DU LỊCH 

Du khách đổ về Đà Nẵng trong tháng đầu tiên của mùa cao điểm hè

Rate this post

Dòng người đổ về Đà Nẵng trong tháng đầu hè cao điểm

Trong những ngày qua, lượng khách du lịch Đà Nẵng có dấu hiệu tăng vọt tại Mỹ Khê, Mân Thái, Công viên Biển Đông … Các điểm đến nổi tiếng khác ở Đà Nẵng như Cầu Vàng, Bà Nà Hill, Hải Vân. Đèo … cũng thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Du lịch Đà Nẵng đảm bảo chất lượng khách sạn và các dịch vụ du lịch khác trong mùa cao điểm - Ảnh 1.

Du khách đổ về Đà Nẵng vào tháng đầu tiên của mùa cao điểm hè. Ảnh: Lê Bình.

Theo thống kê của ngành hàng không, thời gian qua, đã có 286 chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng với 35.000 lượt hành khách. Trong đó, có 71 chuyến bay của Hàn Quốc, với hơn 12.000 lượt khách đến du lịch Đà Nẵng.

Chia sẻ với báo chí, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng thông tin, du lịch thành phố có nhiều khởi sắc và phục hồi tích cực. Sau 2 năm “đóng băng”, nhiều điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng đã đón lượng khách lớn, công suất phòng bình quân các ngày cuối tuần đạt 70 – 75%.

Từ ngày 21/2 đến ngày 21/5, Đà Nẵng đón 18 đoàn MICE với hơn 7.200 lượt khách, tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống quý II ước tăng 48% so với cùng kỳ năm 2021. cùng kỳ năm 2021. Doanh thu dịch vụ lưu trú quý II tăng gấp 2,8 lần cùng kỳ, đẩy mức tăng doanh thu 6 tháng lên 41%.

“Các khu du lịch của địa phương đã đón hàng trăm nghìn lượt khách. Hoạt động kinh doanh du lịch Đà Nẵng đang phục hồi rất tốt”, bà Hạnh nói.

Các khách sạn, đơn vị lưu trú đảm bảo chất lượng phòng để phục vụ du khách tham quan du lịch Đà Nẵng

Chia sẻ với Dân Việt về lượng khách du lịch Đà Nẵng tăng vọt trong thời gian qua, ông Cao Chí Dũng – đại diện trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết: “Thời gian qua, du lịch Đà Nẵng đón rất nhiều lượt khách đặc biệt. , lượng khách nội địa tăng đột biến, cụ thể trong tháng 6 năm nay lượng khách nội địa tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế mới chỉ phục hồi khoảng 15%. so với trước khi có dịch.

Du lịch Đà Nẵng đảm bảo chất lượng khách sạn và các dịch vụ du lịch khác trong mùa cao điểm - Ảnh 2.

Du khách tham quan Cầu Vàng Đà Nẵng. Ảnh: Lê Bình.

Theo ông Cao Chí Dũng, mặc dù lượng khách du lịch Đà Nẵng có dấu hiệu tăng vọt nhưng số lượng khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú vẫn đủ sức phục vụ du khách. Nhờ vậy, trên địa bàn thành phố không xảy ra tình trạng cháy phòng. Ngay cả khi lượng khách tăng lên, Đà Nẵng vẫn đủ sức phục vụ thêm lượng khách du lịch. Cùng với đó, nguồn nhân lực và dịch vụ du lịch đã phục hồi trên 90%. Cùng với đó, Đà Nẵng cũng tiến hành kiểm soát tốt giá cả, chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách.

Chia sẻ về nhu cầu của du khách Đà Nẵng trong tháng cao điểm, bà Nguyễn Thị Hậu – Giám đốc Kinh doanh Công ty OTG Travel Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay, các đoàn khách du lịch kết hợp hoạt động MICE đến Đà Nẵng rất đông. khách thường sử dụng dịch vụ tại các khách sạn 4 – 5 sao, ngược lại, số lượng khách sạn nhỏ hơn vẫn còn tương đối trống ”.

Theo bà Nguyễn Thị Hậu, thời gian qua, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng có dấu hiệu tăng vọt. Đặc biệt là tại các điểm đến nổi tiếng của thành phố như Bà Nà Hill hay phố cổ Hội An. Sở dĩ lượng khách tăng mạnh thời gian gần đây là do Đà Nẵng có nhiều chính sách kích cầu, quảng bá, thu hút khách du lịch. Các yếu tố như thời tiết nắng nóng và thời gian nghỉ dài ngày cũng là lý do khiến du khách đi du lịch nhiều hơn.

Đánh giá về nhu cầu của du khách, bà Hậu cho rằng, hiện nay du khách có nhu cầu lựa chọn dịch vụ chất lượng cao hơn. Hầu hết các hãng lữ hành đều hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Theo bà Nguyễn Thị Hậu, do lượng khách đông nên các dịch vụ như giao thông, vận tải hành khách cũng gặp một số vấn đề nhất định. Đặc biệt là khi du khách bị trễ chuyến bay tại sân bay. Vì vậy, việc thực hiện các dịch vụ vận chuyển, ăn uống, du lịch một cách cẩn thận và đầy đủ hơn là điều cần thiết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment