DU LỊCH 

Đón đoàn Caravan du lịch quốc tế đầu tiên

Rate this post

Đây là những du khách nước ngoài đầu tiên đến tỉnh Quảng Trị do công ty du lịch Vietha tổ chức với 50 du khách đi trên 31 ô tô, xe máy được đón tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị).

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 1.

Hiệp hội Du lịch chào mừng và tặng hoa cho đoàn khi đến Việt Nam

Hành trình Caravan này sẽ xuất phát từ cửa khẩu Lao Bảo và tham quan nhiều di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như Thành cổ Quảng Trị, cụm di tích cầu Hiền Lương – vĩ tuyến 17, địa đạo Vinh. Mốc (Vĩnh Linh) và một số danh lam thắng cảnh khác trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tiếp theo, trên hành trình khám phá miền Trung, du khách sẽ tham quan các điểm du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An rồi quay lại Quảng Trị qua cửa khẩu Lao Bảo để về nước.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 2.

Du khách đi xe máy, ô tô sẽ tham quan các tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 17 đến 20/6.

Du khách Jakrin Yooyen rất vui mừng khi được đặt chân đến Việt Nam và cho biết: “Bạn có biết rằng tôi và các thành viên trong đoàn rất quan tâm và hào hứng với chuyến du lịch Caravan này của công ty Vietha Travel không? Chúng tôi đã thực hiện chuyến đi sau dịch Covid-19 và Đặc biệt là 1 ngày của chúng tôi được ăn cơm ở 3 nước, sáng ở Thái Lan, chiều ở Lào và chiều ở Quảng Trị Việt Nam.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 3.

Du khách chiêm ngưỡng phong điện ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Ghi nhận của PV cho thấy, đoàn du khách gồm 50 người đi theo đoàn Caravan đã rất vui vẻ khi được tham quan các di tích lịch sử như sân bay Tà Cơn, cầu Hiền Lương và họ cũng đã đến dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị để nghe câu chuyện 81 ngày đêm của sự chiến đấu kiên cường của các chiến sĩ dũng cảm bảo vệ Thành cổ.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 4.

Thưởng thức cafe tại quán cafe ngắm mây ở Hướng Hóa

Nữ du khách Saruta Chainok tâm sự: Chúng tôi về thăm quê bạn trong những ngày chuẩn bị ngày Thương binh liệt sĩ, qua lời kể chúng tôi rất xúc động về những người đã ngã xuống để các bạn có được đất nước hòa bình như ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ trở lại, đặc biệt là ở Quảng Trị và chúng tôi sẽ ở đây lâu hơn, tìm hiểu thêm về vùng đất đặc biệt này.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 5.

Cầu Hiền Lương về đêm

Đại diện công ty du lịch Vietha cho biết, đây là đoàn đầu tiên được công ty tổ chức sau đợt dịch Covid 19. Dự kiến ​​trong tháng tới, công ty sẽ nhận thêm 2-3 đoàn với hành trình khám phá vùng miền. Trung với các nơi thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

“Việc đưa khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để khẳng định chất lượng tour và để lại cho du khách những ấn tượng tuyệt vời trong những ngày ở Việt Nam”… đại diện của Vietha travel chia sẻ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment