Ăn chơi 

Đến Quy Nhơn để ăn vặt

Rate this post

Nét văn hóa ẩm thực đường phố đặc sắc của xứ Nẫu đã “gây thương nhớ” cho bất kỳ ai đã từng đặt chân đến đây. Có thể nói, mỗi ngày mỗi khi mở mắt ra, thành phố đáng sống này lại chuẩn bị vô số món ăn ngon. Ăn sáng ở Quy Nhơn có rất nhiều lựa chọn như bún tôm, bún cá, bún cá, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo mực, đặc biệt là cháo lòng.

Ngoài ra, các món ăn vặt khác cũng không thể bỏ qua như bánh căn, bánh ít lá gai, các món ốc bình dân, chè nóng, tôm càng xanh, cá gà nướng … Tất cả đều tươi ngon. đại đa số du khách.

Đi Quy Nhơn ăn vặt - ảnh 1

Bánh xèo tôm nhảy, một đặc sản ở vùng quê Phước Sơn, Tuy Phước. Những con tôm sông còn sống nhảy nhót trên chảo bánh nên được đặt tên là bánh xèo tôm nhảy. Món này ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống, xoài bằm và nước mắm tỏi ớt sả ớt.

\N

Đi Quy Nhơn ăn vặt - ảnh 2

Bánh hỏi cháo lòng, món ăn thuộc loại “hồn hậu” của người Bình Định. Thịt ba chỉ thái mỏng ăn với bánh cuốn, rau sống, bánh tráng và nước mắm ngon.

Đi Quy Nhơn ăn vặt - ảnh 3

Bánh ít lá gai. Món ăn vặt này cũng rất nổi tiếng trong thơ ca, dân gian: “Muốn ăn bánh ít lá gai / Cưới nhau về Bình Định đường dài”. Bánh được làm từ bột nếp trộn với nước cốt lá gai có màu xanh đậm, nhân bánh từ đậu xanh, dừa nạo và đường. Cách gói bánh của người dân nơi đây mô phỏng tháp Chăm, công trình kiến ​​trúc độc đáo của thời kỳ Chămpa.

Bài viết liên quan

Leave a Comment