DU LỊCH 

Du khách đi du lịch ồ ạt, hủy chuyến tăng, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn

Rate this post

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đánh giá, lượng khách tăng là tín hiệu đáng mừng của ngành hàng không, tuy nhiên tình trạng nhiều chuyến bay bị hủy, chậm cũng có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc cho hành khách, ảnh hưởng đến ngành hàng không. danh tiếng của ngành hàng không.

Để khắc phục tình trạng chậm, hủy chuyến trong đợt cao điểm hè này, ông Tuấn chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các hãng hàng không để kịp thời chấn chỉnh, xử lý; xác định nguyên nhân chậm, hủy chuyến để đưa ra giải pháp khắc phục.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao chỉ đạo các hãng hàng không tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn hàng không, thực hiện đúng các quy định liên quan đến nghĩa vụ của hãng về việc chậm, hủy chuyến.

Du khách đi du lịch ồ ạt, chuyến bay hủy chuyến tăng cao, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn trương - Ảnh 1.

Các chuyến bay bị hoãn và hủy ngày càng tăng cùng với lượng hành khách cao điểm vào mùa hè.

Trong nửa đầu năm 2022, đặc biệt là từ Tết Nguyên đán đến nay, khi Việt Nam dỡ bỏ hạn chế đi lại và trở lại trạng thái như trước khi có dịch COVID-19, lượng hành khách đi máy bay đã tăng mạnh. .

Số liệu của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, trong 6 tháng qua, khách nội địa tăng 11% so với cùng kỳ năm 2019 với hơn 40,7 triệu lượt khách, riêng tháng 6, khách nội địa tăng 30%. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phục hồi của ngành hàng không.

Theo Lê Hữu Việt

Vanguard

Bài viết liên quan

Leave a Comment