Ăn chơi 

Doanh số bán hàng trực tuyến trên Gojek của các nhà hàng tăng gấp ba lần

Rate this post

Dữ liệu từ Gojek cho thấy, doanh thu trung bình 6 tháng đầu năm của các cửa hàng trên nền tảng đặt món ăn trực tuyến GoFood tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2021, thời điểm trước khi TP.HCM và Hà Nội vào cuộc. Xa cách xã hội do làn sóng Covid-19 thứ tư. Các cửa hàng tại Hà Nội ghi nhận mức tăng đột phá gần 5 lần, tại TP Hồ Chí Minh là hơn 2 lần.

Theo Gojek, tương ứng với sự tăng trưởng doanh số nhà hàng, trong nửa đầu năm 2022, số lượng người dùng đặt món ăn trên nền tảng GoFood đã tăng 66% so với cùng kỳ năm 2021. Số lượng người dùng mới tăng 35%, trong đó Tốc độ tăng trưởng tại Hà Nội cao gấp gần 5 lần so với Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy GoFood ngày càng được ưa chuộng tại thủ đô. Tổng đơn đặt hàng trên GoFood, theo báo cáo này, cũng tăng 72% trong 6 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, với đơn hàng tại Hà Nội tăng hơn 3 lần.

Doanh số bán hàng trực tuyến trên Gojek của các nhà hàng tăng gấp 3 lần - 1
Hoạt động kinh doanh của những người bán hàng trên GoFood bắt đầu khởi sắc và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch (Ảnh: Gojek).

Theo Gojek, người dùng có xu hướng đặt hàng với tổng giá trị cao hơn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị trung bình của mỗi đơn hàng trên GoFood tăng 23% so với 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù giá đồ ăn và thức uống của các nhà hàng trên nền tảng GoFood hầu như không thay đổi. điều chỉnh trong thời gian gần đây.

Nhận định về xu hướng này, bà Lê Nguyễn Ngọc Dung, Giám đốc phát triển đối tác GoFood của Gojek Việt Nam cho biết: “Doanh thu của các đối tác nhà hàng trên Gojek tăng trưởng là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự phục hồi và thịnh vượng của nền kinh tế. , đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các nền tảng thương mại điện tử để phục vụ nhu cầu hàng ngày của mình, các cửa hàng ăn uống càng biết cách tận dụng sức mạnh của các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến sẽ mang lại cơ hội lớn để phục hồi và phát triển trong thời gian tới. “

Người bán tăng cường kinh doanh trực tuyến

Các nhà hàng ở hai thành phố lớn đã tăng cường tham gia vào nền tảng đặt món ăn trực tuyến GoFood của Gojek kể từ khi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội nới lỏng các quy định về khoảng cách xã hội. Theo công ty này, trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng nhà hàng hoạt động trên GoFood tăng 83% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng trong tháng 6, số lượng cửa hàng mới trên nền tảng tăng 21% so với tháng trước và tăng 31% so với bình quân 3 tháng đầu năm.

Anh Nguyễn Hữu Hải, chủ chuỗi cơm gà PaPa Chicken-Chicken cho biết, năm 2019, khi bắt tay hợp tác với nền tảng đặt món ăn trực tuyến GoFood của ứng dụng Gojek, anh chỉ có một cửa hàng. tốt nhất. Sau gần 3 năm hoạt động, với sự hỗ trợ từ Gojek, chuỗi đã phát triển lên 28 cửa hàng, với 24 cửa hàng tại Hà Nội và 4 cửa hàng tại TP. Riêng trong quý I / 2022, doanh thu của Papa Chicken trên nền tảng đặt đồ ăn GoFood đã tăng gần 20 lần so với quý IV / 2021.

“Với chiến lược theo đuổi mô hình kinh doanh trực tuyến để hỗ trợ chuỗi cửa hàng thực, chúng tôi nhận thấy rất nhiều giá trị trong quan hệ đối tác với Gojek. Những giá trị đó bao gồm: Công cụ hỗ trợ công nghệ kinh doanh giúp quản lý cửa hàng hiệu quả , các chương trình khuyến mãi, đội ngũ tư vấn tận tình cùng với lượng khách hàng trẻ, đông, đa dạng mà ứng dụng này thu hút được ”, anh Hải nói. biết.

Ứng dụng công nghệ giúp nhà hàng tham gia vào nền kinh tế số

Theo thông tin từ Gojek, việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các cửa hàng – đặc biệt là các cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ, chiếm khoảng 90% tổng số người bán trên GoFood tại Việt Nam – là một trong những cam kết thường xuyên và lâu dài.

Doanh số bán hàng trực tuyến trên Gojek của các nhà hàng tăng gấp 3 - 2 lần
Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Gojek triển khai nhằm hỗ trợ người bán trên nền tảng GoFood (Ảnh: Gojek).

Ngoài việc thúc đẩy số hóa cho toàn bộ hệ sinh thái, Gojek đã xây dựng một nền tảng đăng ký trực tuyến hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ các nhà hàng tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số. Ứng dụng GoBiz, một nền tảng quản lý đơn hàng, ra đời nhằm giúp các đối tác nhà hàng GoFood tối ưu hóa quy trình giao đồ ăn trực tuyến và phát triển kinh doanh hiệu quả, nâng cao trải nghiệm người dùng. Hơn 90% nhà hàng và quán ăn trên Gojek đang sử dụng GoBiz mỗi ngày.

Gojek cũng tập trung hỗ trợ người bán hàng trên GoFood bằng cách cung cấp thông tin phân tích về hoạt động kinh doanh, triển khai các chương trình hỗ trợ đối tác mở rộng tệp khách hàng, các hoạt động marketing nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu. , nâng cao doanh số bán hàng.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Dung cho biết thêm, “Gojek luôn hướng đến việc phát triển các giải pháp toàn diện nhằm giúp các đối tác tối ưu hóa doanh thu và tăng trưởng kinh doanh. Việc hiểu rõ nhu cầu và các giai đoạn phát triển của các đối tác nhà hàng cho phép Gojek đưa ra các giải pháp hỗ trợ kịp thời và phù hợp. Khi Việt Nam bước vào mới bình thường và đang trong quá trình phục hồi kinh tế, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành. Hợp tác với người bán và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cho các thành viên trong hệ sinh thái “.

Bài viết liên quan

Leave a Comment