DU LỊCH 

Điệu múa đặc biệt ‘Câu chuyện về ba nền văn minh cà phê’

Rate this post

Điệu múa đặc biệt 'Câu chuyện về 3 nền văn minh cà phê' - ảnh 1

Trung Nguyên Legend là công ty tiên phong trong ngành cà phê Việt Nam

Là một thương hiệu ra đời tại mảnh đất thiêng Buôn Ma Thuột, Việt Nam – quê hương của những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, dưới sự lãnh đạo của Người sáng lập – Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend trong suốt 26 năm phát triển, chúng tôi không ngừng nỗ lực và quyết tâm để định hình giá trị thực mà cà phê Việt Nam xứng đáng có được và đưa ngành cà phê phát triển lên một tầm cao mới.

Với sứ mệnh dẫn đầu ngành cà phê toàn cầu về xu hướng và văn hóa, Trung Nguyên Legend dành nhiều tâm huyết nghiên cứu lịch sử cà phê trong mọi lĩnh vực của đời sống con người để nhìn nhận lại một cách sống mới. cà phê thế giới cơ bản và toàn diện, từng bước hoàn thiện hệ sinh thái cà phê vật chất – cà phê xã hội – cà phê tinh thần. Trong đó, các tiểu luận “Triết lý cà phê” được công bố rộng rãi trong cộng đồng đã mang đến một cách hiểu mới về cà phê. Các chuyên gia Trung Nguyên Legend đã chứng thực cà phê là thức uống sáng tạo và thức tỉnh; là chất xúc tác tạo ra hầu hết các ý tưởng, phát minh, sáng kiến ​​quan trọng trong những bước ngoặt của lịch sử thế giới; là năng lượng kết nối các nền văn hóa, văn minh, quy tụ một lực lượng tinh nhuệ có tầm ảnh hưởng trên mọi lĩnh vực của đời sống.

Vở kịch múa đặc biệt 'Câu chuyện về 3 nền văn minh cà phê' - ảnh 2

Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Đỗ Thị Hà thích thú khám phá ba nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Zen tại Bảo tàng Thế giới cà phê

Vì vậy, với việc chọn lọc, xây dựng tên tuổi, thương hiệu dựa trên những phẩm chất khác biệt của hạt cà phê Robusta trên vùng đất bazan được hình thành từ ngọn núi lửa phun trào cách đây hơn 160 triệu năm để sản xuất ra sản phẩm. Với cà phê năng lượng thơm ngon, Trung Nguyên Legend đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​góp phần định hình xu hướng tiêu dùng, thưởng thức và bản đồ cà phê trong tương lai, quảng bá thương hiệu trên toàn cầu, đa dạng hóa phong cách và văn hóa. thưởng thức cà phê như: 7 sáng kiến ​​chung cho ngành cà phê toàn cầu; Ngày cà phê Việt Nam; Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột; xây dựng Thành phố Cà phê với biểu tượng Bảo tàng Cà phê Thế giới – Bảo tàng Tương lai… Đặc biệt, Trung Nguyên Legend đã chắt lọc 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu của thế giới: Ottoman – La Mã – Thiền định để tạo nên những tuyệt tác cà phê, những không gian thưởng thức cà phê đặc sắc như: Coffee World – nơi hội tụ tinh hoa của 3 nền văn minh cà phê hay 3D Mapping show – sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật trình diễn pha chế cà phê theo 3 nền văn minh cà phê.

Đặc biệt là vở múa “Chuyện kể về ba nền văn minh cà phê” đầu tiên trên thế giới

Điệu múa đặc biệt 'Câu chuyện về 3 nền văn minh cà phê' - ảnh 3

“Câu chuyện về ba nền văn minh cà phê” tôn vinh cà phê – thức uống của hơn 2,5 tỷ người mỗi ngày trên toàn cầu, là nguồn năng lượng của sự thức tỉnh và sáng tạo.

Tại hành trình trải nghiệm “Tỉnh giấc là có thể” do Trung Nguyên Legend tổ chức nhân kỷ niệm 26 năm thành lập, thương hiệu này chính thức ra mắt chương trình nghệ thuật “Chuyện ba nền văn minh cà phê” – Khởi nghiệp cà phê Đạo. Với câu chuyện về hành trình lịch sử của hạt cà phê từ thế kỷ thứ 9 đến nay, tạo nên phong cách sống, quan niệm sống, lối sống và triết lý sống, “Câu chuyện về 3 nền văn minh cà phê”, giàu giá trị. Giá trị nhân văn xuyên suốt về vai trò của cà phê được khai thác thông qua đời sống văn hóa bản địa của ba nền văn minh cà phê tiêu biểu của thế giới Ottoman – La Mã – Thiền.

Điệu múa đặc biệt 'Câu chuyện về 3 nền văn minh cà phê' - ảnh 4

Moka pot – Biểu tượng tiêu biểu của nền văn minh cà phê La Mã được giới thiệu trong vở kịch “Chuyện kể về ba nền văn minh cà phê”

\N

Kể từ bản giao hưởng nổi tiếng “Coffee Cantata” do nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Johann Sebastian Bach viết vào năm 1732, đây là buổi trình diễn nghệ thuật cà phê đầu tiên quy tụ ba nền văn minh cà phê thế giới. Ottoman – La Mã – Thiền. Lấy cảm hứng từ sự thức tỉnh và năng lượng sáng tạo mà cà phê đã mang lại cho nhân loại trong gần 12 thế kỷ, và mong muốn tạo ra một nền văn minh cà phê Zen, khởi nguồn từ quê hương của những hạt cà phê Robusta ngon nhất. Trên thế giới, vở kịch Chuyện Ba Nền Văn Minh Cà Phê – Khởi Đầu Của Cà Phê Đạo đưa người yêu cà phê vào hành trình trải nghiệm ba nền văn minh cà phê đặc trưng Ottoman – Roman – Zen do Trung Nguyên thực hiện. Nghiên cứu huyền thoại tổng kết. Từ nền văn minh cà phê Ottoman tôn vinh cà phê là thức uống tinh thần, đến nền văn minh cà phê La Mã coi cà phê là năng lượng để khai sáng trí óc, cuối cùng hội tụ nền văn minh cà phê Thiền với một giọt cà phê. Ý thức mang triết lý của sự lạc hậu, cà phê được ví như nguồn sáng dẫn dắt con người nhìn lại bản thể của mình, tìm thấy sự tỉnh ngộ.

Điệu múa đặc biệt 'Câu chuyện về 3 nền văn minh cà phê' - ảnh 5

Hoa hậu Giáng My, Á hậu Trương Thị May và Họa sĩ-Nhà thiết kế Anh Thư trải nghiệm nét độc đáo của nền văn minh cà phê Ottoman trước khi thưởng thức vũ điệu “Câu chuyện của ba nền văn minh cà phê”

Vở nhạc kịch “Chuyện ba nền văn minh cà phê” được dàn dựng công phu, kết hợp nghệ thuật múa đương đại và công nghệ ánh sáng, là chương trình nghệ thuật đặc sắc chỉ có tại Coffee World Museum – bảo tàng. Quán cà phê ở Buôn Ma Thuột.

Tiếp nối chương trình biểu diễn nghệ thuật pha trộn ba nền văn minh cà phê bằng công nghệ 3D mapping ra mắt năm 2020, vở nhạc kịch Chuyện ba nền văn minh cà phê – Khởi đầu của Cà phê Dao là một sản phẩm. Cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần đặc biệt tiếp theo được Trung Nguyên Legend tạo ra cho những người yêu và đam mê cà phê, nghệ thuật trên toàn cầu. Đây cũng là nỗ lực của Trung Nguyên Legend trong hành trình đưa ngành cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới, nâng cao giá trị cà phê không chỉ là thức uống thông thường mà còn ở tầm văn hóa cà phê và cà phê. cà phê nghệ thuật, tâm linh…

Điệu múa đặc biệt 'Câu chuyện về 3 nền văn minh cà phê' - ảnh 6

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Tiểu Vy và Họa sĩ – Nhà thiết kế Anh Thư hào hứng xem vở “Chuyện ba văn minh cà phê” lần đầu tiên được công chiếu tại Bảo tàng Thế giới cà phê.

Vở kịch “Chuyện 3 nền văn minh cà phê” cũng được kỳ vọng là sản phẩm du lịch đặc sắc, khác biệt, chưa từng có trong hệ sinh thái sản phẩm cà phê tinh thần của Trung Nguyên Legend, góp phần hiện thực hóa. Đề án xây dựng thương hiệu Thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” và chào mừng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 với chủ đề “Đắk Lắk – Điểm đến cà phê của thế giới”.

Như vậy, trong hai năm qua, Trung Nguyên Legend đã giới thiệu 3 sản phẩm nghệ thuật cà phê khác biệt – đặc biệt – độc đáo: Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế ba nền văn minh cà phê bằng công nghệ 3D mapping; chương trình nghệ thuật sống tỉnh thức; Vở kịch “Chuyện kể về ba nền văn minh cà phê”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment