• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Doanh nghiệp thực phẩm Ý đẩy mạnh thâm nhập thị trường Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Việt Nam là một trong 10 thị trường mới nổi nằm trong ưu tiên phát triển quan hệ thương mại và đầu tư của Chính phủ Italia. Hiện Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Italia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Nhằm tăng cường giao thương giữa hai nước, ngày 29/09/2022, Tổng Lãnh sự Italy tại TP.HCM phối hợp với Công ty MM Mega Market Việt Nam tổ chức tuần lễ “Khám phá hương vị Italy” tại TP.HCM.

Ông Bruno Jousselin, Giám đốc điều hành MM Mega Market cho biết, việc thúc đẩy các hoạt động thương mại kết hợp giao tiếp với văn hóa và ẩm thực không chỉ giúp thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ về kinh tế, mà còn về văn hóa, xã hội giữa các quốc gia.

Đặc biệt, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chú trọng đến lối sống lành mạnh và học hỏi, tiếp thu nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau từ các nước trên thế giới, vì vậy MM Mega Market sẽ không ngừng nỗ lực hợp tác hơn nữa. với các doanh nghiệp Ý, nhằm mang đến thị trường Việt Nam những món ăn bổ dưỡng và chất lượng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Enrico Padula, Tổng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, là bán đảo hình chiếc ủng bên bờ Địa Trung Hải, ẩm thực Ý rất đa dạng với 20 vùng văn hóa khác nhau, mỗi địa phương đều có sức hấp dẫn riêng. Tính năng, đặc điểm. Tuy nhiên, ẩm thực Ý nổi bật trong sự đa dạng của các nền ẩm thực trên thế giới bởi sự đơn giản, bình dân nhưng không kém phần tinh tế.

Người Ý chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguyên liệu tươi ngon và sự tinh khiết của món ăn nên cách chế biến thường rất đơn giản và không cần nhiều thời gian. Chính những điều này đã góp phần đưa ẩm thực Ý trở thành một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới.

Người dân Việt Nam có thể thưởng thức các sản phẩm nhập khẩu thông qua con đường tiểu ngạch - Ảnh: MM.
Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng các sản phẩm nhập khẩu qua đường chính ngạch – Ảnh: MM.

Tại tuần lễ “Khám phá hương vị nước Ý” năm nay, các đơn vị tham gia sẽ tập trung giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Ý từ dầu ô liu Filippo Berio, mì Barilla Spaghetti, đậu các loại, nấm nhãn hiệu Annalisa… đến các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng như bánh quy Balocco , Bia Peroni…

Khách hàng không chỉ có cơ hội thưởng thức những sản phẩm của tinh hoa ẩm thực Ý mà còn có cơ hội mua sắm nhiều mặt hàng ăn uống với giá cực kỳ hấp dẫn trong thời gian diễn ra chương trình. sự kiện từ ngày 29 tháng 9 năm 2022 đến ngày 12 tháng 10 năm 2022.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Italia đạt 4,25 tỷ USD và tăng gần 14% so với cùng kỳ. Theo thống kê, hiện có gần 6.000 doanh nghiệp Italia đầu tư vào Việt Nam và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đang đẩy mạnh mở rộng cánh cửa đầu tư nước ngoài và thương mại của hai nền kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *