DU LỊCH 

Đông đảo người dân đổ về tham quan, nhiều du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương

Rate this post

Ngày 4/2, lượng khách đổ về Đà Lạt ngày càng đông khiến các dịch vụ ăn uống, vui chơi, lưu trú tại địa phương quá tải. Dù đã phải phụ thu thêm đến 20 – 30% nhưng đến tối 3/3 nhiều du khách vẫn không tìm được quán.

Đà Lạt: Đông đảo người dân đổ về tham quan, nhiều du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương - Ảnh 1.

Các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP Đà Lạt đã trở nên quá tải do du khách đổ về tham quan những ngày đầu năm.

Sáng sớm 4/2, nhiều du khách đã chọn dựng lều cắm trại ven hồ Xuân Hương để tận hưởng không khí trong lành. Đặc biệt, có một số du khách do không chủ động đặt phòng nên đã không còn phòng và đành chọn phương án cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương.

Theo Công an TP Đà Lạt, từ ngày 31/1 đến sáng 4/2 (tức 29 – mùng 4 Tết), có gần 82.000 lượt khách đăng ký lưu trú, riêng đêm mùng 3 Tết. Tết Nguyên đán, hơn 38.000 khách đăng ký lưu trú. cư trú tại.

Đà Lạt: Đông đảo người dân đổ về tham quan, nhiều du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương - Ảnh 2.

Nhiều du khách đổ về quảng trường Lâm Viên vui chơi buổi tối sau khi đến Đà Lạt du lịch.

Chị Mai Anh (du khách đến từ TP.HCM) chia sẻ: “Mọi năm gia đình tôi chọn Đà Lạt để tham quan trong dịp Tết vì khí hậu trong lành, hướng đi dễ dàng. Nhưng năm nay, các con tôi muốn thử cảm giác cắm trại trên. bờ hồ Xuân Hương nên mình đã mua lều, chăn, gối để cắm trại buổi tối. Rất thoải mái ”.

Đà Lạt: Đông đảo người dân đổ về tham quan, nhiều du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương - Ảnh 3.

Nhiều du khách dựng lều cạnh nhau tại khu vực vườn hoa Bích Câu Đà Lạt để cắm trại qua đêm.

Trong khi đó, anh Tường (du khách đến từ tỉnh Cà Mau) cho biết, do mới đi du lịch Đà Lạt lần đầu nên không dự đoán được lượng khách đến Đà Lạt nên anh không chủ động đặt phòng. phòng. Khi đến Đà Lạt, gia đình 6 người của anh không tìm được phòng khách sạn.

Đà Lạt: Đông đảo người dân đổ về tham quan, nhiều du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương - Ảnh 4.

Những chiếc lều được dựng trên đầu xe của những tay du lịch “chuyên nghiệp”.

Vì vậy, anh Tường và gia đình phải mua lều cắm trại tại khu vực vườn hoa Bích Câu Đà Lạt. Dù bất tiện và hơi tốn kém nhưng anh Tường vẫn nhận lời và vui vẻ, tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi đi du lịch nước ngoài.

Tường cũng cho biết, chiều 4/2 sẽ tiếp tục đi tìm phòng trọ, nếu còn phòng thì thuê, nếu không có gia đình sẽ tiếp tục cắm trại ở bờ hồ Xuân Hương.

Đà Lạt: Đông đảo người dân đổ về tham quan, nhiều du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương - Ảnh 5.

Mùng 4 Tết 2022, lượng khách đổ về Đà Lạt ngày càng đông khiến các dịch vụ đều quá tải.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, dự kiến ​​tổng lượng khách đến tham quan, lưu trú tại Lâm Đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2022 từ ngày 29/1 đến 6/2 (tức tháng Chạp. 27 đến hết mùng 6 Tết) ước khoảng 80.000 lượt.

Riêng thành phố Đà Lạt ước đạt hơn 72.000 lượt khách. Tuy nhiên, đến nay lượng khách đổ về Đà Lạt ngày một đông hơn. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Lâm Đồng nói chung cũng như Đà Lạt nói riêng trong những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022.

Đà Lạt: Đông đảo người dân đổ về tham quan, nhiều du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương - Ảnh 6.

Khách du lịch phải khử trùng tay trước khi vào các khu vui chơi.

Bài viết liên quan

Leave a Comment