• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Đêm Gala Tinh hoa Việt với chủ đề “Tinh hoa lúa Việt”

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 7/9, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Gem Center, UBND TPHCM phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đêm gala “Tinh hoa Việt Nam” chủ đề Lúa gạo. Đây là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE – HCMC 16) – Sự kiện du lịch quốc tế lớn nhất Đông Nam Á.

Tới dự có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến và các cơ quan, tổ chức du lịch quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch đến từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới… đã tham gia chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, TP Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt của Việt Nam, có tiềm năng về khoa học và công nghệ, có lợi thế về hạ tầng thương mại, dịch vụ, có nguồn nhân lực chất lượng cao và cửa ngõ giao lưu thương mại, dịch vụ và du lịch quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại chương trình Tiết mục văn nghệ chào mừng tại chương trình

Theo đồng chí Phan Văn Mãi, với hơn 300 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, TP.HCM đã hình thành nên những làng quê riêng. màu sắc độc đáo. Đó là sự bao dung, độ lượng và tình nghĩa của một vùng đất quy tụ cư dân mọi miền đất nước và cư dân quốc tế. Là thành phố đan xen kỳ diệu của nhịp sống năng động, hiện đại trong không gian chứa đựng những giá trị văn hóa, kiến ​​trúc lâu đời; một thành phố luôn sôi động, hướng tới tương lai nhưng không quên trân trọng những giá trị của quá khứ, một thành phố với những kiến ​​trúc hiện đại đan xen với sông, kênh, rạch và khu dự trữ sinh quyển thế giới. rừng ngập mặn và biển Cần Giờ.

Hiệu suất Tiết mục “Vũ điệu nông dân” biểu diễn tại chương trình

Ông Phan Văn Mãi cho biết: “Đó là thành phố mà bạn có thể tìm thấy bất kỳ món ngon nào của thế giới bên cạnh những món ngon từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Đồng chí cho rằng, xuất phát điểm là một nước nông nghiệp, cây lúa không chỉ là nguồn lương thực chính của người Việt Nam mà cây lúa còn là một trong những cội nguồn của nền văn minh, văn hóa Việt Nam. Không nơi nào trên dải đất hình chữ S của Việt Nam lại không có dấu ấn của cây lúa trong nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng. Cây lúa là hình bóng của quê hương, là tình yêu đất nước, cội nguồn. Gạo có mặt trong bữa ăn hàng ngày, trong mâm cơm tưởng nhớ ông bà tổ tiên, trong các món ngon lễ hội. Cây lúa đồng hành cùng người Việt Nam qua những ngày bình dị cũng như những lúc giông bão, khốn khó cũng như ấm no.

Với ý nghĩ đó, thành phố chào đón các vị khách quý đến với Việt Nam, đến với Thành phố Hồ Chí Minh, đến với Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố với chương trình “Tinh hoa lúa Việt”. Chương trình là lời chào của Việt Nam – một điểm đến tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện – nơi du khách được “sống trọn vẹn” trong từng khoảnh khắc của hành trình.

Hiệu suất Tiết mục “Vũ điệu nông dân” biểu diễn tại chương trình

Chương trình tối nay cũng là lời chào của Thành phố Hồ Chí Minh, một điểm đến sôi động, trẻ trung, đầy màu sắc, cởi mở, hào hứng với bạn bè, du khách quốc tế và cũng là niềm hạnh phúc, vui sướng của tất cả chúng ta khi được gặp lại nhau sau đại dịch Covid-19 đứng vững – cùng nhau đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng. Đó cũng là lời khai mạc chính thức của Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022. ” – Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức, sau 15 năm không ngừng đổi mới, sáng tạo về mặt chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế – ITE HCMC lần thứ 16 tiếp tục khẳng định thương hiệu là một trong những hội chợ du lịch uy tín nhất thế giới. lịch quốc tế thường niên uy tín, mang tầm cỡ quốc tế và chất lượng hàng đầu Việt Nam và Châu Á.

Quang cảnh đêm gala Quang cảnh đêm gala “Tinh hoa Việt Nam” chủ đề “Tinh hoa lúa Việt”

Hội chợ không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đến báo chí, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và du khách trong nước, mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch tìm đến. đối tác trao đổi hợp tác kinh doanh, cơ hội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong nước và quốc tế.

Tại chương trình, các đại biểu được thưởng thức màn trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam của nhà thiết kế Sỹ Hoàng; các tiết mục múa, hát liên khúc về hạt gạo làng ta, Ngày gặt …; Múa Nông dân và video truyền cảm hứng về “Tinh hoa lúa Việt” tái hiện bức tranh quê hương đất nước đầy nghĩa tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *