DU LỊCH 

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Đà Nẵng năm 2022, một mô hình hợp tác kinh tế mới

Rate this post

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Tham dự Diễn đàn có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) Ngô Hướng Nam.

Về phía UBND TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, thành phố Đà Nẵng rất vinh dự khi được Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tin tưởng chọn là điểm đến xúc tiến. đầu tư, thương mại và du lịch.

Diễn đàn chắc chắn sẽ thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đà Nẵng và các đối tác Thái Lan, góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước.

“Chúng tôi tin tưởng rằng bà con kiều bào nói chung và kiều bào tại Thái Lan nói riêng luôn là cầu nối tin cậy gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về quê hương, góp phần xây dựng Tổ quốc”, bà Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ kết nối Đà Nẵng với các địa phương của Thái Lan trong việc tổ chức các hoạt động hợp tác. các địa phương như ký kết MOU, các chương trình xúc tiến du lịch đường bộ, v.v.

Theo ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức đoàn kiều bào Thái Lan sang Việt Nam xúc tiến đầu tư. đầu tư, thương mại và du lịch trên tinh thần lấy người dân, doanh nghiệp và địa phương làm trung tâm phục vụ ngoại giao kinh tế.

Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của đoàn hơn 40 doanh nghiệp Thái Lan trong hành trình tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư phát triển tại 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Kiên Giang, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan nắm bắt các chính sách khuyến khích đầu tư, thương mại và du lịch của thành phố Đà Nẵng, giao thương trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn, từ đó thiết lập các kênh hợp tác. làm việc lâu dài trong tương lai.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thanh phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Kết nối Doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng.
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thanh phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Kết nối Doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Đại sứ Phan Chí Thanh cảm ơn lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng đã nhiệt tình hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc tổ chức Diễn đàn hết sức quan trọng. thực và ý nghĩa.

Có thể nói, diễn đàn này là một mô hình mới, kết hợp công tác Việt kiều với ngoại giao kinh tế. Đại sứ đề nghị thành phố Đà Nẵng tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn tại Đà Nẵng. Các sở, ban, ngành của thành phố giới thiệu các chính sách xúc tiến, khuyến khích đầu tư, thương mại, du lịch của doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài cũng như các dự án đầu tư cần thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp. kiều bào ở Thái Lan.

Các doanh nghiệp của kiều bào hoạt động tại Thái Lan chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Một số doanh nghiệp nước ngoài đã và đang mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam, nhưng số lượng vẫn còn ít so với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Thái Lan.

Quan hệ kinh tế giữa hai nước tuy đã đạt quy mô tương đối lớn nhưng dư địa hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai bên vẫn còn nhiều nếu kênh hợp tác giữa các địa phương được kết nối. , doanh nghiệp ở nước ngoài với doanh nghiệp trong nước.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến đã có cuộc tiếp riêng với Đại sứ Phan Chí Thanh. Hai bên trao đổi về kế hoạch tổ chức các hoạt động hợp tác tại địa phương trong thời gian tới; nghiên cứu tổ chức chuyến gặp gỡ, xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp thành phố tại Thái Lan.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam Thái Lan và Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ thành phố Đà Nẵng.
Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam Thái Lan và Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ thành phố Đà Nẵng.

Trước phiên bế mạc Diễn đàn sáng nay, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan và Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng đã được ký kết dưới sự chứng kiến ​​của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định Việt Nam hoan nghênh và …

Doanh nhân kiều bào Thái - Lào kết nối, giao lưu, hợp tác Doanh nhân kiều bào Thái – Lào kết nối, giao lưu, hợp tác

Từ ngày 13-16 / 6, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, …

Bài viết liên quan

Leave a Comment