DU LỊCH 

Đôi vợ chồng trẻ kiếm 3 triệu USD / năm từ 8 nguồn thu nhập, chia sẻ kinh nghiệm ai cũng nên biết khi “tích góp từ nhỏ thành lớn”

Rate this post

Carrie Bohlig và Craig Clickner là hai doanh nhân khởi nghiệp người Mỹ. Cặp đôi này hiện có 8 dòng thu nhập, tất cả đều bao gồm các dòng thu nhập thụ động và chủ động từ các hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh, viết sách, diễn thuyết, đào tạo, cho thuê đến đầu tư. chứng khoán, mang lại thu nhập 20.000 đô la mỗi tháng.

Carrie nói: “Trước khi gặp nhau, cả tôi và Craig đều có vài công việc bán thời gian, ngoài công việc chính là tài chính và giáo dục. Sau đó, chúng tôi cùng nhau mở công ty đầu tiên vào năm 2006, hợp nhất hai công việc bán thời gian thành một. Hiện tại, chúng tôi có thể tập trung vào những điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi, như dành thời gian cho con cái, đi du lịch và làm từ thiện. “

Một cặp vợ chồng trẻ kiếm 3 triệu USD / năm từ 8 nguồn thu nhập, chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng biết khi tích nhỏ thành lớn - Ảnh 1.

Những người trẻ tuổi thường hỏi chúng tôi về kinh nghiệm của chúng tôi trước khi chuyển một công việc bán thời gian thành một công việc toàn thời gian. Dưới đây là 5 sai lầm mà chúng tôi rút ra được khi khởi nghiệp, các bạn trẻ có thể rút kinh nghiệm:

1. Quản lý thời gian và công việc kém hiệu quả

Trong giai đoạn đầu, chúng tôi không mong đợi sẽ bận rộn vì công việc toàn thời gian và bán thời gian tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy, chúng tôi đã không chuẩn bị chu đáo nên gặp phải tình trạng lộn xộn khi thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Khi đó, chúng ta đã không quản lý thời gian và làm việc hiệu quả vì còn quá nhiều việc phải làm, đó là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

Cuối cùng, để tăng năng suất và đảm bảo chất lượng, chúng tôi đã quyết định tự động hóa một số công việc nhất định và thuê thêm một vài người để làm những việc đơn giản mà chúng tôi không có thời gian để làm. Khi quyết định việc này cần bạn tự làm hay bạn có thể nhờ người khác làm, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

– Chúng quan trọng đối với công việc bán thời gian hay giá trị của tôi? Nếu không, bạn có thể bỏ qua nó?

– Nếu có, bạn có thể thuê ai đó không?

– Không thuê được thì hoàn thiện như thế nào cho hợp lý nhất? Khi nào là thời hạn cuối cùng?

– Trong khi bạn đang làm việc, bạn có thể nghỉ việc, tự động hóa hoặc thuê người làm việc đó không?

2. Sai lầm giữa doanh thu với lợi nhuận

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đó là sự thật. Giờ đây, một số người cung cấp dịch vụ huấn luyện trực tuyến với suy nghĩ: Phục vụ 20 khách hàng, tính phí 4.000 đô la cho mỗi khách hàng và kiếm được 80.000 đô la lợi nhuận. Điều này là hoàn toàn sai lầm!

Bạn đã nghĩ về cách bạn sẽ tìm thấy những khách hàng đó chưa? Xây dựng một trang web hay chạy quảng cáo? Rồi ai sẽ lo sổ sách, kế toán, hợp đồng? Nếu khách hàng bùng tiền thì sao? Con số 80.000 USD chỉ là doanh thu. Lợi nhuận là những gì còn lại sau khi lấy doanh thu trừ đi chi phí. Hiểu được sự khác biệt cơ bản này sẽ giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh tiếp theo của mình tốt hơn.

Một cặp vợ chồng trẻ kiếm 3 triệu USD / năm từ 8 nguồn thu nhập, chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng biết khi tích nhỏ thành lớn - Ảnh 2.

3. Tái đầu tư lợi nhuận để tạo thêm doanh thu

Một khi doanh nghiệp của bạn đã tạo ra doanh thu “đủ”, bạn không cần phải tái đầu tư tất cả lợi nhuận của mình để tạo thêm doanh thu. Ví dụ, bạn làm việc bán thời gian trong ngành xây dựng, sau đó biến nó thành công việc chính của bạn và kiếm được 600.000 đô la mỗi năm, lợi nhuận là 130.000 đô la, giả sử bạn không nhận lương.

Sau đó, bạn mất 1-2 năm để củng cố hệ thống, tìm kiếm khách hàng, trả nợ, chuyển giao kỹ năng cho nhân viên. Sau đó, chọn một người thay thế để điều hành công ty với 60.000 đô la và giữ 70.000 đô la cho riêng mình, mà không cần tái đầu tư.

Nếu bạn là người tiết kiệm và biết cách quản lý tài chính, bạn có thể sống thoải mái với 70.000 USD nhận được. Ngay cả khi bạn có thể, bạn vẫn có thể tiết kiệm và đầu tư.

4. Định giá quá cao và không tăng giá

Khi doanh nghiệp đã phát triển, khách hàng sẽ trả tiền cho giá trị cảm nhận được. Thông thường, mọi người sẽ không đánh giá cao những thứ có giá thấp. Thông thường, mọi người sẽ không đánh giá cao những thứ có giá thấp, vì vậy hãy cân nhắc việc tăng giá khi thương hiệu của bạn phát triển và xem xét cấu trúc giá của bạn thường xuyên. Với tình hình lạm phát hiện tại và nền kinh tế năng động, bạn cũng nên năng động trong việc định giá các dịch vụ và sản phẩm của mình.

4. Giữ tư duy của một nhân viên

Hầu hết các ông chủ và bà chủ đều đi lên từ nhân viên nên họ thường có tư duy của một nhân viên. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Khi đã là chủ sở hữu, bạn cần phải có tầm nhìn xa hơn và để làm được điều đó, sau đây là những thay đổi bạn cần thực hiện:

– Linh hoạt hơn: Khi bạn làm việc 2 tuần và được trả lương cho 2 tuần đó, mọi thứ rất dễ đoán. Bạn có lương, phúc lợi và lịch trình làm việc. Nhưng khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn có thể không có lịch trình trong nhiều năm và có thể không nhận được một mức lương tương xứng.

– Từ người thông minh nhất đến người thông minh hơn: Nhân viên thường phấn đấu để trở thành người thông minh nhất trong phòng, coi những người thông minh hơn là đối thủ. Nhưng khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ phải tìm những người thông minh hơn bạn.

– Từ việc được dạy đến tính tự kỷ luật: Khi được hỏi có lời nào khuyến khích các doanh nhân khởi nghiệp, Elon Musk trả lời: “Nếu bạn cần động viên, đừng làm”. Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ không còn ai quản lý và hướng dẫn bạn nữa.

(Theo CNBC)

https://cafef.vn/cap-vo-chong-tre-kiem-3-trieu-usd-nam-tu-8-nguon-thu-nhap-chia-se-kinh-nghiem-de-doi-ai- cung-nen-biet-khi-tich-tieu-thanh-dai-20220713094704568.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment