DU LỊCH 

Dịch vụ đưa đón ế ẩm giữa mùa du lịch

Rate this post

Nghe thông tin chi tiết tại đây:

Anh Trần Văn Chiến, quê ở huyện Xuân Trường, Nam Định mòn mỏi tìm khách giữa trời nắng nóng.

Anh Trần Văn Chiến, quê ở huyện Xuân Trường, Nam Định mòn mỏi tìm khách giữa trời nắng nóng.

Mồ hôi nhễ nhại, làn da sạm nám giữa cái nắng 40 độ C giữa trưa hè, ông Trần Văn Chiến, năm nay gần 70 tuổi, quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định vẫn kiên trì ngồi xích lô trên phố Đình. Tiên Hoàng để tìm khách.

Đã hơn 20 năm gắn bó với nghề này, chưa bao giờ anh thấy khó như hai năm qua. Anh Chiến cho biết, dù mưa hay nắng, ngày nào anh cũng đạp xe đến khu vực hồ Hoàn Kiếm để tìm khách, có ngày được vài cuốc nhưng có hôm không tìm được khách.

“Công việc khó khăn lắm, có hôm kiếm được ít, có hôm không có một khách ngồi xe, không có tiền ăn. Ở quê kinh tế nghèo, phải lên đây lăn lộn, mò mẫm”. để may mắn vào ban đêm. vừa kiếm được một xu “, Anh Chiến tâm sự.

c4e3403d1239d1678828

Theo ghi nhận của phóng viên quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và trên các tuyến phố cổ, hàng chục người đạp xích lô cũng ngồi phơi nắng cả ngày để tìm khách. Tuy ít khách nhưng để có tiền trang trải cuộc sống, họ phải bươn chải, bươn chải kiếm sống từng ngày.

Một số người đã chia sẻ:

“Sau đợt dịch, rất ít khách du lịch nước ngoài, có khi 3-4 ngày trời nắng nóng như thế này, có hôm không có cuốc, khổ lắm, tôi muốn đi làm để nuôi 3 mẹ con tôi đang ở.” học tập.”

“Ngày có mấy chuyến, nhưng chủ yếu là khách Việt và khách Tây đến ít, giờ khó quá, toàn lái xe không có. Trước ngày 14 tết có tour, ghế đôi, không hết khách.”

9da8397c6b78a826f169

Cũng kiếm sống bằng nghề chạy xe dịch vụ quanh khu vực phố cổ, tài xế Lê Văn Tuấn chia sẻ, trước đây xăng rẻ, anh vẫn chạy xe lòng vòng để tìm khách, nay xăng tăng chóng mặt nên phải chờ. trong một thời gian. ô tô, thậm chí không dám bật điều hòa giữa trời nắng nóng như đổ lửa.

“Khó khăn lắm, xăng tăng nên đổ hết vào xăng, chỉ được 200-300 nghìn / ngày. Lần này xăng tăng cao quá nên tôi không dám đi đâu, cứ nằm đây xem thử”. là một địa chỉ đang hoạt động. ” tài xế Lê Văn Tuấn cho biết.

Điểm bán vé xe điện bên bờ hồ cũng chỉ lác đác vài khách.

Điểm bán vé xe điện bên bờ hồ cũng chỉ lác đác vài khách.

Còn tại điểm bán vé xe điện khu vực ven hồ cũng chỉ lác đác vài khách, nhiều xe vẫn vắng tanh. Ông Mã Tiến Thành, nhân viên vận hành xe điện, Trung tâm Dịch vụ Xe điện Phố cổ Hà Nội, Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết, trước khi có dịch, đơn vị vận hành tổng cộng 44 xe điện, nhưng hiện tại do vắng khách nên chỉ 14 phương tiện được bảo dưỡng để phục vụ du khách.

Trung bình mỗi ngày hãng chạy khoảng 30 chuyến, sản lượng chỉ bằng 30% so với trước và chủ yếu là khách Việt Nam.

“Khách hàng chính của chúng tôi là khách hàng châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc, những người yêu thích dịch vụ du lịch bằng xe điện.

Nhưng hiện tại Châu Âu vẫn còn hạn chế là không đi lại nhiều; lượng khách du lịch Đài Loan hầu như không có; Trung Quốc bây giờ đang trên đà phát triển nên không có khách, bây giờ chỉ có một số khách Hàn Quốc, Nhật Bản, nhưng không nhiều ”.Ông Mã Tiến Thành cho biết.

Nhiều xe điện vắng tanh, hành khách văng tung tóe.

Nhiều xe điện vắng tanh, hành khách văng tung tóe.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Hà Nội đón 6,53 triệu lượt khách, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 126,2 nghìn lượt – a con số khá thấp, chỉ khoảng 7% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước khi xảy ra dịch COVID-19, năm 2019, Hà Nội đã đón 7 triệu lượt khách quốc tế, trong đó 5 tháng đạt 2 triệu lượt.

Lượng khách quốc tế phục hồi không đồng đều, cộng với áp lực giá xăng dầu tăng cao đang khiến dịch vụ du lịch một lần nữa gặp nhiều khó khăn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment