DU LỊCH 

Du khách Việt không còn muốn đi theo tour ‘đúng giờ, ăn đúng giờ’

Rate this post

Du khách Việt không còn muốn đi tour đúng giờ, ăn đúng giờ - Ảnh 1.

Các tour du lịch trải nghiệm mang tính riêng tư cao đang được du khách Việt chi mạnh tay – Ảnh: N.BINH

Chiều 1/6, tại lễ công bố chuỗi sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Phú Quốc mang tên Hành trình trải nghiệm âm nhạc Sun Memory được tổ chức tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM – cho biết, trong quá trình chuẩn bị đón khách trở lại, du lịch thành phố quyết tâm nâng tầm, “thay áo mới”. cho các điểm tham quan, điểm đến dần dần hình thành chuỗi giá trị du lịch cao cấp để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trong đó, thành phố lựa chọn góc nhìn đa dạng để tiếp cận các sản phẩm từ đường bộ, đường sông đến tầm cao để có những sản phẩm tiêu biểu như: tour “trực thăng ngắm thành phố từ trên cao”, du thuyền “ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn”…

Nói về thị hiếu mới của du khách, theo Ông Lại Minh Duy – Tổng Giám đốc TST tourist, những sản phẩm du lịch mới sau khi chuyển ngữ đều hướng đến câu chuyện không chỉ đẳng cấp mà còn là trải nghiệm du lịch mới.

“Sau hai năm có dịch, chúng tôi nhận thấy cách đi lại của khách bây giờ không chỉ là ăn đúng giờ, đi đúng giờ, nghỉ đúng giờ. Khách muốn trải nghiệm thực tế, chúng tôi mạnh dạn từ chối các dịch vụ khiến khách mệt mỏi, bó buộc.” , để họ thực sự tận hưởng bản thân mình ”, anh Duy nói.

Du khách sẵn sàng chi 25 triệu đồng cho tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, hoặc 300 triệu đồng / người cho tour đi châu Âu.

Ví dụ về sản phẩm tour kết hợp ca nhạc tại Phú Quốc Hành trình trải nghiệm âm nhạc Sun Memory, Du khách không chỉ có thể đến trên các chuyến bay hạng C, xe đưa đón theo yêu cầu mà còn được trải nghiệmsản phẩm du thuyền tại Phú Quốc, ngắm bình minh hay hoàng hôn trong không gian riêng tư, du khách cũng có thể lựa chọn giờ ăn, giờ nghỉ theo lịch trình của mình, và tận hưởng cảm giác thăng hoa cùng âm nhạc trong không gian nghệ thuật sang trọng.

Đạo diễn Long Kan cho biết, trên thế giới, các tour diễn ca nhạc khá phổ biến và thành công. Du khách trên khắp thế giới đã đổ xô mua tour đi Hàn Quốc để xem các buổi biểu diễn K-pop hay đến London (Anh) để đón chờ những buổi biểu diễn sân khấu nổi tiếng tại đây.

Xu hướng du lịch hiện nay không chỉ dựa vào điều kiện tự nhiên sẵn có như biển xanh, cát trắng mà các điểm đến phải tìm cách khơi gợi nhu cầu đi du lịch, tạo “cớ” để du khách đi.

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tDoanh thu du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh tháng 5 ước đạt 10.371 tỷ đồng, tăng 73,4% so với cùng kỳ năm 2021, nâng tổng doanh thu của ngành trong 5 tháng đầu năm 2022. ước đạt 39.509 tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, riêng tháng 5, TP.HCM thu hút 147.362 lượt khách quốc tế và 2,15 triệu lượt khách nội địa, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Bài viết liên quan

Leave a Comment