DU LỊCH 

Dự án Park Hyatt Phú Quốc Residences của BIM Land đạt chứng nhận công trình xanh EDGE

Rate this post

(Xây dựng) – Dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Park Hyatt Phú Quốc Residences vừa nhận chứng chỉ EDGE về công trình xanh. Đây là chứng chỉ quốc tế uy tín của Tổ chức Ngân hàng Thế giới, được trao cho các dự án có khả năng giảm tiêu thụ năng lượng, nước và công suất sản xuất vật liệu ít nhất 20% so với các dự án điển hình.Không gian trong lành của dự án Park Hyatt Phú Quốc không chỉ mang đến cho chủ nhân một ngôi nhà đẹp, tiện nghi mà còn tự hào là một công trình xanh, thân thiện với môi trường.

Cụ thể, theo đánh giá của hệ thống EDGE, Park Hyatt Phu Quoc Residences có hiệu quả tiết kiệm 24% năng lượng, 49% lượng nước và 28% vật liệu xây dựng. Ngoài ra, dự án còn được ghi nhận giảm phát thải 5.086 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm.

EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) là giải pháp công trình xanh của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Tổ chức Ngân hàng Thế giới, bao gồm một hệ thống phần mềm để tối ưu hóa vật liệu và bảo vệ môi trường ngay từ giai đoạn thiết kế kết hợp với các chuyên gia đánh giá và chứng nhận toàn cầu cho các công trình tiết kiệm tài nguyên, đưa đến các giải pháp kỹ thuật xanh, và có khả năng giảm chi phí đầu tư cho dự án. Chứng chỉ EDGE được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.Park Hyatt Phu Quoc Residences – Bất động sản cao cấp của BIM Land.

Park Hyatt Phu Quoc Residences là dự án bất động sản cao cấp thứ hai trong danh mục đầu tư của BIM Land (thành viên của BIM Group) đạt chứng chỉ EDGE. Tháng 4/2021, dự án InterContinental Residences Halong Bay cũng được công nhận là công trình xanh với hiệu quả tiết kiệm 25% năng lượng, 30% lượng nước và 30% vật liệu xây dựng cũng như giảm phát thải 2.663 tấn CO2 ra môi trường. . mỗi năm.

Tháng 4/2021, BIM Land đã phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) với lãi suất 7,375%, kỳ hạn 5 năm. BIM Land là doanh nghiệp chưa niêm yết đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công trái phiếu trên thị trường quốc tế. Đồng thời, cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên phát hành thành công trái phiếu xanh. Đây là loại trái phiếu mà tiền thu được từ đợt phát hành phải được sử dụng để thực hiện các dự án xanh và bền vững có giá trị nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Bằng việc thiết lập khung quản lý tài chính xanh (Green Resources Framework) với đơn vị tư vấn độc lập và liên tục, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp của BIM Land đã được công nhận chứng chỉ công trình xanh EDGE. minh chứng cho chiến lược phát triển bền vững của BIM Group trong lĩnh vực Bất động sản, cụ thể ở đây là việc xây dựng các công trình bền vững.

Với định hướng không ngừng tiên phong đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ, BIM Group theo đuổi mô hình kinh tế xanh, kinh tế chu chuyển trên 4 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: phát triển du lịch – đầu tư bất động sản; năng lượng tái chế; nông nghiệp – thực phẩm và dịch vụ – thương mại.

Ở các lĩnh vực khác ngoài bất động sản, năm 2021, BIM Group đã hoàn thiện mô hình khu phức hợp kinh tế xanh kết hợp năng lượng tái tạo và sản xuất muối sạch tại Ninh Thuận. Khu liên hợp này tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương, hàng năm đóng góp cho ngân sách khoảng 270 tỷ đồng và góp phần giảm phát thải 600.000 tấn CO2.

Bài viết liên quan

Leave a Comment