• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Dịch vụ người hâm mộ bán, nhưng tất cả chúng ta đều biết điều đó

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Dịch vụ người hâm mộ bán, nhưng tất cả chúng ta đều biết điều đó

Fujiko Mine bắt đầu là hiện thân của fanservice

Thích nó, ghê tởm nó, chịu đựng nó, hoặc giả vờ ghét nó trong khi thầm thưởng thức nó – anime và fanservice luôn đi đôi với nhau. Nó đã như vậy trong nhiều thập kỷ theo nghĩa đen, và có lẽ nó sẽ tiếp tục như vậy. Một số loạt phim lẻn vào mà không có bất kỳ, nhưng ngày nay mọi người dường như cởi mở hơn rất nhiều về lý do tại sao nó ở đó. Đó không phải là điều ngạc nhiên: nó bán được hàng.

Tại thời điểm này, hầu hết chúng ta đều quen thuộc với nhà thiết kế trò chơi và trò chơi troll chuyên nghiệp của Yoko Taro trong quá trình tạo SINOALICE. Khi giới thiệu thêm trang phục cho Dorothy (trò chơi sáng tối lấy Dorothy Gale của L. Frank Baum), anh ấy được thông báo rằng gacha pool cần thêm một ít fanservice. Đặc biệt, người hâm mộ sẽ ném tiền mặt xuống cho một cô gái dễ thương trong trang phục bơi. Và, như tất cả chúng ta đều nhớ, anh ấy thực sự đã tặng chúng ta một cô gái dễ thương trong trang phục bơi lội:

Dorothy trong SINoALICE, mặc một bộ đồ lặn đầy đủ

Và sau đó, tất nhiên, các phiên bản bikini đã xuất hiện. Bởi vì fanservice thực sự làm bán.

Nhưng điều đó đã xảy ra bao lâu rồi? Một số người hâm mộ tranh giành một năm cụ thể – thường là một năm sau các chương trình yêu thích của họ xuất hiện – và xác định chính xác ưu thế của fanservice cho đến thời điểm đó. Tất nhiên, về mặt kỹ thuật, tất cả đều bắt đầu với Go Nagai và Harenchi Gakuen tất cả các con đường trở lại vào năm 1968. Bộ manga đã tự tay tạo ra ecchi thể loại, có xu hướng thiên về cảnh khỏa thân vui tươi và ảnh chụp quần lót hơn là những gì chúng tôi thực sự xem xét truyen tranh hentai. Mặc dù bộ truyện không tạo ra sự thịnh hành của fanservice, nhưng nó đã phá vỡ phong ấn, như nó vốn có.

Vậy còn khái niệm fanservice là cần thiết hoặc hữu ích khi bán hàng loạt thì sao? Dựa theo một tweet từ Ken Akamatsuvẫn còn khá lâu.

Một trang từ Galaxy Express 999

Các Yêu HinaNegima! nghệ sĩ đã có cơ hội nói chuyện với họa sĩ truyện tranh huyền thoại Leiji Matsumoto kết hợp với công việc của họ với Hiệp hội họa sĩ truyện tranh Nhật Bản. Khi Akamastsu hỏi Matsumoto tại sao lại vẽ Maetel cởi quần áo quá nhiều, Matsumoto trả lời: “Bởi vì các biên tập viên đã yêu cầu tôi.” (Một vài người hâm mộ lần lượt hỏi, có lẽ là một cách khoa trương, liệu người biên tập riêng của Akamatsu có yêu cầu tương tự đối với Yêu Hina.)

Và vâng, fanservice vẫn bán được vào năm 2020. Ngay cả khi đó là một cảnh quay quần đùi ngẫu nhiên hoặc cảnh tắm trong một loạt phim vô tội khác, nó luôn ở đó ở một mức độ nào đó. Cho dù đó là theo yêu cầu của biên tập viên hay chỉ vì những người sáng tạo cảm thấy điều đó, thì nó sẽ không đi đến đâu – điều này, đối với một số người hâm mộ, không có vấn đề gì cả. Nếu có gì thì gần đây Người đánh giá Interspecies dường như đã đóng chặt lá cờ đó khá lâu vào đất. Nhưng đừng để bị lừa khi nghĩ rằng đó là một sự phát triển gần đây: chính Maetel là bằng chứng chống lại điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *