• Wed. Jun 7th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Dù bạn đang hầm thịt gì thì cũng đừng quên thêm “3 loại gia vị” này nhé, càng hầm nhiều thì thịt sẽ càng thơm.

ByBich Ngoc

Jan 22, 2023
Rate this post

Gia vị rất đậm đà, có thể che đi mùi tanh của thịt, tăng độ thơm và ngọt cho món hầm, để bạn có thể tự chế biến theo khẩu vị nhà hàng tại nhà.

thịt hầm, gia vị, thịt kho, học nấu ăn

Thịt hầm là những món ăn chúng ta thường nấu trong cuộc sống được nhiều người thích ăn như thịt gà hầm, thịt ba chỉ hầm, thịt bò hầm… nhưng hầu hết mọi người đều không biết nấu.

Đầu tiên, bạn chần qua nước để loại bỏ bọt máu, đây là việc cần làm, thứ hai, bạn cho thêm một số nguyên liệu khác vào để khử mùi tanh và tăng mùi thơm. Ngoài ra còn có bộ ba củ hành, gừng, nấu rượu. Cuối cùng, thêm ba loại gia vị sau, Nó có thể nâng hương vị của món thịt hầm lên một cấp độ cao hơn.

Khi hầm thịt, bạn đừng quên 3 loại gia vị trên nhé!

1. Quế

Bên trong quế có chứa chất dễ bay hơi, có mùi thơm, chỉ cần ngửi mùi quế là có thể cảm nhận được vị đặc biệt của nó.

Vì vậy, khi chế biến các món ngon từ thịt hầm, bạn chỉ cần cho thêm một miếng quế nhỏ vào để thịt bớt dầu mỡ, thịt sẽ có mùi thơm đặc biệt của quế, tạo nên màu sắc và hương vị hoàn chỉnh.

thịt hầm, gia vị, thịt kho, học nấu ăn

2. Lá thơm (lá nguyệt quế)

Đúng như tên gọi, hương vị của lá nguyệt quế rất thơm nhưng thực chất có một chút vị ngọt, trong chế biến món ăn hàng ngày, lá nguyệt quế cũng là một trong những đối tác làm tăng hương vị cho nguyên liệu thịt. .

Tuy nhiên, bạn không cần cho quá nhiều, chỉ cần một lát, hoặc hai lát nhỏ là có thể tăng thêm hương vị cho cả món hầm mà thịt không bị tanh chút nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm lá nguyệt quế khi chế biến các món hải sản và món tráng miệng rất ngon, bạn đã nghe chưa?

thịt hầm, gia vị, thịt kho, học nấu ăn

3. Hạt thì là

Tôi tin rằng nhiều người không biết nhiều về thì là và chưa bao giờ sử dụng nó, nhưng khi nói đến thì là, nhiều người đã ăn lá và hạt thì là.

Khi hầm thịt bò, nhiều bạn không thích mùi vị của 2 loại thịt này và cảm thấy rất tanh, lúc này có thể cho thêm một chút thì là để thịt bò thấm đều gia vị.

Thành phần đặc biệt có trong thì là có thể khử mùi tanh, hôi của thịt bò một cách hiệu quả, giúp món ăn khi nấu không còn mùi tanh, món hầm càng ngon và thơm hơn.

thịt hầm, gia vị, thịt kho, học nấu ăn

Mẹo hầm thịt

1. Khi làm món thịt hầm, đừng chỉ hầm thịt. Bạn có thể thêm một số nguyên liệu rau củ để món ăn được đẹp mắt như khoai tây, cà rốt, củ sen, củ cải trắng. Tất cả đều rất tốt. Hầm với thịt có thể làm giảm dầu và tăng dinh dưỡng.

2. Dùng nước nóng càng tốt thay vì nước lạnh để hầm thịt, một lúc cho vừa đủ, nếu không đủ thì thêm nước nóng (không dùng nước lạnh), như vậy món thịt hầm sẽ ngon hơn.

thịt hầm, gia vị, thịt kho, học nấu ăn

3. Không đun ở lửa lớn liên tục, tốt nhất nên đun ở lửa lớn trước, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu từ từ để thịt ngấm nước dùng và đạt độ sôi.

4. Khi hầm thịt, không nhất thiết phải cho càng nhiều gia vị càng tốt mà phải chọn và phù hợp với miếng thịt đang hầm, thay vì cho cả đống gia vị một lúc như vậy thịt hầm sẽ không mềm.

Bạn đã biết những kiến ​​thức nho nhỏ trên đây về món thịt kho chưa? Nhớ nêm thêm chút gia vị để tăng hương vị khi bạn hầm thịt sau này.

thịt hầm, gia vị, thịt kho, học nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *