• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

ĐTC Phanxicô: Trường học và đại học là không gian hội nhập cho tất cả mọi người

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Gặp gỡ các đại biểu vừa kết thúc Hội nghị “Các sáng kiến ​​trong việc giáo dục người tị nạn và di cư”, được tổ chức trong ba ngày tại Đại học Giáo hoàng Gregorian ở Rôma, Đức Thánh Cha kêu gọi các học viên nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc nghiên cứu, giảng dạy và thăng tiến xã hội của người di cư và người tị nạn, và biến tất cả các cơ sở giáo dục thành nơi chào đón, bảo vệ, thúc đẩy và hội nhập cho tất cả mọi người. tất cả mọi người.

Hồng Thủy – Tin tức Vatican

Chào mừng các tham dự viên vào sáng Thứ Năm, 29 Tháng Chín, 2022, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe mong muốn tiếp tục học hỏi của tất cả mọi người – đặc biệt là những người trẻ – những người buộc phải di cư, bị đưa ra khỏi quê hương của họ. Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đóng góp của các học viên trong ba lĩnh vực thẩm quyền của họ: nghiên cứu, giảng dạy, quảng bá xã hội.

Nghiên cứu

Đức Thánh Cha nêu lên nhu cầu nghiên cứu thêm về “quyền không di cư” và nhận xét rằng “điều quan trọng là phải suy nghĩ về nguyên nhân của các luồng di cư và các hình thức bạo lực dẫn đến việc di cư đến các khu vực khác.” Các quốc gia khác. “Ông gọi” các cuộc xung đột tàn phá rất nhiều nơi trên thế giới “, và cũng là” sự lạm dụng ngôi nhà chung của chúng ta “như một” bạo lực “thực sự. Nhắc lại rằng” hành tinh bị suy yếu do khai thác quá mức các nguồn tài nguyên của nó và bị mài mòn bởi nhiều thập kỷ ô nhiễm “- nơi ngày càng có nhiều người buộc phải rời khỏi những vùng đất đã trở nên không thể ở được. và thông báo cho những người lãnh đạo quyết định trong việc chăm sóc ngôi nhà chung.

Giảng bài

Đức Giáo Hoàng lưu ý rằng trong việc giáo dục người tị nạn, nhiều việc đã được thực hiện, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Điều quan trọng là tiếp tục ưu tiên những người dễ bị tổn thương nhất. Theo nghĩa này, có thể hiệu quả nếu cung cấp các khóa học đáp ứng nhu cầu của họ, tổ chức các khóa đào tạo từ xa và cung cấp học bổng cho phép họ chuyển chỗ ở. Đức Thánh Cha hy vọng rằng các trường đại học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc công nhận trình độ giáo dục và chuyên môn của người di cư và người tị nạn cũng vì lợi ích của các xã hội chào đón họ.

Thăng tiến xã hội

Trong lĩnh vực thúc đẩy xã hội, Đức Thánh Cha nhấn mạnh các trường đại học là những tổ chức tương tác với bối cảnh xã hội mà chúng hoạt động, và có thể giúp xác định nền tảng để xây dựng một xã hội đa văn hóa. trong đó “sự đa dạng về sắc tộc, ngôn ngữ và tôn giáo được coi là nguồn gốc của sự phong phú của chúng ta và không phải là trở ngại cho một tương lai chung”. Họ cũng cung cấp một môi trường thuận lợi. để khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào công việc tình nguyện với những người tị nạn, những người xin tị nạn và những người di cư dễ bị tổn thương (CSR_4071_2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *