DU LỊCH 

Du khách Việt hào hứng lên kế hoạch du lịch Bali và khám phá Indonesia từ ngày 1/4

Rate this post

Kể từ ngày 7/3, Indonesia đã triển khai chương trình thí điểm miễn kiểm dịch cho du khách tại Bali. Nếu thành công, Indonesia dự kiến ​​sẽ mở cửa toàn bộ đất nước cho du khách mà không cần kiểm dịch từ tháng 4.

Sandiaga Salahuddin Uno, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia cho biết, nước này sẽ thí điểm chương trình miễn kiểm dịch đối với du khách quốc tế đến Bali từ ngày 7/3.

Chia sẻ thêm, ông Uno hy vọng chính sách mới sẽ giúp khôi phục ngành du lịch và mang lại nhiều cơ hội kinh tế cho người dân địa phương. Ngoài ra, nếu chương trình kiểm tra miễn kiểm dịch ở Bali thành công, Indonesia dự kiến ​​sẽ mở cửa toàn quốc và chào đón du khách không cách ly từ tháng 4.

Ban đầu, quốc gia này dự kiến ​​sẽ thử nghiệm chương trình này từ ngày 14/3 nhưng kế hoạch này đã bị đẩy sớm hơn do số ca nhiễm Covid-19 ở Indonesia có xu hướng giảm. Theo quy định mới, du khách quốc tế đến Bali sẽ không phải cách ly y tế. Tuy nhiên, họ vẫn cần có giấy chứng nhận đã tiêm hai mũi vắc-xin và tuân thủ một số yêu cầu.

{từ khóa}

Du khách quốc tế cần xuất trình bằng chứng thanh toán tiền phòng khách sạn ít nhất 4 ngày; làm xét nghiệm PCR tại sân bay Indonesia và chờ kết quả tại khách sạn. Nếu âm tính, du khách vẫn phải làm xét nghiệm PCR vào ngày thứ ba sau khi nhập cảnh.

Bali được chọn là điểm du lịch đầu tiên đón du khách quốc tế vì tỷ lệ tiêm hai liều vắc xin Covid-19 cao hơn các tỉnh khác ở Indonesia. Chính phủ hy vọng việc nới lỏng các quy định sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn đến hòn đảo và tạo tiền đề cho hoạt động du lịch mở cửa trở lại.

Trước đó, hòn đảo nổi tiếng Bali đã mở cửa trở lại cho du khách tham quan từ tháng 2, nhưng vẫn yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt. Cụ thể, khách quốc tế đã tiêm ba loại vắc xin cần cách ly ba ngày, đối với khách đã tiêm đủ hai loại vắc xin là năm ngày. Quy định này được cho là hạn chế lượng khách đến đảo vì việc cách ly vừa tốn kém thời gian.

Vũ công bản địa (Theo The Jakarta Post)

Mở cửa phục vụ du lịch: Cận 'giờ G', tour miền Tây vẫn vắng khách vì 'kiểm dịch, kiểm tra liên tục'

Mở cửa phục vụ du lịch: Cận ‘giờ G’, tour miền Tây vẫn vắng khách vì ‘kiểm dịch, kiểm tra liên tục’

Nhiều doanh nghiệp thừa nhận đang lâm vào tình trạng “vỡ tour”, không bán được hàng cho du khách quốc tế vì hướng dẫn mở cửa du lịch từ ngày 15/3 thiếu nhất quán.

Bài viết liên quan

Leave a Comment