• Fri. Mar 1st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Diễn viên được hứa hẹn ở Neverland Toshiya Ueda đã qua đời

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Diễn viên được hứa hẹn ở Neverland Toshiya Ueda đã qua đời

Có một tin buồn đến từ Nhật Bản khi chúng ta biết về sự ra đi của diễn viên lồng tiếng kỳ cựu Toshiya Ueda. Ông qua đời vào ngày 8 tháng 2, mười sáu ngày trước sinh nhật lần thứ 89 của mình.

Nguyên nhân cái chết không được đưa ra. Một đám tang chỉ dành cho gia đình đã được tổ chức, và trong khi chắc chắn nhiều người hâm mộ sẽ muốn đến để bày tỏ sự kính trọng, thì gia đình mong muốn giữ cho đám tang nhỏ và giữa họ.

Ueda có một danh sách dài các công việc lồng tiếng mà anh ấy đã thực hiện trong anime, cả với vai trò chính và người chơi một chút. Về những vai trò lớn hơn của mình, anh ấy đã đóng vai Vilk trong Vùng đất không bao giờ hứa hẹn“Grandpa Tommy” trong Hoàng tử MackarooGeorges Lazare ở Cuộc chiến ma cà rồngKakugen Yokoyama trong Kennel TokorozawaNoriaki Watanabe trong Midoriyama Kōkō Kōshien-henKakugen Yokoyama trong Kennel TokorozawaWarden và Zhang Shangui trong Riki-Oh: Tokatsu Jigokuvà Ran Ōtei trong Akai Hayate.

Ngoài ra, bạn có thể nghe thấy giọng nói của anh ấy trong Lupin III: Phần II, Golgo 13, Thợ săn thành phố, Đôi bẩn, Bộ đồ di động Zeta Gundamvà các tập duy nhất của Một miếng, Ranma 1/2Thủy thủ mặt trăng, đến tên một vài.

Anh ấy cũng làm công việc lồng tiếng bên ngoài anime, bao gồm cả việc lồng tiếng Nhật cho chương trình tiếng Anh. Với tư cách này, anh ấy là tiếng nói của Cú trong Kingdom Hearts II và Giáo sư Norton Nimnul trong Chip ‘n Dale Rescue Rangers. Về mặt người thật đóng, anh ấy lồng tiếng cho người sống sót sau thảm họa Holocaust ngoài đời thực Itzhak Stern (do Ben Kingsley thủ vai) trong phim của Steven Spielberg Danh sách của Schindler. Anh ấy cũng đã làm công việc lồng tiếng cho TBS và NHK.

Tài năng của anh ấy đã mang lại cho anh ấy nhiều người hâm mộ trong thế giới anime và hơn thế nữa trong nhiều thập kỷ của anh ấy với tư cách là một diễn viên chuyên nghiệp. Tin tức về sự ra đi của anh ấy đến từ công ty quản lý tài năng của anh ấy là Produce 81, công ty cũng vừa thông báo về sự ra đi của một ngôi sao tài năng khác, nữ diễn viên lồng tiếng Saki Nitta, 31 tuổi, người đã qua đời vì bệnh Meningioma.

Nguồn: ANN

Nguồn ảnh: Seiyuu (Facebook)
____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *