• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đi chợ với chị em tôi

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Thịt lợn bổ dưỡng thì không nói làm gì, còn phổi lợn, ruột lợn thì chị em đừng mua cho gia đình mình nhé. Gan heo cũng nên mua ít ăn. Có một số lý do chúng ta sẽ cùng nhau khám phá.

Có nhiều người nghĩ phổi lợn ăn mát nên mua về luộc, xào, nấu canh mà không biết phổi lợn rất bẩn. Phổi lợn chứa nhiều vi khuẩn, vi rút do lợn có thói quen khịt mũi, mũi sát đất nên đã hít phải chất bẩn vào phổi. Tệ thật! Làm thế nào để làm sạch phổi? Vì vậy tốt nhất bạn không nên mua đồ ăn.

Cùng chị em đi chợ - Ảnh 1.

Ảnh do tác giả cung cấp

Ruột già của lợn ta hay còn gọi là ruột già là cơ quan tiêu hóa, nơi phân chứa rất nhiều vi khuẩn và vi sinh vật có hại. Rất khó vệ sinh và có mùi hôi rất khó chịu. Nhiều người thích ăn chùm ruột già với các cách chế biến như: chùm ruột xào dưa, chùm ruột xào rau răm, lòng lợn luộc hoặc xào lăn …

Ruột già là món khoái khẩu của một số người nhưng phải làm sạch và nấu chín kỹ nếu không sẽ mắc bệnh đường tiêu hóa.

Gan heo được chế biến thành nhiều món ăn ngon như gan luộc, gan xào, pate gan, thành phần không thể thiếu trong tô mì hoành thánh … vv.

Gan chứa nhiều đạm, sắt, vitamin A, rất bổ dưỡng ai cũng biết nhưng phải là gan của con lợn khỏe mạnh, không bệnh tật. Chúng ta đều biết gan là nơi tích tụ nhiều chất độc của lợn. Trong gan sẽ có nhiều độc tố nếu lợn được cho ăn thức ăn tăng trưởng.

Gan lợn có nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta chỉ ăn một ít, một lần một tuần là đủ.

Chọn mua những miếng gan có màu sáng, tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi và không có mùi hôi.

Hạn chế hoặc tránh những thực phẩm này.

Theo Văn hóa & Phát triển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *