• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đến Bạc Liêu hỏi bún mắm Y Huổi không ai là không biết, đặc sản này có gì ngon mà nổi tiếng đến vậy?

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Đến Bạc Liêu hỏi bún mắm Y Huổi không ai là không biết, đặc sản này có gì ngon mà nổi tiếng đến vậy?  - Ảnh 1.

Về trung tâm thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, hỏi quán “Y Hủ Tiếu” hầu như ai cũng biết.

Quán hủ tiếu Y Huôi tọa lạc tại số 115, đường Hòa Bình, phường 7, thành phố Bạc Liêu. Vì đường Hòa Bình là một trong những con đường chính của nội thành rất dễ tìm, khi được người dân địa phương hỏi thăm ai cũng biết và chỉ đường đến quán.

Chủ quán kiêm đầu bếp chính của quán là dì Huồi, năm nay 76 tuổi. Dì Huổi là người dân tộc Hoa nên thường được gọi là Y Huổi (nghĩa là Dì Huổi). Dì Huôi cho biết bà đã bán quán bún này hơn 44 năm. Từ một quán ăn nhỏ, giờ đây nó đã được nhiều người biết đến như một đặc sản ẩm thực của Bạc Liêu.

Quán Dì Huôi bán hủ tiếu, hủ tiếu, hủ tiếu khô nước nhưng khoái khẩu nhất là món khô, đặc biệt là hủ tiếu khô. Sau khi mì chín, cho vào tô cùng với giá đỗ, rau sống, nước chấm được pha theo công thức gia truyền.

Hủ tiếu Y Hui có công thức rất đặc biệt mà không nơi nào có được

Nét độc đáo của phở Y Huổi là ăn với thịt heo quay, xíu mại, bột tôm chiên, ruột heo … kèm theo một chén nước hầm xương nên rất đậm đà hương vị. Dì Huồi cho biết đây là món ăn gia truyền trong gia đình người Hoa của bà từ lâu đời.

Với nhiều người, phở Y Huổi dường như là sự cộng hưởng của món phở khô thông thường với bánh tráng nướng hay bún thịt nướng nhưng hương vị đậm đà và ngon hơn rất nhiều.

Nước sốt gia truyền làm dậy mùi của tô hủ tiếu khô, cùng với vị thơm, giòn của thịt heo quay da giòn, tôm bạc chiên giòn… rất hấp dẫn thực khách.

Với món mì nước, ngoài xương và thịt như bình thường, mì Y Huôi có thêm thịt băm, thịt heo quay … ăn cũng rất lạ miệng. Dì Huồi chia sẻ thêm, trước đây sức khỏe còn tốt nên bán cả ngày, giờ chỉ bán buổi sáng, từ gần 6h đến 11h là nghỉ, hôm nào về sớm. Giá mỗi tô bún tại quán dao động từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng, tùy theo yêu cầu của thực khách.

Hủ tiếu Y Huôi là một trải nghiệm tuyệt vời cho một buổi sáng ở Bạc Liêu. Tuy nhiên, do không gian quán khá chật, thực khách lại đông nên nhiều khi khách phải đợi lâu. Độc giả nắm rõ thông tin này để có sự sắp xếp ăn sáng tại Y Hủ Tiếu phù hợp trước khi bắt đầu hành trình về thăm quê hương Công tử Bạc Liêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *