DU LỊCH 

Du khách đổ xô đi du lịch, khẩn thiết yêu cầu tăng tàu khách

Rate this post

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Du lịch, trong tháng 6, khách nội địa đạt 12,2 triệu lượt, mức cao nhất kể từ đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát. Tổng lượng khách du lịch nội địa 6 tháng đầu năm là 60,8 triệu lượt, đạt gần 94% chỉ tiêu cả năm. Đây cũng là thời điểm thị trường bán lẻ sôi động với nhu cầu đi lại của nhóm bạn và gia đình rất lớn.

Khách đổ xô đi du lịch, yêu cầu tăng cường tàu khách ra Côn Đảo - Ảnh 1.

Một trong những điểm check in của giới trẻ Côn Đảo. Ảnh: HH

Côn Đảo – Một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất

Mùa hè thường là một kỳ nghỉ dài, có thể kéo dài đến gần 3 tháng, từ cuối tháng Năm đến giữa tháng Tám. Khách du lịch cũng không chỉ tập trung vào cuối tuần hoặc một số ngày nhất định mà kéo dài và đặt dịch vụ. nhiều tháng trước đó.

Gần cuối tháng 7 và lượng khách đến các điểm du lịch ngày càng đông, nhiều điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long… tấp nập du khách. Côn Đảo cũng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách trong mùa hè này khi lượng khách tăng nhanh trong những ngày gần đây.

Theo Cục Hàng hải Việt Nam, thời gian qua nhu cầu đi lại của người dân và du khách khá lớn nhưng huyện Côn Đảo đang gặp nhiều hạn chế trong việc tiếp nhận tàu khách dẫn đến tình trạng khan hiếm vé vào các ngày cuối tuần. và các ngày lễ. Cục sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng hàng hải giám sát các doanh nghiệp niêm yết giá vé, bán đúng giá, điều hành theo kế hoạch.

Hiện có 4 tuyến vận tải hành khách từ bờ ra Côn Đảo gồm Vũng Tàu – Côn Đảo; Trần Đề – Côn Đảo và Cần Thơ – Côn Đảo. Riêng tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã được công bố nhưng chưa có người khai thác.

Từ giữa năm 2021 đến tháng 2/2022, các tàu khách ra Côn Đảo phải tạm dừng hoạt động do địa phương yêu cầu phòng, chống COVID-19. Từ tháng 3 đến nay, Ban quản lý cảng Bến Đầm (Côn Đảo) vẫn hạn chế lượng tàu ra vào cảng khi chỉ duy trì 2 chuyến / ngày.

Theo thống kê, hành khách đến và đi Côn Đảo trong 6 tháng đầu năm nay đạt 172.540 lượt, cả năm 2021 là hơn 135.000 lượt.

Bài viết liên quan

Leave a Comment