DU LỊCH 

Đến năm 2040, Phú Quốc sẽ đón khoảng 15 triệu lượt khách mỗi năm

Rate this post

Đến năm 2040, Phú Quốc sẽ đón khoảng 15 triệu lượt khách mỗi năm
Quang cảnh hội nghị quy hoạch chung thành phố Phú Quốc đến năm 2040 (Ảnh: Báo Lao Động)

Ngày 24/6, tại thành phố Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo quốc tế “Quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”. Hội nghị thu hút hơn 100 đại diện Bộ Xây dựng, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh nhấn mạnh, việc xây dựng và phát triển đảo Phú Quốc theo Quyết định số 633 và Quyết định số 868 của Thủ tướng Chính phủ đã đưa Phú Quốc đến đỉnh. Từ một huyện đảo còn nhiều khó khăn vươn lên trở thành đô thị loại II và được định hướng phát triển lên đô thị loại I. Là một đặc khu kinh tế có tầm quốc gia và quốc tế đặc biệt, vì vậy việc nhìn nhận, đánh giá, quan điểm phát triển và định hướng quy hoạch chung thành phố Phú Quốc cần được nghiên cứu, đề xuất phù hợp với yêu cầu mới, có tầm nhìn và chiến lược phát triển phù hợp.

Dự thảo báo cáo “Quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040” do Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia trình bày tại hội thảo đã đưa ra tầm nhìn, chiến lược và động lực phát triển. cùng các dự báo, chỉ tiêu quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của đô thị loại I. Trong đó trọng tâm là phát triển công nghiệp giải trí, du lịch biển đảo, thương mại quốc tế – tài chính và kinh tế biển với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long; trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ lớn của quốc gia, khu vực và quốc tế. Theo kế hoạch, đến năm 2040, Phú Quốc dự kiến ​​đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch; có tổng dân số 680.000 người …

Để đạt được mục tiêu đó, tại hội thảo, các nhà quản lý, chuyên gia và nhà đầu tư đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất các giải pháp góp phần hoàn thiện Quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 với định hướng phát triển phù hợp với định hướng phát triển đô thị của tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung … Đồng thời đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố Phú Quốc trong bối cảnh phát triển mới, cả nước đang hướng tới là đô thị loại I, đô thị du lịch biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Bài viết liên quan

Leave a Comment