Dilip Kumar Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Diễn viên điện ảnh Ấn Độ Dilip Kumar có giá trị tài sản ròng ước tính là 65 triệu USD. Anh ấy được biết đến với cái tên Vua bi kịch trong điện ảnh Ấn Độ.

Dilip Kumar tên khai sinh là Muhammad Yusuf Khan vào ngày 11 tháng 12 năm 1922 tại Peshawar, Ấn Độ thuộc Anh, mà ngày nay được gọi là Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Từ năm 1966, ông đã kết hôn với Saira Banu.

Dilip Kumar có màn ra mắt diễn xuất với bộ phim năm 1944 Jwar Bhata. Tuy nhiên, bộ phim không được chú ý. Ông nổi tiếng với bộ phim năm 1947 Jugnu mà anh ấy đóng chung với Noor Jehan. Bộ phim được coi là thành công phòng vé lớn đầu tiên của Kumar. Kể từ đó, anh đã xuất hiện trong một số bộ phim thành công như Shaheed, Andaz, Jogan, Deedar, Devdas, Daag, Yahudi, Madhumati.

Trong hơn sáu thập kỷ sự nghiệp của mình, Kumar đã xuất hiện trong hơn 60 bộ phim thuộc nhiều thể loại, bao gồm chính kịch, hài hước, lịch sử, hấp dẫn và lãng mạn. Anh là người hai lần nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Filmfare. Anh ấy đã nhận được Giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Filmfare đầu tiên cho sự xuất hiện của mình trong Daag. Anh đã giành được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Filmfare lần thứ hai với bộ phim Devdas.

Bài viết liên quan

Leave a Comment