• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023 của trường chuyên Hà Tĩnh

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Dưới đây là bài phát biểu của thầy Nguyễn Công Hoan – Nhà giáo ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – về lễ khai giảng năm học 2022-2023:

“Kính thưa quý khách, kính thưa quý khách.

Kính thưa các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí trang trọng của ngày khai giảng năm học mới của nền giáo dục Việt Nam, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023.

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường xin gửi tới các đồng chí, các vị khách quý, các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Đặc biệt, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới 396 học sinh khóa 2022-2025 vừa trở thành thành viên mới của đại gia đình trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Kính thưa các vị khách quý, thưa các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các em học sinh thân mến.

Trong năm học vừa qua, chúng ta đã không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực, đặc biệt là kết quả thi Học sinh giỏi Quốc tế, Học sinh giỏi Quốc gia; kỳ thi tốt nghiệp THPT; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, chương trình giáo dục lý tưởng sống, kỹ năng sống cho học sinh …

Thầy Nguyễn Công Hoan – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – phát biểu khai giảng năm học mới

Năm học 2021-2022, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nằm trong tốp 5 tỉnh, thành phố có số học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất cả nước; Chất lượng giải ngày càng nâng cao so với năm học trước, đặc biệt có em Phan Xuân Hạnh, học sinh lớp 12 chuyên Hóa học, là 1/4 đội viên của cả nước tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và đã xuất sắc đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học. . nghiên cứu quốc tế.

Kết quả Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022: Có 99 học sinh dự thi và 75 học sinh đạt giải (chiếm 75,8%). Trong đó, 1 học sinh đạt giải nhất, 25 học sinh đạt giải nhì, 28 học sinh đạt giải ba, 21 học sinh đạt giải khuyến khích. Có 7 học sinh tham dự vòng 2 kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có 4 học sinh Toán, 2 học sinh Hóa học và 1 học sinh chuyên Tin.

Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 1 sản phẩm dự thi đạt giải Nhì cấp quốc gia.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT, Vũ Khánh Huyền, lớp 12 Pháp đạt thủ khoa quốc gia khối D03.

Có 121/297 thí sinh có tổng điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên, điểm xét tuyển đại học trung bình cả năm lớp 12 là 26,3 điểm.

Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh: Có 777/954 bài dự thi đạt giải. Trong đó, có 190 giải Nhất, 208 giải Nhì, 204 giải Ba, 155 giải Khuyến khích.

Lễ khai giảng của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã diễn ra long trọng

Toàn trường có 166 học sinh đạt điểm IELTS từ 6,0 đến 8,5. Đây là những học sinh có năng lực ngoại ngữ tốt đang chuẩn bị nhập học đại học và tìm kiếm học bổng du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh, Singapore. …

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cống hiến, trách nhiệm và những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong năm. năm học 2021-2022.

Các em học sinh thân mến!

Trong những năm qua, nhà trường luôn kiên định mục tiêu và phương hướng: Ngôi trường là nơi giúp trẻ em “phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, năng động, sáng tạo; góp phần tu dưỡng Với phương châm đó, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh không chỉ là cái nôi đào tạo trí tuệ mà còn là nơi nuôi dưỡng nhân cách và kỹ năng sống, ngôi trường này sẽ là môi trường rất tốt giúp các em phát triển toàn diện, hình thành hướng đi của riêng mình, và có khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội …

Để đạt được điều đó, tôi muốn nhắc bạn một số điều:

Đầu tiên, Hãy học cách trân trọng thời gian bạn có khi học tại ngôi trường này. Cách mỗi người quản lý thời gian có tác động sâu sắc nhất đến việc người đó thay đổi cuộc sống như thế nào. Vì vậy, tôi muốn các con phải biết sử dụng thời gian hợp lý, biết cân bằng thời gian học tập và vui chơi, biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học. Thầy mong muốn mỗi ngày trôi qua, mỗi chúng ta sẽ tích lũy thêm nhiều kiến ​​thức, nâng cao trình độ học vấn với sự ham học hỏi, tinh thần học hỏi và nỗ lực không ngừng. Bởi vì, tri thức là sức mạnh, là nền tảng cho sự phát triển của một cá nhân, một quốc gia và toàn thể nhân loại.

Tuyên dương nam sinh Phan Xuân Hạnh đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học

Thứ hai, Bên cạnh kiến ​​thức, họ cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm khác. Học cách sống trong một cộng đồng với những ý tưởng và hoàn cảnh khác nhau. Học cách nhìn thấy giá trị của bản thân và nhìn thấy giá trị của người khác. Tăng cường học cách đặt câu hỏi, học cách làm việc nhóm và cách chia sẻ với cộng đồng. Học cách nắm bắt và tận dụng cơ hội để tỏa sáng. Tôi hy vọng rằng, dưới mái trường này, các em sẽ trở thành những người hiểu biết, có tư duy độc lập, có sự linh hoạt và khả năng làm chủ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Thứ ba, Tôi muốn bạn biết rõ rằng: Sáng tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Ngày nay, các nhà giáo dục hiện đại coi sáng tạo là một trong những hình thức học tập và tu dưỡng cao nhất. Nói thẳng ra, sáng tạo không còn là điều xa xỉ mà là kỹ năng sinh tồn của thế kỷ 21. Đây là thời điểm tốt nhất để trẻ tăng cường khả năng sáng tạo. Tư duy sáng tạo đột phá, không theo khuôn mẫu chính là chìa khóa giúp trẻ thành công trong một xã hội cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng.

Thứ Tư, Tôi muốn nói với bạn về thái độ sống. Họ cần học cách chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của cuộc đời mình. Bạn có thể tự hào về những thành công của chính mình, nhưng cũng phải trả giá cho những thất bại của chính mình, không đổ lỗi cho người khác và không đổ lỗi cho hoàn cảnh. Dưới mái trường này, em mong rằng các em sẽ luôn bao dung và tha thứ, trung thực và tự trọng, cảm thông và chia sẻ với những người thân yêu, bạn bè đồng trang lứa, thầy cô giáo, đồng loại. . Tôi mong rằng tất cả các bạn có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng và đất nước.

Xin chào các thầy cô!

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới ở cấp trung học phổ thông. Chương trình Giáo dục phổ thông mới được xây dựng theo mô hình phát triển năng lực; thông qua kiến ​​thức cơ bản, thiết thực, hiện đại và phương pháp tích cực hóa hoạt động của người học; giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực mà nhà trường và xã hội mong đợi.

Chúng tôi biết rằng một chương trình mới có nghĩa là một thách thức mới. Thách thức lớn hơn, yêu cầu cao hơn. Nhưng đồng thời cũng là cơ hội giúp chúng tôi bứt phá nhờ những gì đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian qua.

Để bắt kịp sự thay đổi đó, nhà trường đã cho các tổ chuyên môn tham gia các buổi tập huấn về sách giáo khoa mới; tổ chức bình xét để chọn ra những cuốn sách hay nhất; phân công đội ngũ giáo viên ổn định nhất về trình độ chuyên môn, tâm huyết, yêu nghề, bắt kịp Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Với Chương trình giáo dục phổ thông mới, phương pháp truyền thụ kiến ​​thức một chiều như trước đây dần được thay thế bằng tinh thần chủ động, sáng tạo của người học. Giáo dục hiện nay phải gắn với thực tiễn cuộc sống, giúp người học giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống bằng cách vận dụng hiệu quả kiến ​​thức đã học.

Để làm được như vậy, người giáo viên cần đóng vai trò là người hướng dẫn ưu tú để phát huy các phẩm chất năng lực của người học như tư duy độc lập, tự chủ và tự học, giải quyết vấn đề sáng tạo và năng lực. giao tiếp và hợp tác.

Chúng tôi tin rằng, với việc xác định mục tiêu đúng đắn, sự chuẩn bị chu đáo như vậy sẽ tạo nền tảng vững chắc cho năm học mới này và những năm tiếp theo.

Kính thưa các thầy cô giáo!

So với các đồng nghiệp ở tỉnh, chúng tôi đang được làm việc trong môi trường sư phạm mà nhiều người mơ ước. Chúng tôi có những học sinh xuất sắc, chúng tôi có những cộng sự xuất sắc, chúng tôi được phụ huynh tin tưởng. Chúng tôi được các cấp, các ngành tạo điều kiện. Đó vừa là niềm vinh dự lớn lao đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề.

Tôi rất cảm ơn sự cống hiến, nỗ lực hết mình của các thầy cô giáo trong những năm qua đã làm nên thương hiệu trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ngày nay. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi tới cô giáo lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Mong các thầy cô luôn giữ ngọn lửa yêu người, yêu nghề trong trái tim mình để tiếp tục góp phần làm rạng danh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trong tương lai.

Cha mẹ thân yêu!

Việc dạy dỗ và chăm sóc học sinh không thể thiếu sự đóng góp của gia đình. Toàn thể các bậc phụ huynh và tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tin tưởng và gắn bó mật thiết với nhau vì mục tiêu chung là giáo dục các em trở thành người có năng lực. có lợi cho xã hội. Rất mong nhận được sự thông cảm, hợp tác và chia sẻ thông tin từ Quý phụ huynh.

Kính thưa quý khách, quý khách thân mến

Kính thưa các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các em học sinh thân mến!

Năm học mới mở ra trước mắt thầy và trò Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh những cơ hội, thách thức và mục tiêu mới. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh; Sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, ban, ngành, các bậc phụ huynh; Với sự chỉ đạo sát sao của Sở GD & ĐT, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, động viên quý báu của các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, các đồng chí trên phát triển của trường.

Kính chúc quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Chúc các em học sinh vui vẻ, hăng say, tràn đầy niềm tin bước vào năm học mới, hứa hẹn những bước tiến mới, xứng đáng với những tầm cao mới!

Trong không khí phấn khởi, phấn khởi, quyết tâm cao, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tôi xin tuyên bố: Khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023 ” .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *