Domenico Dolce Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Nhà thiết kế thời trang người Ý Domenico Dolce là người đồng sáng lập Dolce & Gabbana với giá trị tài sản ròng ước tính 1,53 tỷ USD tính đến tháng 5 năm 2017 theo Forbes.

Anh lớn lên làm việc cho cha mình là một thợ may. Kể từ đó, anh quyết định rằng mình muốn tập trung sự nghiệp của mình trong lĩnh vực thời trang. Sau đó, anh chuyển đến Milan để theo đuổi sự nghiệp toàn thời gian trong ngành thời trang. Anh và đối tác sắp trở thành của mình, Stefano Gabbana, gặp nhau khi cả hai đang làm việc cho cùng một xưởng may ở Milan đồng thời làm thiết kế tự do.

Cùng nhau, Domenico và Stefano đã tạo ra bộ sưu tập đầu tiên của họ vào năm 1982. Tuy nhiên, phải đến năm 1984, họ mới chính thức “về đích” với tư cách là một nhóm thiết kế khi được mời tham gia Tuần lễ thời trang tại Milan. Kể từ đó, cả hai đều thành danh trong lĩnh vực thời trang. Sau một năm, họ trình làng bộ sưu tập phụ nữ đầu tiên của mình. Năm năm sau, họ mở cửa hàng đầu tiên ở châu Á. Chẳng bao lâu sau, họ được biết đến với cái tên nhóm thiết kế Dolce & Gabbana và họ đã thiết kế trang phục cho các chuyến lưu diễn của Madonna, Whitney Houston và Missy Elliot. Ngoài ra, họ đã tạo ra quần áo cho các mục đích điện ảnh và đã trở thành dòng thời trang được lựa chọn của giới thượng lưu Hollywood.

Nhà mốt nổi tiếng với họa tiết động vật và bộ lông màu hồng là chủ đạo trên cả sàn catwalk và bối cảnh tiệc tùng. Thương hiệu của họ tiếp tục phát triển và họ đã tung ra dòng thời trang cao cấp vào năm 2012.

Tuy nhiên, họ đã ra tòa vào năm 2013. Họ đã bị chính phủ Ý buộc tội trốn hàng triệu USD tiền thuế doanh nghiệp bằng cách chuyển tài sản của họ đến Luxembourg. Họ đã phủ nhận và kháng cáo. Vào tháng 10 năm 2014, Dolce & Gabbana đều bị tòa phúc thẩm tuyên là có hành vi sai trái.

Domenico Dolce sinh ngày 13 tháng 8 năm 1958, tại Polizzi Generosa, Sicily, Ý.

Bài viết liên quan

Leave a Comment