• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post


Festival Thanh trà Huế với sự hội tụ của hơn 60 nghệ nhân, nông dân, những người đã và đang lưu giữ hồn cốt và phát huy giá trị của cây Thanh trà Huế từ các địa phương tiêu biểu, nổi tiếng trong tỉnh.

Lễ hội Thanh trà Huế lần thứ 7 năm 2022 do UBND phường Thủy Biều (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức trong 4 ngày.


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà - 1


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà - 2


Những trái dâu đẹp nhất, ngon nhất được bà con nông dân đem ra dự thi


Theo đó, từ ngày 1 đến 4-9, sẽ diễn ra Lễ hội Thanh trà Huế với chủ đề “Thủy Biều Thanh Trà – Hương sắc xứ Huế”. Lễ hội này đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức loại trái cây thơm ngon nổi tiếng.


Đây là sự kiện kinh tế văn hóa nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh túy của nghề trồng và chăm sóc cây Thanh trà đã được các thế hệ người dân Thủy Biều nói riêng và người dân Huế nói chung gìn giữ. Nhờ vậy, các loại cây ăn quả và bí quyết nghề truyền thống vẫn gắn bó với cộng đồng địa phương.


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà - 3


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà - 4


Lễ hội Thanh trà Huế


Diễn ra trong 4 ngày, lễ hội quy tụ nhiều chương trình đa dạng với sự quy tụ đông đảo của hơn 60 nghệ nhân, nông dân, những người đã và đang lưu giữ tâm hồn và phát huy giá trị của cây Thanh trà xứ Huế từ các vùng miền. địa phương truyền thống tiêu biểu, nổi tiếng trên địa bàn tỉnh.


Đây cũng là dịp để Thủy Biều giới thiệu chiều sâu văn hóa miệt vườn và tiềm năng của địa phương, tạo môi trường để cán bộ và nhân dân trong phường giao lưu, trao đổi, xúc tiến thương mại với cộng đồng. cư dân trong vùng, du khách trong và ngoài nước.


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà - 5


Tại lễ hội này, ban tổ chức đã bố trí hàng chục gian hàng để nông dân các địa phương giới thiệu trái Thanh trà và nhiều đặc sản của Huế.


Sau lễ khai mạc 2/9, nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như trò chơi dân gian, hội thi trái ngon Huế, hội thi ẩm thực “Bữa cơm gia đình với truyền thống Huế xưa”. , hội thi ẩm thực chế biến các món ngon từ trái Thanh trà …


Nhân dịp này, UBND phường Thủy Biều đã kết nối với các đơn vị lữ hành tổ chức các tour du lịch tham quan miệt vườn Thanh Trà, tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn và các chương trình hoạt động văn hóa nghệ thuật …


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Tra - 6


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà - 7


Gian hàng trưng bày và quảng bá sản phẩm thanh Thủy Biều


Trong số những sản phẩm có giá trị, phải kể đến quả Thanh trà – sản phẩm được nhà nước công nhận nhãn hiệu năm 2007, xác lập Kỷ lục Quốc gia, được công nhận trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam năm 2007, 2016 theo bộ tiêu chí. vì đã công bố giá trị đặc sản Việt Nam.


Chỉ cách trung tâm thành phố vài km, phường Thủy Biều là một trong những vùng trồng Thanh Trà của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhắc đến loại quả này, người ta thường nói đến thanh trà Thủy Biều.


Đến Thủy Biều xem lễ hội Thanh Trà - 8


Chương trình nghệ thuật đặc biệt


Nơi đây nổi tiếng lâu đời khắp Huế và cả miền Trung, bởi nơi đây được ví như trái bầu với lượng lớn phù sa sông Hương bồi đắp nên rất thích hợp cho cây.


Ở Thủy Biều có khoảng 1.000 hộ trồng cây Thanh trà với hơn 140ha. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên Thanh Trà sai quả, mang lại vụ mùa bội thu, được giá.


Thưởng thức trái cây ngon ở cố đô


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *