DU LỊCH 

Du khách thích thú với trò đu thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu

Rate this post

Tại rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An, Quảng Nam), khi tham gia hoạt động đu thúng, du khách ngồi lại để cảm nhận cảm giác mạnh, còn người chèo thì thực hiện động tác đánh đu tạo sóng.

Trong những ngày du lịch cao điểm tháng 6-7 năm nay, mỗi ngày có khoảng 2.700 lượt khách đến rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, Quảng Nam) để tham quan, chèo thuyền, chụp ảnh.
Trần Tuyền (25 tuổi, đến từ Hà Nội) cho biết, cô cùng bố mẹ và chị gái vào Đà Nẵng vào tối 12/7. Vì thấy nơi đây nổi tiếng lại sông nước nên quyết định trải nghiệm. “Ở đây tuy nắng nhưng rất mát vì gần biển. Tôi thích cảm giác ngồi trên chiếc thuyền thúng qua những rặng dừa nước ”, chị Tuyến nói.
Chị Hà Huyền (42 tuổi, áo đỏ, quê Hải Phòng) cùng đoàn 47 du khách tại rừng dừa Bảy Mẫu. “Để ở đây cả ngày, chỗ này mát quá, đi trên những chiếc thúng như vậy cảm giác hồi hộp nhưng rất thú vị”, Huyền cười.
Tại rừng dừa Bảy Mẫu, ngoài việc chèo thuyền qua những rặng dừa nước, du khách còn có thể tham gia hoạt động đan thúng. Người chèo làm động tác lắc lư, thúng xoay vòng tạo sóng, du khách ngồi sau cảm thấy hồi hộp.
Duy Long (26 tuổi, định cư tại New Zealand) vừa trở về Việt Nam, sau khi được ngồi trên chiếc thúng xoay đã thốt lên: “Lúc đầu có vẻ chóng mặt nhưng mình thích lắm, lần đầu đến đây được trải nghiệm, đu quay. của rổ. Điều này chắc chắn sẽ gây xúc động cho tôi trong một thời gian dài. “
Cùng mẹ, em gái và con trai đi thăm rừng dừa Bảy Mẫu, chị Minh Hằng (32 tuổi, đến từ Hà Nội) mong muốn được ở lại đây lâu hơn. “Không khí trong lành, yên bình, khác hẳn cái nắng nóng, náo nhiệt như ở thành phố, tôi dự định sẽ tham quan hết rừng dừa này, sau đó đến Hội An để trải nghiệm ẩm thực và dạo phố”, chị Hằng tâm sự. những kế hoạch của bạn.

Lê Công Huân (38 tuổi, áo xanh đen, ngụ xã Cẩm Thành) hàng ngày làm nghề thúng thúng cho khách du lịch đã 6 năm nay. “Trung bình mỗi ngày tôi quay khoảng 1.000 vòng, quay quen nên không chóng mặt lắm. Mỗi lần như vậy, khách sẽ “tạo điều kiện” với giá 20.000-50.000 đồng, anh Huân cho biết.

Sau khi xoay rổ với khách, anh Huấn dùng xô nước tự chế tát cho nước ra khỏi rổ, tiếp tục chờ khách tiếp theo.
Tại rừng dừa Bảy Mẫu, du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh người dân câu cá. Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh Ngô Huyền Trân cho biết, du khách đổ về rừng dừa Bảy Mẫu từ đầu tháng 7 đến nay, trung bình mỗi ngày khoảng 2.700 lượt khách. “Lượng khách tăng bắt đầu từ tháng 5 với khoảng 20.000 lượt khách, khoảng 30.000 lượt vào tháng 6 và 27.000 lượt trong 10 ngày đầu tháng 7”, ông Trần nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment