DU LỊCH 

Đối thoại: Đà Nẵng chuyển đổi số để phát triển

Rate this post

Chuyển đổi số đang trở thành nhiệm vụ cấp bách đối với mọi ngành, mọi cấp, mọi lĩnh vực và toàn bộ nền kinh tế.

Tháng 6/2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, chỉ một năm sau, tháng 6/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết 05 / NQ / TƯ về chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và trở thành một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số.

Với chiến lược trên, Đà Nẵng xác định từ nay đến năm 2025 phải tập trung vào các lĩnh vực phát triển chính quyền số; phát triển kinh tế số trong lĩnh vực du lịch, tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, giao thông vận tải và logistics, công nghiệp, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, kinh tế y tế và giáo dục đào tạo.

Đến năm 2030, cơ bản hoàn thành chuyển đổi số, hình thành thành phố thông minh, kết nối đồng bộ với mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN; thuộc nhóm 3 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số và dẫn đầu về an toàn thông tin, thương mại điện tử của cả nước.

Chuyển đổi số cũng được xác định là động lực để Đà Nẵng giải quyết các “điểm nghẽn”, tạo đột phá trong phát triển thành phố, nhất là tạo ra các ngành, lĩnh vực mới, hướng tới mục tiêu xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển. Trở thành một thành phố sinh thái, hiện đại, thông minh, đáng sống …

Vậy Đà Nẵng đã và đang thực hiện chiến lược chuyển đổi số của mình như thế nào? Phương thức tiếp cận chuyển đổi số của Đà Nẵng như thế nào? Đâu là đặc điểm và bước đột phá trong chuyển đổi số để mở ra động lực phát triển của Đà Nẵng?

Việc tháo gỡ, tháo gỡ khó khăn, rào cản là thực trạng chung của cả nước về thống nhất, kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các sở, ban, ngành, tổ chức đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số; Việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ số lấy người dân làm trung tâm và việc lựa chọn, hợp tác với các doanh nghiệp đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số được Đà Nẵng triển khai như thế nào? Đặc biệt, việc chuyển đổi số đã mang lại hiệu quả gì trong điều hành và quản lý của Đà Nẵng?

Đối thoại: Đà Nẵng chuyển đổi số để phát triển - Ảnh 1

Với hàng loạt nội dung thiết thực, thời sự về Đà Nẵng chuyển đổi số như trên, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức buổi đối thoại chuyên đề:ĐÀ NNG KHÁC BIỆT ĐỂ PHÁT TRIỂN ”.

Các chủ đề thảo luận bao gồm:

– Hoạt động chuyển đổi số của Đà Nẵng: Cách thức, cách tiếp cận, đặc điểm và điểm khác biệt của chuyển đổi số của Đà Nẵng nhằm khơi thông, giải quyết các “điểm nghẽn”, tạo bước phát triển đột phá của Thành phố. thành phố;

– Đánh giá hiệu quả bước đầu chuyển đổi số của Đà Nẵng đối với 3 trụ cột của chuyển đổi số gồm: Chính quyền số; Kinh tế kỹ thuật số; Xã hội số;

– Vai trò, vị thế của các doanh nghiệp, cũng như việc lựa chọn và hợp tác với các doanh nghiệp đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số của Đà Nẵng;

– Các đề xuất, giải pháp để chiến lược chuyển đổi số của Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành trên cả nước nói chung tăng tốc và đạt hiệu quả cao nhất.

Người tham dự:

– Tiến sĩ Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng;

– TS Chu Văn Lâm, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam / VnEconomy

– Ông Đào Quang Bình, Tổng Giám đốc – Tổng Thư ký Tạp chí Kinh tế Việt Nam / VnEconomy.

Khách mời tham gia Đối thoại chuyên đề:

TS Nguyễn Quang Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng;

– Bà Lê Thị Kim Phượng, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng;

– Ông Huỳnh Ngọc Thưởng, Giám đốc Viettel Đà Nẵng;

– Anh Nguyễn Tuấn Phương, Chủ tịch FPT Software Central;

– Ông Vương Ngọc Hoàng, Tổng Giám đốc Estec;

– Ông Hồ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Rikkeisoft Đà Nẵng – Công ty Cổ phần Rikkeisoft;

– Nhà báo Hoàng Việt, Trưởng ban Kinh doanh, Tạp chí Kinh tế Việt Nam / VnEconomy điều hành buổi Đối thoại.

Nội dung buổi tọa đàm sẽ được truyền hình trực tuyến vào lúc 9h00, ngày 2/6/2022, thứ Năm, trên nền tảng VnEconomy.vnFanpage VnEconomy.

Trân trọng kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi!

Bài viết liên quan

Leave a Comment