DU LỊCH 

Điểm tựa kinh tế và du lịch của Lạng Sơn

Rate this post

Các dự án có quy mô lớn được đánh giá sẽ góp phần tạo lợi thế cho Lạng Sơn trong phát triển kinh tế và thu hút du lịch.

Một trong những động lực quan trọng để Lạng Sơn phát triển toàn diện là sự hình thành của các dự án quy mô lớn được đầu tư bài bản. Đến nay, địa phương ghi nhận nhiều tập đoàn lớn “đổ bộ” như Tập đoàn Sun Group với khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn; Vingroup với các dự án Vincom Lạng Sơn, Vinpearl Lạng Sơn …

Đặc biệt, khu đô thị Mailand Hoàng Đông do Công ty Phú Long phát triển được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch địa phương.

Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng tọa lạc tại trung tâm thành phố Lạng Sơn.  Hình ảnh phối cảnh: Phú Long

Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng tọa lạc tại trung tâm thành phố Lạng Sơn. Hình ảnh phối cảnh: Phú long

Mailand Hoàng Đông sở hữu vị trí lý tưởng tại thành phố Lạng Sơn, ngay tuyến đường Xuyên Á, gần cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cách Hà Nội 2 giờ lái xe. Nhờ vậy, vị trí dự án thuận lợi cho việc giao thương hai chiều với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, hành lang kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và thị trường Quảng Tây (Trung Quốc).

Với vị trí thuận lợi, Mailand Hoàng Đông được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ và công nghiệp của khu vực kết nối giao thương liên vùng và liên quốc gia.

Lễ hội Hoa đăng diễn ra tại Mailand Hoàng Đông vào dịp lễ 30/4 - 1/5 thu hút gần 100.000 lượt khách tham quan.  Ảnh: Phú Long

Lễ hội Hoa đăng diễn ra tại Mailand Hoàng Đông, thu hút gần 100.000 lượt khách trong dịp lễ 30 / 4-1 / 5. Hình ảnh: Phú long

Với quy mô của một đô thị lớn đa chức năng, Mailand Hoàng Đồng được quy hoạch bài bản và hiện đại, góp phần hình thành diện mạo mới cho thành phố Lạng Sơn. Dự án tích hợp hàng trăm tiện ích đáp ứng đầy đủ các chức năng từ thương mại buôn bán đến du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và an cư. Trong đó, phải kể đến hệ thống tiện ích nổi bật như sân golf 18 lỗ, casino, nhà hát, trung tâm thương mại phi thuế quan, khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp, khu vui chơi giải trí, các khu phố thương mại… clubhouse…

“Sự xuất hiện của Mailand Hoàng Đông không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Lạng Sơn, mà còn là thỏi nam châm thu hút và giữ chân du khách, đóng góp đáng kể vào kinh tế và du lịch của Lạng Sơn.” đại diện đơn vị phát triển chia sẻ.

Theo Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cuối năm 2021, tỉnh đặt mục tiêu phát huy tiềm năng, cơ hội nổi bật, lợi thế cạnh tranh của địa phương, trong đó có kinh tế. cửa khẩu và du lịch bền vững là hai trụ cột hàng đầu.

Sở hữu vị trí nối liền Trung Quốc và các quốc gia khác ASEAN và Lạng Sơn có vị trí địa kinh tế, địa chính trị đặc biệt trên hành lang kinh tế xuyên Á và hành lang kinh tế trọng điểm quốc gia Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Đồng thời, Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, một trong chín khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam với hệ thống hai cửa khẩu quốc tế, một cửa khẩu song phương và 9 cửa khẩu phụ, mang lại lợi thế. rất lớn cho Lạng Sơn về phát triển kinh tế và giao thương quốc tế.

Từng đoàn xe di chuyển về khu vực cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn.  Ảnh: Phú Long

Từng đoàn xe di chuyển về khu vực cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn. Hình ảnh: Phú long

Ngoài ra, Lạng Sơn có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, phong cảnh núi non hùng vĩ và hàng trăm di tích lịch sử, chùa, đền, đình… để phát triển du lịch đa chiều như du lịch văn hóa. – tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng, vui chơi – giải trí.

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch, ngành du lịch Lạng Sơn đang phục hồi tích cực vào năm 2022. Cụ thể, theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn, doanh thu du lịch 5 tháng đầu năm tăng 11,53% so với cùng kỳ. .

Tuy nhiên, theo đánh giá của Thủ tướng, tiềm năng phát triển của Lạng Sơn vẫn còn nhiều cơ hội bỏ ngỏ khi quy mô kinh tế còn nhỏ, kinh tế cửa khẩu, thương mại, dịch vụ và du lịch chưa tương xứng với tiềm năng. khả năng và lợi thế; xuất nhập khẩu tăng trưởng chưa ổn định.

Ngọc Diễm

Bài viết liên quan

Leave a Comment