Ăn chơi 

Đồ ăn nhẹ ngọt, ngon với giá cả rất phải chăng

Rate this post

Trong số rất nhiều món ăn đường phố ở Sài Gòn, xôi nước cốt dừa xứng đáng là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang thèm một chút ngọt ngào cho buổi chiều cuối tuần. Chỉ cần bỏ ra 15.000 – 20.000 đồng, bạn sẽ có một phần xôi vừa dẻo vừa thơm với đầy đủ các loại nhân.

Xôi nếp than nước cốt dừa: Món ăn vặt ngon ngọt mà giá cả lại rất phải chăng - 1

Món xôi ngọt dẻo ăn với nước cốt dừa là món ngon bạn nên thử khi đến Sài Gòn. (Hình minh họa)

Xôi nếp than được nấu từ gạo nếp than, loại gạo nhỏ, dài và có màu đen sẫm. Có người sẽ nhầm với xôi gấc nhưng hạt xôi có màu tím sẫm, bụng màu vàng nhạt, to tròn.

Những người bán hàng rong ở Sài Gòn thường kết hợp xôi nếp than với nước cốt dừa, dừa nạo, đậu xanh xay nhuyễn. Có nơi còn kẹp xôi với một lớp bánh tráng tương tự như loại dùng trong bánh kẹo. Để tăng thêm vị ngon, người bán sẽ phết một lớp mỡ hành rồi rắc đường, muối lên trên rồi bán cho khách.

Xôi nếp than nước cốt dừa: Món ăn vặt ngon ngọt mà giá cả lại rất phải chăng - 2

Một số nơi sẽ bán kèm theo một lớp bánh tráng mỏng để bạn dễ thưởng thức hơn. (Ảnh: @ thaocao94)

Một phần xôi nước cốt dừa là sự kết hợp của nhiều hương vị, từ lớp xôi dẻo thơm đến nước cốt dừa béo ngậy, đậu xanh vừa bùi vừa béo đến những sợi dừa nạo hảo hạng. Cuối cùng là lớp muối đường được nêm nếm theo sở thích khiến bạn muốn ăn hoài không hết.

Xôi nếp nước cốt dừa: Món ăn vặt ngon ngọt mà giá cả lại rất bình dân - 3

(Ảnh: @ thon.foodie)

Xôi nếp than nước cốt dừa: Món ăn vặt ngon ngọt mà giá cả lại rất bình dân - 4

Các hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hoàn hảo. (Hình minh họa)

Đây là một món ăn vặt rất nổi tiếng ở Sài Gòn nên không khó để bạn tìm được một gánh xôi phù hợp với khẩu vị của mình. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đợi 30 phút để nước cốt dừa ngấm vào xôi, hương vị sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment