DU LỊCH 

Du khách lựa chọn du lịch dựa trên các chương trình khuyến mãi và quảng cáo

Rate this post

78% du khách chọn du lịch dựa trên các chương trình khuyến mãi và quảng cáo

Theo Du lịch hàng ngàydữ liệu mới được phát hành bởi Expedia Group Media Solutions, nền tảng quảng cáo du lịch toàn cầu kết nối các nhà tiếp thị với hàng triệu khách du lịch, cho thấy rằng người tiêu dùng đang chú ý đến quà tặng. bao gồm khi tìm kiếm các gói du lịch và đặt phòng nghỉ dưỡng.

Trong khi ngành công nghiệp du lịch đã đạt được những bước tiến kể từ sau đại dịch, vẫn cần có sự cải tiến liên tục trong toàn ngành. Chỉ 54% người tiêu dùng cho biết họ tìm thấy những lựa chọn phù hợp trong tầm tay và 52% lựa chọn dành cho tất cả khách du lịch.

Cam kết về sự hòa nhập, đa dạng và khả năng tiếp cận của một thương hiệu du lịch đang ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, với 7 trong số 10 người tiêu dùng cho biết họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn khi đưa ra các lựa chọn du lịch phù hợp hơn với mọi loại khách du lịch. Hơn nữa, 78% người tiêu dùng cho biết họ lựa chọn du lịch dựa trên các chương trình khuyến mãi hoặc quảng cáo mà họ cảm thấy phù hợp với họ thông qua tin nhắn hoặc hình ảnh.

Du lịch bền vững ảnh hưởng đến

Du lịch bền vững ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của khách du lịch. (Ảnh: IT).

Du lịch bền vững ảnh hưởng đến việc ra quyết định của khách du lịch

Theo báo cáo Thông tin chi tiết về du lịch toàn diện: Hiểu giá trị và cơ hội của khách du lịch dành cho nhà tiếp thị, dựa trên những phát hiện gần đây về du lịch có trách nhiệm với môi trường được nêu trong nghiên cứu du lịch bền vững, cho thấy mọi người đang ngày càng tìm cách để có những trải nghiệm du lịch ý nghĩa và tận tâm hơn với điểm đến của họ.

Jenn McCarthy, Giám đốc Cấp cao Tiếp thị Thương hiệu tại Expedia, cho biết: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy người tiêu dùng ngày nay đang rất chú ý đến việc liệu các thương hiệu du lịch có thể chứng minh chính xác cam kết về sự hòa nhập, sự đa dạng và khả năng tiếp cận hay không. Hiểu rõ hơn về cách mọi người cảm nhận và du lịch trọn gói giá trị sẽ giúp thúc đẩy trải nghiệm du lịch toàn diện và đa dạng hơn cho tất cả mọi người. “

Theo Booking.comDu lịch bền vững đang ảnh hưởng đến việc ra quyết định của mọi người, với 75% du khách Việt Nam nói rằng họ muốn những nơi họ rời đi sau chuyến đi của mình ở trạng thái tốt hơn so với trước khi họ đến cùng thời điểm. 77% muốn có những trải nghiệm thấm nhuần văn hóa địa phương.

Trên thực tế, gần một nửa (43%) người trả lời khảo sát cho biết họ đã chủ động làm quen với các giá trị và truyền thống văn hóa địa phương tại điểm du lịch trước chuyến đi, và 38% sẵn sàng chi trả. nhiều hơn nữa cho các hoạt động du lịch để đảm bảo chúng mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương.

Mới đây, Chính phủ Thái Lan đã công bố chiến lược mới mang tên “SMILE” (Nụ cười) nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19. Chính phủ Thái Lan muốn nâng mức đóng góp của ngành du lịch vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) từ 20% trước đại dịch Covid-19 lên 30% vào năm 2030.

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự báo nước này sẽ đón khoảng 7-10 triệu du khách nước ngoài trong năm nay sau khi các biện pháp kiểm dịch được dỡ bỏ vào tháng trước.

Chiến lược “NỤ CƯỜI” của Thái Lan được viết tắt từ các chữ cái S (Bền vững về mọi mặt), M (Nguồn nhân lực: Nâng cấp kỹ năng của lực lượng lao động du lịch lên tiêu chuẩn quốc tế), I (Nền tảng). nền kinh tế bao trùm: Đảm bảo tất cả các thành phần kinh tế tham gia vào ngành du lịch, L (Bản địa hóa: Thúc đẩy tính độc đáo của cộng đồng như là điểm thu hút khách du lịch), và E (Hệ sinh thái: Thúc đẩy du lịch sinh thái và môi trường địa phương).

Bài viết liên quan

Leave a Comment