• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đến Hòn Đỏ ‘săn rêu’, khám phá rạn san hô hóa thạch

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

(SGTT) – Là một trong những điểm đến ‘mới nổi’ ở Ninh Thuận, Hòn Đỏ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và quần thể san hô hóa thạch độc đáo. Nếu đã quen ‘săn mây’, ‘săn bình minh’ thì Hòn Đỏ và Hang Rái là hai điểm ‘săn rêu’ được nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến ở Ninh Thuận.
Các hoạt động ‘săn rêu’, câu cá phổ biến ở Hòn Đỏ. Ảnh: Võ Quốc Thông

Hòn Đỏ là một quần thể san hô hóa thạch, thuộc thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải. Hòn Đỏ cách trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 17km, nằm ngay trên tuyến đường ven biển đi Vịnh Vĩnh Hy. Hòn Đỏ chưa phát triển nhiều dịch vụ du lịch nên vẻ đẹp nơi đây còn khá hoang sơ.

Ảnh: Võ Quốc Thông

Hòn Đỏ hấp dẫn bởi những rặng san hô nhiều màu sắc và thảm rêu xanh. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến là một bãi biển trong xanh, hoang sơ. Điều đặc biệt, mọi người thường chia nhau đi quét dọn quanh khu vực nên không có rác ở đây.

Thực vật phát triển qua các rạn san hô đã hóa thạch. Ảnh: Võ Quốc Thông

Rạn san hô cổ hóa thạch ở Hòn Đỏ bị sóng biển bào mòn theo thời gian tạo nên nhiều hình thù độc đáo. Đặc biệt, trên nền san hô hóa thạch, những lớp cây dại phủ xanh, đỏ tạo nên vẻ đẹp độc đáo ở Hòn Đỏ.

Những thảm rêu xanh trên Đảo Đỏ. Ảnh: Võ Quốc Thông

Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, Đảo Đỏ cũng mang vẻ đẹp ấn tượng. Tuy nhiên, du khách không nên tham quan vào mùa mưa để có một chuyến đi trọn vẹn.

Ảnh: Steven Triet

Mùa rêu ở Hòn Đỏ bắt đầu vào khoảng tháng 12 và kéo dài khoảng hai tháng. Ban đầu rêu mới chuyển sang màu xanh, theo thời gian rêu sẽ chuyển dần sang màu vàng.

Đây là địa điểm hoàn hảo để các nhiếp ảnh gia ‘săn rêu’. Ảnh: Steven Triet

Để đến được Hòn Đỏ, du khách phải vượt qua một con đường mòn đầy cát lún và rừng dương khoảng 1,5km. Ngoài Hang Rái, Hòn Đỏ là điểm đến thứ hai ở Ninh Thuận để du khách chụp rêu, câu cá biển khá lý tưởng.

Ảnh: Steven Triet

Không chỉ sở hữu cảnh quan hoang sơ, Hòn Đỏ còn được biết đến với hành tím, tỏi mồ côi, là đặc sản nổi tiếng của vùng quê Mỹ Hiệp, Mỹ Phong. Thưởng thức món cá với rượu tỏi là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi du khách đến đây.

Thanh Hiền – Võ Quốc Thống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *