• Fri. Mar 1st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đổi món chay hàng nghìn món ngon với TikToker Shushu Le

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Ăn chay và thuần chay đang là xu hướng được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là Gen Z với ý thức bảo vệ môi trường hay sức khỏe. Dù ăn chay với mục đích gì, chỉ cần thực hiện đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân và môi trường tự nhiên.

Shushu Le – cô gái ăn chay suốt 13 năm đã theo đuổi lối sống lành mạnh này và thực hiện nhiều video hướng dẫn cách chế biến món chay ngon, trình bày đẹp mắt theo phong cách Âu – Á, những món ăn tưởng chừng như chỉ có “đồ mặn” mới làm được. Tích cực hoạt động trên TikTok, Instagram và cả Youtube, Shushu Le chắc chắn là một ngôi sao đang lên đầy triển vọng trong lĩnh vực ẩm thực. Cùng VBK tìm hiểu thêm về Shushu Le trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ăn chay từ khi còn là du học sinh tại Đức

#Risingstar: Thiên nhiên biến vạn món chay ngon với TikToker Shushu Le

Shushu được tiếp xúc với các món ăn chay từ rất sớm vì sống trong một gia đình có người thân theo chế độ ăn thuần chay. Lúc đầu, chính cô cũng không hiểu tại sao mình phải ăn chay, cũng như không hiểu cốt lõi của lối sống thuần chay. Nhưng sau này, khi tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và động vật, Shushu bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ngành chăn nuôi và tác động của nó đối với môi trường. Sống ở Đức từ khi còn nhỏ, Shu đã có cơ hội thử các món mặn của Âu và Việt, từ đó tìm cách biến những món đó thành đồ chay.

2. Hoạt động mạng xã hội

#Risingstar: Thiên nhiên biến vạn món chay ngon với TikToker Shushu Le

  • Instagram: @ le.shushu 69,6 nghìn người theo dõi
  • TikTok: @ le.shushu – 315,9 nghìn người theo dõi

Ấn tượng đầu tiên khi xem video hoặc hình ảnh trên Instagram của Shushu về các món chay là đẹp. Cách bày trí món ăn theo tiêu chuẩn Châu Âu với màu sắc hài hòa khiến người xem yên tâm và tin tưởng hơn về chất lượng món ăn. Shushu Le là người rất tỉ mỉ trong việc quay phim và biên tập các video thể hiện trong cách sắp xếp dụng cụ làm bếp, góc máy, ánh sáng để thể hiện màu sắc món ăn chân thực và ngon nhất.

Nếu những món chay ở Việt Nam chỉ là những món rau đơn giản hay món chay giả cầy theo phong cách Việt Nam thì Shu lại mang đến một hơi thở mới cho hội những người ăn chay Việt Nam. Đó là nấu ăn chay kiểu Âu. Mặc dù rất thích ăn chay và thích ăn chay nhưng Shu chưa bao giờ theo học trường lớp cụ thể nào. Cách làm các món chay, cô học hỏi từ mẹ trên mạng, khi đi làm ở nhà hàng chay, sách dạy nấu ăn chay và quan trọng nhất là cô chăm chỉ đi ăn rất nhiều nhà hàng chay ở các tỉnh thành trên cả nước. các gia đình khác nhau. Nhờ vậy, cô có một vốn kiến ​​thức ẩm thực vô cùng sâu rộng về các món ăn của các quốc gia khác nhau. Các video của Shu hầu hết là các công thức nấu ăn chay do cô tự nghĩ ra hoặc tham khảo ý kiến ​​từ những người xung quanh. Ngoài ra, Shu cũng chia sẻ chế độ ăn chay thanh đạm, giàu dinh dưỡng, giúp những người mới thực hiện chế độ ăn kiêng này có một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Dù chỉ mới tham gia TikTok từ những ngày xa cách nhưng những clip của Shushu Le được cư dân mạng Việt Nam đón nhận rất nồng nhiệt bởi sự chỉn chu về mặt hình ảnh trong nấu nướng và cách mà Thư Lê biến tấu món ăn khiến người xem không khỏi xuýt xoa. Nếu chỉ nhìn thoáng qua thì khó có thể biết được đâu là món ăn chay.

Với Instagram, Shu chia sẻ những hình ảnh bắt mắt về các món chay, với công thức ngắn gọn, dễ làm, dễ hiểu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để đến với bạn bè quốc tế. Thục Lệ Lệ từng hoạt động trên Youtube từ năm 2017 nhưng xin nghỉ vì bận. Hy vọng Shu Shu sẽ xem xét tiếp tục chia sẻ YouTube về ăn chay và ăn chay nhiều hơn nữa.

3. Thương hiệu phù hợp

#Risingstar: Thiên nhiên biến vạn món chay ngon với TikToker Shushu Le

Với định hướng xây dựng kênh từ đầu về nội dung nấu ăn thuần chay, Shu Shu Le là gương mặt tiềm năng cho các nhãn hàng đang thực hiện các chiến dịch CSR trong cùng lĩnh vực hoặc các nhãn hàng:

  • Kinh doanh sản xuất thực phẩm thuần chay, thực phẩm hữu cơ, gia vị …
  • Sản phẩm thân thiện với môi trường, bền vững
  • Sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung chất lượng
  • Dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng
  • Cấp độ thương mại điện tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *