXVN)

Bình Định là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, có khí hậu gió mùa, diện tích tự nhiên 6.039,56km2, dân số trên 1.500.000 người; Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía Nam giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai, phía Đông giáp Biển Đông; Cách thủ đô Hà Nội 1.065km, cách thành phố Hồ Chí Minh 686km, cách thành phố Đà Nẵng 300km.

Bình Định là một trong năm tỉnh của Việt Nam Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung cùng Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Thành phố Quy Nhơn là trung tâm văn hóa – kinh tế – chính trị của tỉnh Bình Định, được thiên nhiên ưu ái ban tặng. cát dài ngập tràn ánh nắng, làn nước trong xanh và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ghềnh Ráng, Bãi Dài, Hải Giang…. Nơi mà một bên là sóng vỗ rì rào, một bên là núi non trùng điệp tạo nên khung cảnh bao la, hùng vĩ làm say đắm lòng người.

Quy Nhơn là nguồn cảm hứng bất tận, là nơi nâng tầm hồn thơ cho những tài năng lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại như Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên, Yến Lan, Quách Tấn… Những vần thơ được nâng tầm. bởi nắng, gió, sóng và bởi ân tình của mảnh đất Quy Nhơn đã trở thành bất tử với thời gian.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh khẳng định, đến thời điểm này, ngành du lịch tỉnh đã hồi phục hoàn toàn sau ảnh hưởng của đại dịch. Dịch bệnh do covid-19 gây ra và đang phát triển nhanh chóng.

Thành phố Quy Nhơn vào tháng 6 luôn đông đúc du khách. Các điểm đến, khách sạn và cơ sở lưu trú thường hoạt động hết công suất.

Theo thống kê của ngành du lịch, trong tháng 6, khách du lịch đến Bình Định ước đạt 472.500 lượt. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 9.450 lượt; Khách nội địa ước đạt 463.050 lượt. Lũy kế 6 tháng đầu năm, ước tính ngành du lịch Bình Định đón gần 2,27 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 24.268 lượt, khách nội địa hơn 2.244 triệu lượt.

[Bình Định: Rộn ràng mùa hè du lịch “Quy Nhơn-Thiên đường biển”]

Đạt được những con số ấn tượng này, theo ông Trần Văn Thanh là có sự chuyển dịch của nhu cầu du lịch. Đó là lý do tại sao khách du lịch thường chọn những nơi lưu trú từ 3 sao trở lên. Chỉ khi nào chật kín khách sạn, resort từ 3 sao trở lên thì du khách mới chọn những cơ sở có tiêu chuẩn thấp hơn. Đồng thời, các cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí ngay tại cơ sở lưu trú để làm cho không khí du lịch thêm nhộn nhịp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách. , đặc biệt là khách đoàn.

Bình Định hiện có 391 cơ sở lưu trú với tổng số 12.112 phòng; trong đó cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng tiêu chuẩn gồm: 1 khách sạn 5 sao và 10 khách sạn 4 sao với 2.636 phòng; 13 khách sạn 3 sao đạt 731 phòng, 35 khách sạn 2 sao đạt 5.992 phòng; 35 khách sạn 1 sao với 649 phòng và 297 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, đạt 7.104 phòng.

Toàn tỉnh có 14 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được Tổng cục Du lịch cấp phép và 32 doanh nghiệp lữ hành nội địa do Sở Du lịch Bình Định cấp phép, đều là những nội dung mới. Nội dung mới để tăng sức hút.

Khu du lịch biển Kỳ Co luôn là điểm đến được lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến với Bình Định. Là một vịnh nhỏ rất đẹp với mặt nước biển trong xanh, khu du lịch này cũng đang chuyển đổi, bổ sung hình thức và nội dung dịch vụ để thu hút du khách.

Thay vì chỉ bán vé tham quan, phục vụ giải khát, ăn trưa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Đạt, chủ đầu tư Khu du lịch Kỳ Co, ông Nguyễn Phú Sơn, cho biết Khu du lịch Kỳ Co vừa giới thiệu khu nhà gỗ. hệ thống lưu trú với 59 phòng, hồ bơi, đồng thời Kỳ Co tổ chức nhiều hình thức vui chơi, giải trí tại chỗ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cả về hình thức và nội dung giải trí của du khách như trò chơi tập thể, đốt lửa trại, đi ca nô, môn lặn…

Ngoài cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch thì du lịch cộng đồng đang là hướng phát triển của tỉnh Bình Định hiện nay. Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn Nguyễn Thanh Danh cho biết, ngoài việc khôi phục các dịch vụ du lịch như lặn ngắm san hô, bơi lội, vui chơi trên bè, người dân xã Nhơn Lý làm du lịch đã nhập thêm 25 chiếc thuyền kayak để phục vụ khách du lịch. Loại hình dịch vụ này rất phổ biến, thu hút không chỉ du khách các tỉnh mà còn cả người dân Quy Nhơn.

Ông Trần Văn Thành dự báo trong 3 tháng tới, Bình Định sẽ đón ít nhất 1 triệu lượt khách nhờ các hoạt động, sự kiện du lịch. Đáng chú ý, vòng chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2022 sẽ được tổ chức tại MerryLand Quy Nhơn.

Sự kiện dự kiến ​​thu hút hơn 10.000 khách mời. Đồng thời, nhiều sự kiện khác cũng sẽ góp phần tạo nên điểm đến cho thành phố Quy Nhơn trong tháng 7 và tháng 8. Ngay từ bây giờ, nhiều cơ sở lưu trú đã kín chỗ trong 2 tháng tới.

(Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment