DU LỊCH 

Đi làm “xuyên Tết”, bị đánh như cơm bữa?

Rate this post

Những ngày gần đây, trên khắp các đoàn khách du lịch Đà Lạt, câu chuyện về hai chú chó bị đồn “ngược đãi” chủ được tranh luận gay gắt. Tại nhóm Đà Lạt, Đi và Trải nghiệm đã có hơn 4,4 nghìn lượt bình luận và hơn 2,5 nghìn lượt chia sẻ về câu chuyện hai chú chó “hành sự” ở bùng binh chợ Đà Lạt và quảng trường Lâm. Viên.

Đối với những du khách từng đến Đà Lạt vài năm trở lại đây, hình ảnh những cô chú cao lớn, ngoại hình với khuôn mặt luôn lộ rõ ​​vẻ mệt mỏi, được chủ quán cho đứng giữa chốn đông người. Chi phí chụp hình từ 10k đến 20k / lần không phải là mới. Tuy nhiên, trước thông tin 2 chú chó trắng bị chủ bạo hành, làm việc mệt lả khiến nhiều người yêu động vật phải lên án mạnh mẽ.

Hàng loạt bình luận kể lại trải nghiệm chụp ảnh cùng 2 chú chó đã được dân mạng kể lại. Trong đó, không ít bình luận khiến cư dân mạng bất ngờ vì thú cưng bị chủ bạo hành ngay trước mặt du khách.

  Du khách Đà Lạt lộ góc bóc lột 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 1.

Hai chú chó nổi tiếng ở Đà Lạt đang khiến cộng đồng mạng thương cảm


Những bình luận “nổi da gà” về góc khuất của những chú chó “bán thân” ở Đà Lạt: Bị chủ đánh, phải chạy bộ từ Thung lũng Tình yêu vào trung tâm và đứng cho du khách chụp ảnh từ chiều đến khuya?

Ngay sau khi bài đăng về tình trạng nuôi chó “du lịch” ở Đà Lạt được đăng tải, hàng loạt bài bình luận “chướng tai, gai mắt” đã được cư dân mạng viết lại. Hàng loạt góc khuất trong việc kinh doanh chó cảnh, chụp ảnh check-in được du khách nhắc đến trên mạng xã hội khiến ai đọc cũng phải rùng mình. Bên cạnh những bình luận, hình ảnh nằm dài mệt mỏi trên đường của những chú chó này khiến ai nhìn vào cũng không khỏi thương cảm.

– Bữa nay thấy rõ! Bé Alaska xám đen thường đứng ở cầu thang chợ. Bé đó mỏi chân muốn nằm nhưng bị chị chủ quát, chị chủ bắt đứng, thấy xót quá, đi loanh quanh cả tiếng đồng hồ vẫn thấy bị bắt ngồi cho khách chụp ảnh! Thật buồn khi thấy tôi xin lỗi! (Chủ tài khoản NT).

  Du khách Đà Lạt lộ góc bóc lột 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 2.

Bức ảnh về chú chó được tài khoản N.T đăng tải kèm lời bình luận.

– Lần nào đi đâu cũng thấy hai con. Vài tháng một lần, có khi ở lại 1 tuần cũng đủ đáp ứng đủ 7 ngày. Mùng 1 Tết, em ở Đà Lạt, tối gặp anh nhé. Tôi không chụp ảnh vì nếu hai đứa nhỏ không chịu chụp ảnh hay gì đó thì chủ quán sẽ mắng. (Chủ tài khoản KV).

– Tôi từng đến một trang trại nuôi chó con, có một con chó lớn bị ngất xỉu do làm việc liên tục. Có người phát hiện và báo cho nhân viên đến sơ cứu cho chú chó. Con chó cũng tỉnh dậy, nhưng khuôn mặt của nó vô hồn. Tuy nhiên, một vài vị khách cũng cố gắng chụp ảnh các kiểu. Nằm xuống là hét. Tôi mong chính quyền can thiệp hoặc các du khách nên hạn chế chụp ảnh với các em nhỏ. Em bé cần không gian riêng, cần được yêu thương. (Chủ tài khoản LL).

– Hồi cách đây 2 năm, mình cũng có 2 bé này, chụp ảnh các kiểu, ủng hộ nhưng nhìn bé mệt và buồn, như sợ chỗ đông người, sợ người. Họ hành hạ họ nhiều quá nên không sướng nữa, em mới về cách đây 1 tháng vẫn còn 2 đứa đó em ơi. (Chủ tài khoản CTT).

– Có lần anh không chịu đeo kính chụp ảnh với khách và bị đánh, các bạn ơi, mình lên Đà Lạt chưa bao giờ chụp ảnh với chó, thậm chí còn cưỡi ngựa quanh hồ Xuân Hương. (Chủ tài khoản NQ).

Những bức ảnh được cư dân mạng khác chụp lại:

  Du khách Đà Lạt lộ góc bóc lột 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 3.
  Du khách Đà Lạt lộ góc bóc lột 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến ​​ủng hộ: Ngồi mệt thôi nhưng chủ quán vẫn cho thịt bò, gà ăn thường xuyên!

Giữa hàng loạt ý kiến ​​phản biện, vẫn có người chỉ trích cho rằng những chú chó này hoàn toàn hài lòng với câu chuyện “đi làm đẹp” để chụp ảnh check in, đồng thời cũng khẳng định chủ nhân của các em vẫn yêu thích và không đánh đập như những bình luận trên mạng xã hội. Chủ nhân của một tài khoản Facebook có tên NY đã để lại một bình luận đáng chú ý:

Nằm mỏi mệt nhưng chủ quán vẫn cho bò, gà ăn thường xuyên. Cái mặt là vậy, nhưng khi nghe tới đây, tôi chạy ngang qua đường chạy bộ. Chủ quán cho biết do không vận động nhiều, đứng cả ngày nên đi tập thể dục về. Trước khi về, tôi biết chạy qua đường xin ăn. Họ cho chúng ăn đúng cách. Họ cho tôi chụp ảnh kiếm mấy chục nghìn đô mua thịt bò cho mấy đứa nhỏ ăn. Hôm trước một người bạn tôi thích hỏi mua 300 triệu / cặp nhưng họ không bán. Cho là ngao tuyết, được nuôi từ nhỏ, được yêu thích, chỉ để chụp ảnh, không bán … (Trích lời bình).

  Du khách Đà Lạt lộ góc bóc lột 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đây cũng là ý kiến ​​bênh vực hiếm hoi giữa hàng nghìn bình luận tiêu cực về 2 chú chó ở Đà Lạt. Về phần mình, bạn có cho rằng đây là hành vi “ngược đãi động vật”?

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/khach-du-lich-da-lat-he-lo-goc-khuat-boc-lot-cua-2-chu-cho-noi-tieng-lam-viec-xuyen-tet- bi-danh-nhu-com-bua-20220328231829959.chn


Theo APHRODITE

Kinh doanh và tiếp thị

Bài viết liên quan

Leave a Comment